(ANTV) - Sáng 15/6, tại Nhà Văn hoá thanh niên tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Lễ khai giảng và xuất quân chương trình "Học làm chiến sĩ Công an năm 2024" cho các cháu thiếu niên có độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi đã được diễn ra. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an tỉnh cùng đông đảo các em thanh, thiếu nhi tham gia khoá học lần này.
Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” được Tỉnh đoàn và Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp Nhà văn hoá thanh niên tỉnh và Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ công an tỉnh tổ chức nhằm mang đến cho các em thanh, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh một khoá sinh hoạt hè bổ ích và nhiều ý nghĩa, trong đó chú trọng giáo dục lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc và lực lượng Công an nhân dân, trang bị cho các em những kiến thức về pháp luật, rèn luyện ý chí, tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm đối với bản thân và gia đình xã hội. Đồng thời huấn luyện cho các em những kỹ năng thực hành xã hội cơ bản, kỹ năng mềm, kỹ năng cơ bản đặc thù của lực lượng Công an nhân dân.
Từ sáng sớm, các em đã được phụ huynh đưa đến địa điểm tổ chức lễ xuất quân với đồng phục và trang bị đầy đủ để sử dụng trong 7 ngày. Hầu hết các em đều tỏ ra hào hứng và phấn khởi khi được tham gia chương trình.
Tiếp nối thành công của Chương trình “Học làm chiến sĩ Công an” kỳ trước, năm nay, chương trình được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo trong việc đảm bảo an toàn và điều kiện ăn ở cho hơn 140 “Chiến sĩ Công an nhí”, đồng thời lên kế hoạch chi tiết với nhiều đổi mới, trong đó khối lượng các chương trình được chia theo tỷ lệ 40% tổng thời lượng về Giáo dục kiến thức, rèn luyện kỷ luật, tác phong, bản lĩnh với nội dung về giáo dục truyền thống lực lượng công an nhân dân, giới thiệu 6 điều Bác Hồ dạy, 5 lời thề, nội quy, quy định, điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ, võ thuật CAND, kỹ năng cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, phòng tránh tội phạm. 40% tổng thời lượng về Giáo dục kĩ năng xã hội như kỹ năng bơi, tham gia giao thông an toàn, kỹ năng làm việc nhóm, sáng tạo, ứng xử xã hội và 20% trong tổng thời lượng về hoạt động bổ trợ, vui chơi, giải trí như tham quan, sinh hoạt lửa trại, viết nhật ký, học hát, nhảy dân vũ, hành quân dã ngoại.
Trải nghiệm mùa hè trong một môi trường Công an, được khoác trên mình màu áo xanh đặc trưng, các em sẽ được giao lưu học hỏi, rèn luyện ý chí, nghị lực của những người chiến sĩ Công an, giúp các em thêm tự tin, chủ động, an toàn và phát triển lành mạnh trong xã hội hiện nay. Đồng thời, chương trình cũng góp phần xây dựng và lan toả hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân.
Sau lễ xuất quân, các em sẽ đi viếng Đền thờ Liệt sĩ thành phố, sau đó tập trung tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh để tham gia học tập và rèn luyện trong 7 ngày, từ 15/6 đến 21/6/2024.
(ANTV) - Kết quả sơ bộ cho thấy Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Faustin Archange Touadéra đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử diễn ra tháng trước.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ đã điều chỉnh lịch tiêm vaccine cho trẻ em theo hướng giảm số mũi tiêm khuyến nghị với nhóm trẻ khỏe mạnh.
(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.
(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.
Chiều 06/01, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Y tế hướng dẫn khai thác, sử dụng dữ liệu sổ sức khoẻ điện tử trên vneid; TP HCM chính thức "chốt" môn thi thứ 3, bài thi bổ sung kỳ thi lớp 10 năm 2026; Hà Nội đề nghị dừng tàu khách chạy qua 'phố cà phê đường tàu' là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ vụ mua bán hơn 6 tấn pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.