(ANTV) - Hôm nay (12/9), nước trên sông và các tuyến đường bị ngập sâu trên địa bàn Tp Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã rút nước. Ngay sau khi nước rút, lực lượng chức năng đã tiến hành hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả để lại sau ngập lụt.
Trời ngừng mưa, nước đã rút.Rác thải, bùn đất là những thứ còn sót lại sau nhiều ngày bị ngập lụt.Từ ngoài đường cho đến trong nhà đều được phủ kín bởi lớp bùn đất. Khó khăn này qua đi, khó khăn khác vẫn còn lại.Mỗi người 1 dụng cụ không ai bảo ai tất cả đều nỗ lực làm việc.
Để thuận tiện cho người dân đi lại và phương tiện nghiệp vụ tiếp cận được các điểm. Lực lượng Công an huy động người và máy móc triển khai dọn dẹp lớp bùn đất trên đường.
Lực lượng chức năng triển khai nhiều tổ khác nhau chia thành các điểm để hỗ trợ việc khắc phục. Từ phía ngoài đường cho đến nhà dân và trường học.
Rất đông người dân và lực lượng chức năng có mặt tại trường học cấp 3 Lý Thường Kiệt, Tp Yên Bái để hỗ trợ nhà trường. Đây là 1 trong những điểm công cộng chịu hậu quả nghiêm trọng.
Lớp bùn đất trong phòng học và phía ngoài sân trường cao ngang bằng nhau. Chính vì vậy, việc dọn dẹp cũng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, tất cả đều nỗ lực cố gắng để lớp học dần được sạch sẽ hơn.
Sau lũ, còn rất nhiều bộn bề khó khăn. Nhưng, sự cố gắng của người dân, cùng sự trợ giúp của lực lượng công an, quân đội và các cơ quan chức năng cuộc sống đang dần trở lại bình thường với những người dân nơi đây.
(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.
(ANTV) - Sáng 27/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tiết kiệm, chống lãng phí.
(ANTV) - Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Tính đến 12h ngày 27/11, vụ cháy chung cư ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 55 người thiệt mạng, 76 người bị thương, trong đó 15 người trong tình trạng nguy kịch và gần 300 người mất tích. Hiện tại, công tác chữa cháy vẫn đang được khẩn trương triển khai.
(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngay sau Lễ phát động của Bộ Công an, sáng nay, Công an tỉnh Nghệ An, Cao Bằng, Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.