(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, lực lượng Công an trong tỉnh Yên Bái đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp, từ việc tuyên truyền trực quan đến việc xây dựng các mô hình thu hút sự tham gia của các em học sinh. Mô hình tự quản “Cổng trường an toàn giao thông” do Công an phường Hợp Minh, TP.Yên Bái phối hợp với Trường tiểu học và trung học cơ sở Hợp Minh xây dựng là một ví dụ.
Tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hợp Minh, TP. Yên Bái, mô hình tự quản “Cổng trường an toàn giao thông” đang phát huy hiệu quả tích cực trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Hằng ngày, vào buổi sáng và giờ tan học, các cán bộ, giáo viên nhà trường phối hợp với Công an phường Hợp Minh điều tiết, phân luồng giao thông và nhắc nhở phụ huynh tuân thủ quy định về việc dừng đỗ xe.
Em Nguyễn Phùng Bảo Anh, học sinh trường Hợp Minh, chia sẻ: "Mỗi sáng em đều được thầy cô và các chú công an nhắc nhở đội mũ bảo hiểm, đi đúng luật và để xe đúng nơi quy định. Em thấy rất vui và an toàn."
Không chỉ dừng lại ở việc bảo đảm giao thông tại cổng trường, Công an phường Hợp Minh còn phối hợp với nhà trường tổ chức giảng dạy Luật Giao thông đường bộ trong các giờ học ngoại khóa. Các bài giảng được thiết kế trực quan, thông qua trò chơi và giáo cụ dễ hiểu, giúp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho học sinh.
Cô Đào Thị Tường Vy, giáo viên trường Hợp Minh, cho biết: "Buổi sáng và buổi chiều, giáo viên và đội cờ đỏ sẽ trực tại cổng trường cùng lực lượng công an để nhắc nhở học sinh và phụ huynh chấp hành đúng luật giao thông."
Nhờ vào các biện pháp đồng bộ, tình hình TTATGT tại phường Hợp Minh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Anh Hà Việt Tiệp, một phụ huynh tại phường, nhận xét: "Trước đây giao thông trước cổng trường rất hỗn loạn, nhưng từ khi có mô hình này, tình hình giao thông đã trở nên thông thoáng, phụ huynh cũng thấy thuận tiện và yên tâm hơn."
Trung tá Nguyễn Chí Viện, Trưởng Công an phường Hợp Minh, khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng mô hình này ra các trường khác trong khu vực và triển khai thêm các mô hình khác để huy động sự tham gia của toàn dân trong việc bảo đảm TTATGT.
Mô hình "Cổng trường an toàn giao thông" không chỉ mang lại an toàn cho các em học sinh mà còn tạo ra ý thức văn hóa giao thông từ lứa tuổi tiểu học, đồng thời đem lại sự an tâm cho phụ huynh và giáo viên.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.
(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.