Thứ Sáu, 16/01/2026 02:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử phạt tài xế lấn làn, vượt ẩu trên quốc lộ 2

(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang, vừa làm rõ và lập biên bản xử lý đối với người đàn ông, trú tại thôn Liên Bình, Đội Bình (Yên Sơn) là lái xe đầu kéo đã có hành vi vượt ẩu trên tuyến quốc lộ 2 Tuyên Quang - Hà Giang thuộc địa phận xã Thành Long (Hàm Yên).

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh tài xế này lái xe đầu kéo biển số 23F-002.77 đã vượt ẩu vào ngày 14/11 trên tuyến quốc lộ 2 Tuyên Quang - Hà Giang.

Thời điểm đó, trên tuyến đường có rất nhiều xe đang lưu thông, tài xế vẫn tăng ga lấn sang làn đường ngược lại để vượt xe khác đang đi cùng chiều. Trong lúc lấn làn, vượt ẩu, lái xe đầu kéo suýt gây tai nạn cho ô tô con đang đi đúng làn đường.

Làm việc với CSGT, tài xế này thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm. Với hành vi này, tài xế đã bị phạt tiền từ 4 đến 6 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Hà Nội: 4 người trong gia đình rơi xuống mương nước, 3 người tử vong

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào tối qua 24/11 tại xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, khiến 4 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h30 ngày 24/11, người dân phát hiện 4 người cùng một xe máy dưới mương nước rộng khoảng 4m, sâu 3m gần Trường Tiểu học Đồng Lạc (xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Ngay sau đó, người dân đã báo cho cơ quan Công an đến hiện trường và phối hợp đưa người bị thương đi cấp cứu nhưng các nạn nhân đều không qua khỏi.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định đây là vụ tai nạn giao thông tự gây, người điều khiển xe máy đang đi trên đường thì lao xuống mương nước.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm