Thứ Hai, 05/01/2026 09:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xe khách bị lũ cuốn trôi ở Cao Bằng: Đã tìm thấy 38 thi thể

(ANTV) - Thông tin từ lực lượng cứu hộ vụ sạt lở tại địa bàn xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, đến sáng nay, công tác cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân trong vụ xe khách 29 chỗ bị lũ cuốn trôi đang tiếp tục được thực hiện và đã tìm thấy 38 thi thể.

 Do thi thể các nạn nhân bị cuốn trôi sang huyện Bảo Lạc, các chiến sĩ Công an đã phải trực tiếp khiêng thi thể nạn nhân đi bộ hơn 20km về huyện Nguyên Bình để bàn giao cho gia đình. Trong số các nạn nhân có 21 nam, 15 nữ đã vớt được thi thể; còn 2 nạn nhân mới xác định được vị trí, lực lượng chức năng đang tiếp cận để trục vớt.

Trước đó, tối ngày 8/9, ô tô khách 29 chỗ của nhà xe Việt Trang chở khoảng 15 người chạy trên QL34 theo hướng từ huyện Bảo Lâm đi TP Cao Bằng. Khi đến xã Ca Thành, xe bị đất đá tràn xuống vùi lấp, sau đó tiếp tục bị cuốn trôi theo dòng suối ven đường. Chiếc xe bị vùi dưới lòng suối, vỡ nát, trơ khung lẫn trong đất đá.

Cũng tại khu vực này còn có 2 xe ô tô 5 chỗ bị vùi lấp, cuốn trôi và một số xe máy, song chưa xác định chính xác số người bị nạn tại đây. Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng sau đó đã điều động 500 người thuộc nhiều lực lượng bộ đội, công an, dân quân... chia nhiều hướng băng rừng, vượt suối tham gia cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân ở các vùng sạt lở tại huyện Nguyên Bình. 

Hưng Yên: Tích cực hỗ trợ đưa người dân và di dời tài sản đến nơi an toàn

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có mưa to đến rất to, mực nước tại các sông lên nhanh, nhiều địa phương đã bị ngập úng, nước tràn vào nhà dân gây ảnh hưởng tới đời sống và sản xuất. Với phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”, Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 3 và mưa lũ gây ra.

Để chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị chức năng, các địa phương, ứng trực 100% quân số theo dõi, nắm chắc tình hình để có phương án phối hợp hiệu quả. Huy động cán bộ chiến sỹ phối hợp với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương khẩn trương hỗ trợ đưa người dân và di dời tài sản của người dân từ vùng ngập lụt, có nguy cơ ngập lụt đến nơi an toàn, sẵn sàng chủ động lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu và xử lý các tình huống, sự cố xảy ra.

Trước tình hình hiện nay, trong những ngày tới, Công an toàn tỉnh tiếp tục tập trung lực lượng, nỗ lực triển khai các biện pháp để ứng phó với diễn biến của thời tiết nhằm bảo đảm an toàn và giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Xem thêm