Thứ Ba, 16/04/2024 02:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Yên Bái: Bảo đảm ATGT đường thủy nội địa dịp lễ hội xuân

BT

(ANTV) - Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trong các ngày sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Yên Bái đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các phương tiện giao thông đường thủy nội địa, bảo đảm tuyệt đối cho người dân và du khách tham gia các lễ hội du Xuân đầu năm.

Những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, tại khu du lịch Hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái, lượng khách tham quan du lịch trải nghiệm và người dân tham gia giao thông tăng đột biến. Có những ngày cao điểm lên đến hàng nghìn lượt người. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy nội địa, lực lượng Cảnh sát đường thủy đã tăng cường công tác kiểm tra tại các đầu bến.

Trong đó, tập trung kiểm tra về điều kiện kỹ thuật và trang thiết bị an toàn của các phương tiện tham gia chở khách trước khi rời bến. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, nhất là các phương tiện không đăng ký, đăng kiểm kỹ thuật, chở quá tải, quá số người quy định, các hành vi vi phạm về nồng độ cồn.

Trung tá Đinh Trọng Phong, Đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã phân công lực lượng trực 24/24, đồng thời kiểm tra trực tiếp trên các tàu thuyền mỗi khi tàu chuẩn bị xuất bến. Chúng tối kiểm tra đối với lái, phụ tàu xem có vi phạm về nồng độ cồn hay không, nhắc nở người dân và du khách phải mặc áo phao đúng quy định khi tham gia giao thông đường thủy; kiểm tra công tác PCCC đối với các tàu thuyền...

Quá trình kiểm tra, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng lồng ghép tuyên truyền nhắc nhở người dân và du khách chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông đường thủy.

Đồng thời, quán triệt đến các đơn vị quản lý cảng, bến thủy nội địa, đặc biệt là chủ các phương tiện vận chuyển hành khách phải đảm bảo và duy trì tình trạng an toàn đối với các phương tiện. Trang bị đầy đủ công cụ, dụng cụ đảm bảo an toàn như phao cứu hộ, áo phao, hộp dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân.

Chấp hành nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông đường thủy. Qua đó, tạo nhiều thuận lợi cho người dân di chuyển an toàn, du khách yên tâm tham quan du lịch trong những ngày đầu Xuân.

Với sự chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh nên trong dịp lễ hội đầu xuân, tình hình ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh nói chung và giao thông đường thủy nội địa nói riêng luôn được bảo đảm ổn định, phục vụ nhân dân đi lại luôn thông suốt, an toàn, góp phần mang đến một mùa xuân mới bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm