Thứ Năm, 11/06/2026 02:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cấp cứu đường không 2 bệnh nhân từ đảo Trường Sa Lớn

BT

(ANTV) - Bệnh viện Quân y 175 cho biết, đơn vị vừa phối hợp tổ chức thành công chuyến cấp cứu đường không, đưa 2 bệnh nhân từ đảo Trường Sa Lớn về đất liền điều trị trong điều kiện thời tiết trên biển diễn biến phức tạp, xuyên suốt dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Trước đó, máy bay cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, mang theo tổ cấp cứu đường không ra đảo thực hiện nhiệm vụ theo mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng. Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam 49 tuổi bị tai nạn lao động tại đảo Trường Sa Lớn. Bệnh nhân đã được hội chẩn từ xa, hướng dẫn can thiệp cấp cứu tại chỗ trong khi chờ trực thăng đưa về đất liền cấp cứu.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân nam 55 tuổi, được chẩn đoán ổ áp xe vùng hạ sườn trái giai đoạn dịch hóa, thành đại tràng lân cận dày lên, cần theo dõi sát để can thiệp ngoại khoa khi cần thiết.

Đáng chú ý, dù nhiệm vụ được triển khai trong điều kiện thời tiết xấu, mưa to, gió mạnh, tầm nhìn hạn chế, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác bay và vận chuyển xuyên đêm. Tuy nhiên, nhờ sự hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị và cơ quan liên quan, toàn bộ quá trình đã được thực hiện an toàn. Hiện, sức khoẻ 2 bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Theo báo cáo từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, so với 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2025, số vụ tai nạn giao thông năm 2026 giảm 72 vụ, giảm 35 người chết, giảm 65 người bị thương.

Cụ thể, toàn quốc xảy ra 177 vụ tai nạn giao thông, làm chết 95 người, bị thương 114 người. So với 4 ngày nghỉ lễ năm 2025 giảm 72 vụ, giảm 35 người chết, giảm 65 người bị thương. Trong đó, đường bộ xảy ra 176 vụ tai nạn giao thông, làm chết 94 người, bị thương 114 người. So với cùng kỳ năm ngoái giảm 71 vụ, giảm 35 người chết, giảm 41 người bị thương. Trên tuyến đường sắt xảy ra 1 vụ khiến 1 người tử vong.

So với 4 ngày nghỉ lễ năm 2025 số vụ không tăng, không giảm; số người chết tăng 1 người và số người bị thương không tăng, không giảm. Đường thủy không xảy ra tai nạn. So với cùng kỳ giảm 1 vụ, giảm 1 người chết và giảm 3 người bị thương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những mô hình phát triển mới của ASEAN trong bối cảnh chuyển dịch toàn cầu

Những mô hình phát triển mới của ASEAN trong bối cảnh chuyển dịch toàn cầu

Kinh tế 10/06/2026

(ANTV) - Chiều 10/6, trong khuôn khổ ngày khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) 2026 đã diễn ra phiên toàn thể với nội dung “Những mô hình phát triển mới trong bối cảnh chuyển dịch toàn cầu” quy tụ các nhà hoạch định chính sách, học giả và chuyên gia nhằm trao đổi về những hướng tiếp cận mới trong mô hình phát triển mới trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ gia tăng nhanh chóng, thương mại toàn cầu có xu hướng phân mảnh.

Xây dựng chuỗi liên kết để phát triển nông nghiệp bền vững

Xây dựng chuỗi liên kết để phát triển nông nghiệp bền vững

Kinh tế 10/06/2026

(ANTV) - Phát triển nông nghiệp theo hướng liên kết chuỗi đang trở thành giải pháp quan trọng nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, ổn định đầu ra và tăng thu nhập cho người dân nông thôn. Từ liên kết sản xuất đến chế biến, tiêu thụ, nhiều doanh nghiệp (DN) cũng như các hợp tác xã ( HTX) đã chủ động đổi mới phương thức hoạt động, tạo nên những mô hình kinh tế hiệu quả.

Trao thưởng thành tích xuất sắc triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

Trao thưởng thành tích xuất sắc triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

Pháp luật 10/06/2026

(ANTV) - Hôm nay, tại Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), Bộ Công an tổ chức công bố Thư khen của Thủ tướng Chính phủ và trao thưởng thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ trao thưởng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, các đơn vị tham gia đấu tranh chuyên án.

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong quản lý xuất nhập cảnh

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong quản lý xuất nhập cảnh

Xã hội 10/06/2026

(ANTV) - Chiều 10/6, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức Hội nghị về công tác phối hợp trong quản lý xuất nhập cảnh (XNC), từ đó đề ra các giải pháp, biện pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý XNC trong thời gian tới, trong đó bao gồm nhiệm vụ triển khai công tác nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong Năm hợp tác du lịch Việt Nam – Trung Quốc, 2026 – 2027.

Động đất tại Philippines: Số người thiệt mạng tăng lên 46

Động đất tại Philippines: Số người thiệt mạng tăng lên 46

Thế giới 10/06/2026

(ANTV) - Ngày 10/6, giới chức Philippines tiếp tục cập nhật thiệt hại về người và của sau trận động đất có độ lớn 7,8 độ xảy ra ở miền Nam Philippines sáng 8/6. Tính đến thời điểm này, các báo cáo cho thấy số người thiệt mạng tăng lên 46 người, 17 người mất tích và 487 người bị thương.

 Iran tuyên bố tấn công 21 mục tiêu Mỹ tại Trung Đông

Iran tuyên bố tấn công 21 mục tiêu Mỹ tại Trung Đông

Thế giới 10/06/2026

(ANTV) - Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa ra tuyên bố đã tấn công 21 mục tiêu của Mỹ trên khắp Trung Đông. Chiến dịch tập kích sử dụng cả tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái, nhằm đáp trả các cuộc tấn công của lực lượng Mỹ vào Iran.

Bulgaria dừng viện trợ quân sự cho Ukraine

Bulgaria dừng viện trợ quân sự cho Ukraine

Thế giới 10/06/2026

(ANTV) - Chính phủ mới của Bulgaria tuyên bố sẽ chấm dứt việc cung cấp vũ khí cho Ukraine, đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong chính sách của quốc gia thành viên NATO và Liên minh châu Âu (EU), vốn đã hỗ trợ quân sự cho Kiev kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra vào năm 2022.

Xem thêm