Thứ Sáu, 17/04/2026 13:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tuổi trẻ Công an TP.HCM xung kích phòng chống tội phạm đường phố

(ANTV) - Đoàn Thanh niên Công an TPHCM vừa ra mắt và triển khai thực hiện Công trình thanh niên “Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của Tuổi trẻ Công an thành phố trong công tác đấu tranh phòng, chống “tội phạm đường phố” trên địa bàn thành phố”.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Mai Hoàng - Phó Giám đốc Công an TPHCM ghi nhận và biểu dương, đánh giá cao thanh niên Công an TPHCM đã đạt được trong giai đoạn 2019 - 2023 xứng đáng với niềm tin của nhân dân, Đảng ủy Ban Giám đốc Công an TPHCM, lãnh đạo các cấp.

Đối với việc ra mắt công trình thanh niên “Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Công an TPHCM trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đường phố trên địa bàn TPHCM” nhằm cụ thể hóa Chỉ thị của Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đường phố trên địa bàn TPHCM.

Đồng thời, thể hiện rõ nét tính tiên phong, năng động, chủ động và trách nhiệm của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên Công an TPHCM, góp phần tích cực vào kéo giảm tội phạm đường phố, giảm thiệt hại cho xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mua bán hơn 1kg ma túy, 2 bị cáo lãnh án 38 năm tù

Mua bán hơn 1kg ma túy, 2 bị cáo lãnh án 38 năm tù

Pháp luật 17/04/2026

(ANTV) - Sau khi xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt Trần Hữu Lộc, trú tỉnh An Giang 20 năm tù và Phạm Huyền Trân, trú thành phố Cần Thơ 18 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Lao động tự do và khoảng trống bảo hiểm xã hội

Lao động tự do và khoảng trống bảo hiểm xã hội

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) - Xu hướng làm việc tự do đang mở ra nhiều cơ hội thu nhập cho giới trẻ, nhưng cũng tạo ra những khoảng trống lớn trong hệ thống an sinh xã hội. Khi thẻ bảo hiểm y tế hay lương hưu vẫn bị coi là câu chuyện của tương lai xa, nhiều lao động đang tự đặt mình ra ngoài bảo hiểm xã hội.

 Hiệu quả nhiều mô hình văn hóa đọc trong CAND

Hiệu quả nhiều mô hình văn hóa đọc trong CAND

Văn hóa 17/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số, việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong lực lượng Công an nhân dân trở thành nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ cả về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn và nền tảng văn hóa. Thời gian qua, nhiều mô hình, hoạt động thiết thực đã được triển khai, góp phần thúc đẩy văn hóa đọc trong ông an nhân dân (CAND). Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 (CSND) là một trong những đơn vị tiêu biểu với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, từng bước đưa phong trào đọc sách lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, giảng viên và học viên.

Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4

Bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4

Xã hội 17/04/2026

(ANTV) -Trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5 sắp tới, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi các Bộ: Công an, Xây dựng, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường công tác vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Australia tăng ngân sách quốc phòng lên mức cao kỷ lục

Australia tăng ngân sách quốc phòng lên mức cao kỷ lục

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4 Australia công bố chiến lược quốc phòng 2026, trong đó cho biết nước này tiếp tục tăng ngân sách quốc phòng thêm 53 tỷ AUD trong một thập kỷ tới. Mức chi tiêu này không chỉ cao nhất từ trước đến nay của nước này mà còn vượt ngân sách quốc phòng của một số quốc gia thuộc NATO.

Kích hoạt năng lực và khát vọng phát triển trong dân

Kích hoạt năng lực và khát vọng phát triển trong dân

Kinh tế 17/04/2026

(ANTV) - Ngày 13/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Hội nghị không chỉ đặt ra những định hướng lớn cho phát triển đất nước trong giai đoạn tới, mà còn nhấn mạnh yêu cầu đổi mới tư duy, cách làm để tạo ra những động lực tăng trưởng mới. Trong đó, một trong những nội dung được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh đó là giải phóng sức sản xuất, khơi thông nguồn lực trong dân, bảo đảm mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi hộ kinh doanh, mỗi doanh nghiệp đều trở thành chủ thể của tăng trưởng.

Nhiều nước siết quản lý mạng xã hội để bảo vệ trẻ em

Nhiều nước siết quản lý mạng xã hội để bảo vệ trẻ em

Thế giới 17/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 16/4 cảnh báo các nền tảng mạng xã hội cần “hành động ngay lập tức” để tăng cường bảo vệ trẻ em, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang đẩy mạnh các biện pháp hạn chế người chưa thành niên tiếp cận các dịch vụ trực tuyến.

Về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Chính trị 17/04/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND (18/4/1946 – 18/4/2026) và 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Công an phường Đức Phổ và xã Đặng Thuỳ Trâm (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức chương trình về nguồn "Sắc xanh trên hành trình đỏ"

Xem thêm