
(ANTV) - Sau hơn 3 tháng áp dụng sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô có thêm phần thi mô phỏng tình huống trên phần mềm máy tính. Bên cạnh các ý kiến đánh giá việc sát hạch trên phần mềm này giúp họ phản xạ, phân tích tình huống giao thông thì vẫn còn một số học viên cho rằng phần mềm chưa mang lại hiệu quả thiết thực.
Trong tiểu mục Câu chuyện giao thông hôm nay, phóng viên ANTV đã có buổi ghi nhận thực tế tại 1 cơ sở đào tạo sát hạch để thấy những hạn chế của nội dung này.
Không phủ nhận "sát hạch mô phỏng các tình huống giao thông trên máy vi tính" là một tiến bộ trong sát hạch lái xe ôtô ở nước ta. Tuy nhiên, việc xử lý tình huống nguy hiểm phải được thể hiện trên đường, bằng cả kiến thức - kỹ năng - thái độ của người lái xe, chứ không phải chỉ mỗi trên màn hình.
Mưa lớn gây thiệt hại nặng tại một số địa phương
Mưa lớn 2 ngày qua khiến nhiều nơi ở Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam bị ngập sâu, sạt lở, nhiều nhà dân bị cô lập.
Tại Bình Định, tính đến chiều tối 11/10, mưa lớn đã làm 253 nhà bị ngập, 43 ha hoa màu, 9 ha cây ăn quả, 162 ha các loại cây trồng khác bị ngập và đổ ngã, nhiều gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.
Một số đập dâng tại xã Đăk Mang, Bok Tới và Ân Sơn (huyện Hoài Ân) bị bồi lấp hoàn toàn. Tại xã An Vinh (huyện An Lão), sạt lở đất đã ảnh hưởng tới 4 hộ dân, trong đó có hộ ông Đinh Văn Vinh có nguy cơ sạt lở mức độ nguy hiểm, địa phương đang di dời người và tài sản hộ ông Vinh đến nơi an toàn.
Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam cho biết, đợt mưa lớn bắt đầu từ chiều ngày 9-10 đã gây ra nhiều thiệt hại đối với đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt đã có 3 người chết và mất tích.
Đợt mưa này cũng gây ra tình trạng sạt lở nhiều trục đường giao thông ở địa bàn miền núi và ngập sâu tại vùng trũng thấp, hàng trăm ngôi nhà bị ngập nước.
Tại Quảng Ngãi, liên quan đến vụ sạt lở núi tại nhà máy thủy điện Kà Tinh (xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng) khiến một kỹ sư mất tích, lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục sạt lở núi và tìm kiếm người mất tích.
Việc sạt lở tại khu vực trên đã gây ách tắc giao thông nên từ đêm 10-10, huyện Trà Bồng đã giăng dây cấm phương tiện qua lại khu vực sạt lở. Do đó 6 xã phía Tây huyện Trà Bồng với khoảng 20.000 nhân khẩu bị cô lập do tắc đường.
(ANTV) - Tội phạm mua bán, vận chuyển ma túy từ khu vực “Tam giác vàng” qua Lào rồi xâm nhập vào Việt Nam vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Trong đó, tuyến biên giới Việt, Lào, được xác định là một trong những địa điểm tiềm ẩn nguy cơ cao về tội phạm ma túy xuyên quốc gia.
(ANTV) - Những ngày gần đây, nhiều địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng hàng hóa là thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, bánh kẹo bị lén lút vứt bỏ tại những nơi vắng người. Đa phần các sản phẩm bị vứt bỏ này có dấu hiệu hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoặc nhái theo các thương hiệu nổi tiếng.
(ANTV) - Thảo đường hoàng đế hay thảo đường Nam Phi là loài hoa bản địa và cũng là quốc hoa của Nam Phi. Tuy nhiên, loài hoa này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do biến đổi khí hậu. Người dân Nam Phi hiện đang nỗ lực tìm cách bảo vệ loài hoa mà họ yêu quý.
(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, công tác kiểm soát tải trọng phương tiện tiếp tục được lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, quyết liệt đã tạo ra sự chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành của doanh nghiệp vận tải, các chủ xe, lái xe, chủ hàng, tình trạng xe quá tải tham gia giao thông đã giảm, đặc biệt là xe phạm về tải trọng và kích thước thành thùng đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, cũng còn một số chủ xe, lái xe vẫn cố tình vi phạm quy định về tải trọng xe.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Yên Bái vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 đối tượng liên quan đến hành vi chiếm đoạt, mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép vật liệu nổ. Đây là đường dây buôn bán thuốc nổ trái phép liên tỉnh, với số lượng lớn vật liệu nổ được thu giữ, tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an ninh trật tự và an toàn xã hội.
(ANTV) - Thực phẩm, thứ ta đưa vào cơ thể mỗi ngày, không chỉ đơn thuần là nguồn dinh dưỡng mà còn là yếu tố định sức khỏe lâu dài của mỗi người. Nhưng liệu những gì chúng ta đang ăn có thực sự an toàn? Khi thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc vẫn âm thầm len lỏi từ chợ truyền thống đến siêu thị, thì câu hỏi về sự an toàn trong từng bữa ăn lại càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Cao Minh Thuận (trú tại phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá) – cựu nhân viên của một ngân hàng thương mại chi nhánh Kiên Giang – để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một trong những nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị xác định để phát triển kinh tế tư nhân là tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận các nguồn lực thiết yếu như đất đai, vốn và nhân lực chất lượng cao. Ngay sau đó, Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân đã cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết 68, với một chương riêng dành cho việc hỗ trợ tiếp cận đất đai.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh triển khai nghiên cứu các mô hình tư nhân trực tiếp đầu tư, vận hành đường sắt đô thị nhằm phục vụ, phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Với mục tiêu xây dựng hơn 350km đường sắt đô thị trong vong 10 năm tới, TP.HCM đang tính toán triển khai cơ chế có tư nhân, và cách làm này cũng đang được thành phố tính toán nhân rộng. Trước đó chính quyền thành phố đã giao nhiệm vụ nghiên cứu đầu tư tuyến đường sắt đô thị từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đi Cần Giờ cho 1 doanh nghiệp tư nhân.
(ANTV) - Va chạm, tai nạn có liên quan đến các xe thô sơ, xe tự chế, xe cũ nát, chở hàng cồng kềnh trong thời gia qua tại TPHCM đã không còn là chuyện hiếm. Tình trạng này đã và đang phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự an toàn giao thông trong đô thị. Trước thực trạng này, Cảnh sát giao thông TPHCM tiếp tục mở các đợt kiểm tra, mạnh tay xử lý đối với những phương tiện không đảm bảo các yếu tố an toàn kỹ thuật.