(ANTV) - Những ngày này, tại nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức lễ trao nhận quân năm 2022. Hàng nghìn thanh niên mang theo tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong đó hàng nghìn thanh niên nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Những hình ảnh xúc động trong Ngày hội tòng quân đã được đông đảo cư dân mạng chia sẻ. Mong muốn mỗi tân binh phấn đấu xứng đáng là những thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống anh hùng; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; trở thành những người chiến sĩ giỏi.
Năm nay, thủ đô Hà Nội có 4.370 thanh niên lên đường nhập ngũ. Công an Thành phố đã hoàn thành tuyển chọn 870 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (đạt 100% chỉ tiêu), đảm bảo đúng quy định của Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị, độ tuổi, sức khỏe, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn… trong đó có nhiều công dân là đối tượng phát triển Đảng.
Còn tại thành phố Hồ Chí Minh, gần 4000 thanh niên cũng đã hăng hái lên đường nhập ngũ, trong đó gần 1000 tân binh sẽ tham gia rèn luyện trong môi trường lực lượng công an nhân dân. Tất cả các tân binh đềubày tỏ cảm xúc vừa nô nức vừa bồi hồi khi được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm nay.
Trên cộng đồng mạng, không khí nô nức của ngày hội tòng quân đã được đông đảo cư dân mạng chia sẻ với hình ảnh rực rỡ ngày hội tòng quân. Hình ảnh của các nữ tân binh khoẻ khoắn, nhiệt huyết. Là hình ảnh người thân, gia đình bịn rịn chia tay các tân binh. Đó là những hết sức chân thực nhưng cho thấy một tinh thần xung kích tuổi trẻ, tình yêu, trách nhiệm đối với quê hương, tổ quốc.
Qua báo cáo nhanh, nguồn tuyển của Công an các đơn vị, địa phương năm 2022 đạt khoảng 102,4% so với chỉ tiêu được giao. Qua nắm tình hình, nhiều công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng đã đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Nhiều ý kiến cư dân mạng đều bày tỏ sự tin tưởng về quyết tâm của các tân binh công an nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống của lớp cha anh đi trước ra sức rèn luyện học tập, phấn đấu xứng đáng trở thành chiến sĩ công an nhân dân ưu tú, bản lĩnh.
(ANTV) - Một tàu chở khách chở theo 10 người bị chìm ở khu vực bãi Vạn Bội, vịnh Lan Hạ, đặc khu Cát Hải, một hành khách đã tử vong.
(ANTV) - Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ va chạm giữa hai trực thăng xảy ra tại khu vực phía Tây thành phố Rio de Janeiro, Brazil.
(ANTV) - Thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 4, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Huỳnh Quốc Lợi (trú tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".
(ANTV) - Tổng thống Chính quyền Palestine (PA) Mahmoud Abbas vừa thông báo cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức trong năm 2027, lần đầu tiên đưa ra mốc thời gian cụ thể sau nhiều năm trì hoãn.
(ANTV) - Liên bang Nga cho biết đang lên kế hoạch cung cấp các mặt hàng lương thực cho Cuba thông qua Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc.
(ANTV) - Nhắc đến thủ đô Vienna của Áo, người ta thường nghĩ tới những nhà hát opera lộng lẫy, các cung điện hoàng gia hay những bảo tàng nổi tiếng thế giới. Thế nhưng với nhiều người dân Áo, một phần linh hồn của thành phố lại nằm trên những triền đồi xanh mướt ở vùng ngoại ô, nơi những vườn nho trải dài và truyền thống Heuriger vẫn được gìn giữ suốt hơn hai thế kỷ.
(ANTV) - Sau hơn 3 tháng giao tranh căng thẳng làm rung chuyển Trung Đông và gây tác động mạnh đến thị trường năng lượng toàn cầu, Mỹ và Iran đã thông báo đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột. Thỏa thuận do Pakistan và Qatar làm trung gian không chỉ hướng tới việc kết thúc các hoạt động quân sự mà còn mở lại eo biển Hormuz - tuyến hàng hải chiến lược vận chuyển khoảng 1/5 lượng dầu mỏ của thế giới. Tuy nhiên, nhiều vấn đề cốt lõi vẫn còn ở phía trước.
(ANTV) - Để tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, biện pháp phòng, chống ma túy từ cơ sở, tạo khí thế mạnh mẽ, đưa công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy trở thành phong trào, lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân và toàn xã hội, từ đó tạo ra “lá chắn thép” bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Nghị quyết số 51, trên cơ sở đó UBND tỉnh cũng ban hành Kế hoạch số 73 về tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp xây dựng “xã, phường không ma túy”.
(ANTV) - Quân đội Israel tiếp tục tiến hành tấn công dữ dội vào vùng ngoại ô Beirut, Liban nhằm vào cơ sở hạ tầng của Hezbollah.
(ANTV) - Bộ Nội vụ Syria thông báo lực lượng chức năng nước này đã triệt phá một mạng lưới buôn bán ma túy xuyên quốc gia và thu giữ khoảng 800.000 viên captagon, một loại ma túy tổng hợp có tác dụng kích thích thần kinh, cùng 60 kg cần sa trong các chiến dịch phối hợp tại hai tỉnh Homs và Deir Ezzor.