Thứ Năm, 25/07/2024 14:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xuất quân chương trình "Học làm chiến sĩ Công an"

(ANTV) - Sáng 15/6, tại Nhà Văn hoá thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lễ khai giảng và xuất quân chương trình "Học làm chiến sĩ Công an năm 2024" cho các cháu thiếu niên có độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi đã được diễn ra. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh cùng đông đảo các em thanh, thiếu nhi tham gia khoá học lần này.

Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” được Tỉnh đoàn và Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp Nhà văn hoá thanh niên tỉnh và Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ công an tỉnh tổ chức nhằm mang đến cho các em thanh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh một khoá sinh hoạt hè bổ ích và nhiều ý nghĩa, trong đó chú trọng giáo dục lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc và lực lượng Công an nhân dân, trang bị cho các em những kiến thức về pháp luật, rèn luyện ý chí, tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm đối với bản thân và gia đình xã hội. Đồng thời huấn luyện cho các em những kỹ năng thực hành xã hội cơ bản, kỹ năng mềm, kỹ năng cơ bản đặc thù của lực lượng Công an nhân dân.

Từ sáng sớm, các em đã được phụ huynh đưa đến địa điểm tổ chức lễ xuất quân với đồng phục và trang bị đầy đủ để sử dụng trong 7 ngày. Hầu hết các em đều tỏ ra hào hứng và phấn khởi khi được tham gia chương trình.

Tiếp nối thành công của Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” kỳ trước, năm nay, chương trình được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo trong việc đảm bảo an toàn và điều kiện ăn ở cho hơn 140 “Chiến sĩ Công an nhí”, đồng thời lên kế hoạch chi tiết với nhiều đổi mới, trong đó khối lượng các chương trình được chia theo tỷ lệ 40% tổng thời lượng về Giáo dục kiến thức, rèn luyện kỷ luật, tác phong, bản lĩnh với nội dung về giáo dục truyền thống lực lượng công an nhân dân, giới thiệu 6 điều Bác Hồ dạy, 5 lời thề, nội quy, quy định, điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ, võ thuật CAND, kỹ năng cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, phòng tránh tội phạm. 40% tổng thời lượng về Giáo dục kĩ năng xã hội như kỹ năng bơi, tham gia giao thông an toàn, kỹ năng làm việc nhóm, sáng tạo, ứng xử xã hội và 20% trong tổng thời lượng về hoạt động bổ trợ, vui chơi, giải trí như tham quan, sinh hoạt lửa trại, viết nhật ký, học hát, nhảy dân vũ, hành quân dã ngoại.

Trải nghiệm mùa hè trong một môi trường Công an, được khoác trên mình màu áo xanh đặc trưng, các em sẽ được giao lưu học hỏi, rèn luyện ý chí, nghị lực của những người chiến sĩ Công an, giúp các em thêm tự tin, chủ động, an toàn và phát triển lành mạnh trong xã hội hiện nay. Đồng thời, chương trình cũng góp phần xây dựng và lan toả hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân.

Sau lễ xuất quân, các em sẽ đi viếng Đền thờ Liệt sĩ thành phố, sau đó tập trung tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh để tham gia học tập và rèn luyện trong 7 ngày, từ 15/6 đến 21/6/2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Lễ tang Nhà nước, của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy, UBND TP Hà Nội, đồng thời thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về việc đảm bảo ANTT Lễ Quốc tang, Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án triển khai bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn quá trình diễn ra Lễ Quốc tang.

Khắc sâu lời thề danh dự

Khắc sâu lời thề danh dự

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cả cuộc đời vì dân vì nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, một nhân cách lớn. Nhìn lại sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư, có thể tóm gọn lại là: liêm chính và danh dự. Mượn lời của nhà văn Nga, Tổng Bí thư nhiều lần nhấn mạnh: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho có ý nghĩa để không phải xót xa ân hận về những việc làm ty tiện, đớn hèn, vô liêm sỉ. Tiền bạc lắm để làm gì, chết có mang đi được đâu, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Những thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua có những dấu ấn to lớn, quan trọng, có ý nghĩa lịch sử để chúng ta có thể tự hào: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là mất mát to lớn không chỉ với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn đối với đồng chí và bạn bè quốc tế.

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của kiều bào với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Trong mỗi chuyến công tác nước ngoài, dù bận trăm công nghìn việc, lịch trình hoạt động dày đặc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành thời gian gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đặc biệt dành cho kiều bào. Như phát biểu tại chương trình Xuân Quê hương 2019, Tổng Bí thư từng nói: "Đối với đất nước và dân tộc Việt Nam, bà con kiều bào dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần máu thịt không thể tách rời của Tổ quốc".

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Cũng từ 7h sáng 25/7, lễ viếng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nghỉ hưu tại TP. Hồ Chí Minh, nguyên lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh, các cơ quan, tổ chức và nhân dân đã đến tiễn biệt và bày tỏ lòng kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng về Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Tại phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban trù bị Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) năm 2026 diễn ra từ ngày 22/7-2/8, tại Geneve, Thụy Sĩ, Việt Nam khẳng định chính sách nhất quán về chống phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân, đồng thời đề xuất nhiều biện pháp nhằm tăng cường thực thi Hiệp ước và bảo đảm an ninh cho các nước không có vũ khí hạt nhân.

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Anh và Đức tăng cường phòng thủ chung

Thế giới 25/07/2024

(ANTV) - Anh và Đức đã ký tuyên bố phòng thủ chung, cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp quốc phòng, củng cố an ninh châu Âu và hỗ trợ Ukraine. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ mới ở Anh nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với các đồng minh châu Âu. Hai nước cũng sẽ hợp tác để giải quyết các thách thức an ninh mạng.

Xem thêm