 
            (ANTV) -Bộ Xây dựng vừa cho biết đã gửi thông báo đến 12 cựu quan chức yêu cầu trả lại nhà công vụ của Chính phủ tại chung cư CT1 - CT2, khu đô thị Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Theo bộ này, 12 cựu quan chức trên được Chính phủ giao nhà ở công vụ khi đang đương chức, nhưng nay đã về hưu. Bộ Xây dựng đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu trả nhà, nhưng vẫn chưa nhận được động thái tích cực.
Sau khi thông tin này được các cơ quan truyền thông báo chí đưa tin, nhiều người trong các cựu quan chức đó đã có những lời giải thích về lý do tại sao dù đã nghỉ hưu những vẫn chưa trả nhà, một số khác ngay lập tức làm đơn trả nhà công vụ.
Trong khi rõ ràng pháp luật đã có những quy định hết sức cụ thể về vấn đề này. Cùng ông Lê Như Tiến - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội bàn luận rõ hơn về vấn đề này.
 
             
             
             
             
             
             
             
             
        (ANTV) - Trong phiên làm việc sáng 31/10 tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Tờ trình tóm tắt về 4 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trong đó có dự án Luật An ninh mạng.
 
        (ANTV) - Tài sản mã hoá đang được Nhà nước định hướng quản lý chặt chẽ thông qua các quy định về thí điểm thị trường tài sản mã hoá. Đây là nền tảng pháp lý giúp Việt Nam phát triển thị trường có kiểm soát, đồng thời cũng mở ra cơ hội nghề nghiệp mới cho thế hệ trẻ.
 
        (ANTV) - Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất 2025 quy tụ hàng trăm gian hàng, đại diện cho nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ sản xuất đến từ các tỉnh thành trên cả nước. Sau gần một tuần hoạt động, Hội chợ Mùa Thu 2025 đã thu hút hàng vạn lượt du khách bởi sự phong phú từ các đặc sản vùng miền.
 
        (ANTV) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 50/2024 quy định về an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ trực tuyến trong ngành ngân hàng.
 
        (ANTV) - Tại Đà Nẵng, sạt lở nghiêm trọng đã vùi lấp đường Hồ Chí Minh khiến xã miền núi A Vương bị cô lập. Công tác khắc phục đang được nỗ lực triển khai.
 
        (ANTV) - 18 người chết, mất tích vì mưa lũ miền Trung, Đà Nẵng thiệt hại nặng nhất; TPHCM: Triệt phá tụ điểm bán khí cười; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng cướp tài sản của học sinh ... là tin tức nổi bật 24h qua.
 
        (ANTV) -Thời gian gần đây, lực lượng Công an Việt Nam liên tiếp triệt phá nhiều chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng mang tính chất xuyên quốc gia, qua đó bóc gỡ hàng loạt đường dây tội phạm công nghệ cao với thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Đáng chú ý, những chiến công này diễn ra trong bối cảnh Việt Nam vừa ký Công ước Hà Nội về hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm mạng, một sự kiện mang ý nghĩa lịch sử, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Việt Nam trong bảo đảm an ninh mạng toàn cầu.
 
        (ANTV) - Halloween là một lễ hội hóa trang truyền thống phổ biến ở khắp nơi trên thế giới, có nguồn gốc Kitô giáo và được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 10.
 
        (ANTV) - Thành phố Guadalajara thuộc bang Jalisco của Mehico đang kỉ niệm 20 năm Lễ hội Múa rối nổi tiếng quốc tế. Những ngày này, khắp đường phố Guadalajara là sân khấu của những con rối sinh động.
 
        (ANTV) - Khi không khí Halloween lan tỏa khắp Châu Âu, ngôi làng nhỏ Soportújar, tỉnh Granada, Tây Ban Nha lại trở thành điểm đến đặc biệt thu hút du khách nhờ vẻ ngoài huyền bí pha lẫn nét ma mị, gắn liền với hình ảnh “ngôi làng phù thủy” độc nhất xứ sở bò tót.