Thứ Hai, 20/04/2026 10:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý tận gốc tình trạng học sinh vi phạm TTATGT

(ANTV) - Tình trạng vi phạm giao thông ở lứa tuối thanh thiếu niên vẫn diễn biến khá phức tạp trong thời gian qua. Nhiều biện pháp chấn chỉnh tình trạng này đã được các ngành chức năng triển khai. Thế nhưng, một thực tế là dù có nỗ lực đến đâu nhưng thiếu sự quan tâm, kiểm soát từ các bậc phụ huynh cũng như nhà trường thì cũng khó xử lý tận gốc.

Trên địa bàn tỉnh Sơn La, dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhiều nhưng tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn xảy ra. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã tăng cường TTKS, xử lý. Ghi nhận tại huyện Mường La.

Tuyến quốc lộ 297D, đoạn đi qua địa bàn thị trấn Ít Ong, huyện Mường La (Sơn La). Sau khi ra quân hơn 30 phút lực lượng CSGT Công an huyện đã liên tiếp xử lý một số trường học sinh vi phạm. Dù được tuyên truyền và nhắc nhở nhiều lần, nhưng khi bị xử lý,em học sinh này lại tiếp tục đưa ra những lý do.

Tiếp tục, một loạt các trường hợp học sinh khác vi phạm đã bị lực lượng CSGT xử lý. Như nữ học sinh này, sử dụng xe máy đi học và thay đổi một loạt cấu kết của xe máy.

Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trong đợt cao điểm, lực lượng CSGT Công an huyện Mường La đã xử lý 82 trường hợp vi phạm liên quan đến học sinh, phạt tiền và nộp ngân sách nhà nước gần 70 triệu đồng, trong đó một số lỗi vi phạm chủ yếu như chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm, tự ý thay đổi đặc tính của phương tiện. Các nhà trường có học sinh vi phạm cũng đã phối hợp xử lý nghiêm minh.

Cũng giống như các lỗi vi phạm khác, lực lượng Công an huyện Mường La, tỉnh Sơn La xác định sẽ không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong việc xử lý vi phạm các lỗi liên quan đến lứa tuổi học sinh.Công tác này sẽ được triển khai thường xuyên, liên tục với mong muốn hình thành ý thức chấp hành nghiêm luật ATGT cho các em chỉ khi có sự chuyển biến trong nhận thức – lúc đó sẽ có những thay đổi về hành vi… hạn chế thấp nhất những vụ TNGT xảy ra, đặc biệt dịp năm mới 2025 đang đến gần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trái phép

Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động trái phép

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện, xử lý một nhóm hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép với khoảng 50 người tham gia, tổ chức sinh hoạt kín tại nhiều địa bàn như các phường Đồng Hới, Đồng Thuận, Đồng Sơn và xã Quảng Ninh, có dấu hiệu lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi.

Điều tra bổ sung vụ Mr Pips

Điều tra bổ sung vụ Mr Pips

Pháp luật 20/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phó Đức Nam (tức Mr Pips) cầm đầu, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ các tình tiết.

Xử phạt tài xế xe bán tải cố vượt rào chắn tàu hỏa

Xử phạt tài xế xe bán tải cố vượt rào chắn tàu hỏa

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xe ô tô bán tải cố tình vượt qua đường sắt tại Km 10+400 tuyến đường sắt Bắc-Nam khi có tín hiệu cảnh báo và rào chắn bắt đầu hạ, Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế xe bán tải.

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Tiên phong chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

Xã hội 20/04/2026

(ANTV) - Thấm nhuần tinh thần thi đua: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất, trong lực lượng Công an đã, đang xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, tận tụy vì sự bình yên của nhân dân. Một trong số đó là Đại úy Đặng Văn Cẩn, Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Gia Lai. Không chỉ là hạt nhân trong công cuộc chuyển đổi số, anh còn xung kích đi đầu, bám trụ địa bàn, xây dựng nhà ở cho bà con sau thiên tai.

Xem thêm