(ANTV) - Tình trạng vi phạm giao thông ở lứa tuối thanh thiếu niên vẫn diễn biến khá phức tạp trong thời gian qua. Nhiều biện pháp chấn chỉnh tình trạng này đã được các ngành chức năng triển khai. Thế nhưng, một thực tế là dù có nỗ lực đến đâu nhưng thiếu sự quan tâm, kiểm soát từ các bậc phụ huynh cũng như nhà trường thì cũng khó xử lý tận gốc.
Trên địa bàn tỉnh Sơn La, dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhiều nhưng tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn xảy ra. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã tăng cường TTKS, xử lý. Ghi nhận tại huyện Mường La.
Tuyến quốc lộ 297D, đoạn đi qua địa bàn thị trấn Ít Ong, huyện Mường La (Sơn La). Sau khi ra quân hơn 30 phút lực lượng CSGT Công an huyện đã liên tiếp xử lý một số trường học sinh vi phạm. Dù được tuyên truyền và nhắc nhở nhiều lần, nhưng khi bị xử lý,em học sinh này lại tiếp tục đưa ra những lý do.
Tiếp tục, một loạt các trường hợp học sinh khác vi phạm đã bị lực lượng CSGT xử lý. Như nữ học sinh này, sử dụng xe máy đi học và thay đổi một loạt cấu kết của xe máy.
Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trong đợt cao điểm, lực lượng CSGT Công an huyện Mường La đã xử lý 82 trường hợp vi phạm liên quan đến học sinh, phạt tiền và nộp ngân sách nhà nước gần 70 triệu đồng, trong đó một số lỗi vi phạm chủ yếu như chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm, tự ý thay đổi đặc tính của phương tiện. Các nhà trường có học sinh vi phạm cũng đã phối hợp xử lý nghiêm minh.
Cũng giống như các lỗi vi phạm khác, lực lượng Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La xác định sẽ không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong việc xử lý vi phạm các lỗi liên quan đến lứa tuổi học sinh.Công tác này sẽ được triển khai thường xuyên, liên tục với mong muốn hình thành ý thức chấp hành nghiêm luật ATGT cho các em chỉ khi có sự chuyển biến trong nhận thức – lúc đó sẽ có những thay đổi về hành vi… hạn chế thấp nhất những vụ TNGT xảy ra, đặc biệt dịp năm mới 2025 đang đến gần.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, xử lý một nhóm hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép với khoảng 50 người tham gia, tổ chức sinh hoạt kín tại nhiều địa bàn như các phường Đồng Hới, Đồng Thuận, Đồng Sơn và xã Quảng Ninh, có dấu hiệu lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phó Đức Nam (tức Mr Pips) cầm đầu, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các tình tiết.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xe ô tô bán tải cố tình vượt qua đường sắt tại Km 10+400 tuyến đường sắt Bắc-Nam khi có tín hiệu cảnh báo và rào chắn bắt đầu hạ, Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế xe bán tải.
(ANTV) - Sáng nay, trong quá trình TTKS giao thông tại phường Long Khánh, tổ tuần tra thuộc Trạm CSGT Suối Tre (Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) đã kịp thời hỗ trợ đưa một sản phụ chuyển dạ nguy cấp đến bệnh viện, bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé.
(ANTV) - Ngày 19/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Văn Lợi và Phạm Trọng Nghĩa, cùng sinh năm 1986, cả 2 đều trú tại TP. Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường.
(ANTV) - Thấm nhuần tinh thần thi đua: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất, trong lực lượng Công an đã, đang xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tận tụy vì sự bình yên của nhân dân. Một trong số đó là Đại úy Đặng Văn Cẩn, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai. Không chỉ là hạt nhân trong công cuộc chuyển đổi số, anh còn xung kích đi đầu, bám trụ địa bàn, xây dựng nhà ở cho bà con sau thiên tai.
(ANTV) - Công an phường Bình Hưng Hòa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc liên quan đến hành vi cố ý gây thương tích xảy ra sau va chạm giao thông trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 19/4, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở huyện Virudhunagar thuộc bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, làm ít nhất 16 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.
(ANTV) - Ngày 19/4, Hội đồng An ninh quốc gia tối cao Iran ra tuyên bố coi việc Mỹ phong tỏa các cảng nước này và eo biển Hormuz là hành động vi phạm ngừng bắn, khẳng định sẽ ngăn chặn “bất kỳ việc mở lại eo biển có điều kiện hoặc hạn chế nào”.
(ANTV) - Tại xã Đại Xuyên, TP. Hà Nội, mô hình “Ngày thứ Năm không hẹn” đang trở thành điểm nhấn trong cải cách hành chính. Mô hình giúp giải quyết thủ tục hành chính nhanh hơn, gọn hơn và gần dân hơn.