(ANTV) - Thông tin từ lực lượng cứu hộ vụ sạt lở tại địa bàn xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, đến sáng nay, công tác cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân trong vụ xe khách 29 chỗ bị lũ cuốn trôi đang tiếp tục được thực hiện và đã tìm thấy 38 thi thể.
Do thi thể các nạn nhân bị cuốn trôi sang huyện Bảo Lạc, các chiến sĩ Công an đã phải trực tiếp khiêng thi thể nạn nhân đi bộ hơn 20km về huyện Nguyên Bình để bàn giao cho gia đình. Trong số các nạn nhân có 21 nam, 15 nữ đã vớt được thi thể; còn 2 nạn nhân mới xác định được vị trí, lực lượng chức năng đang tiếp cận để trục vớt.
Trước đó, tối ngày 8/9, ô tô khách 29 chỗ của nhà xe Việt Trang chở khoảng 15 người chạy trên QL34 theo hướng từ huyện Bảo Lâm đi TP Cao Bằng. Khi đến xã Ca Thành, xe bị đất đá tràn xuống vùi lấp, sau đó tiếp tục bị cuốn trôi theo dòng suối ven đường. Chiếc xe bị vùi dưới lòng suối, vỡ nát, trơ khung lẫn trong đất đá.
Cũng tại khu vực này còn có 2 xe ô tô 5 chỗ bị vùi lấp, cuốn trôi và một số xe máy, song chưa xác định chính xác số người bị nạn tại đây. Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng sau đó đã điều động 500 người thuộc nhiều lực lượng bộ đội, công an, dân quân... chia nhiều hướng băng rừng, vượt suối tham gia cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân ở các vùng sạt lở tại huyện Nguyên Bình.
Hưng Yên: Tích cực hỗ trợ đưa người dân và di dời tài sản đến nơi an toàn
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có mưa to đến rất to, mực nước tại các sông lên nhanh, nhiều địa phương đã bị ngập úng, nước tràn vào nhà dân gây ảnh hưởng tới đời sống và sản xuất. Với phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”, Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 3 và mưa lũ gây ra.
Để chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa lũ gây ra, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị chức năng, các địa phương, ứng trực 100% quân số theo dõi, nắm chắc tình hình để có phương án phối hợp hiệu quả. Huy động cán bộ chiến sỹ phối hợp với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương khẩn trương hỗ trợ đưa người dân và di dời tài sản của người dân từ vùng ngập lụt, có nguy cơ ngập lụt đến nơi an toàn, sẵn sàng chủ động lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu và xử lý các tình huống, sự cố xảy ra.
Trước tình hình hiện nay, trong những ngày tới, Công an toàn tỉnh tiếp tục tập trung lực lượng, nỗ lực triển khai các biện pháp để ứng phó với diễn biến của thời tiết nhằm bảo đảm an toàn và giảm thiểu thiệt hại cho người dân.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.