(ANTV) - Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Cục hồ sơ nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái vừa tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề “Nâng bước em đến trường - Sưởi ấm bàn tay nhỏ - Nấu ăn cho em” và tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông một số trường học trên địa bàn.
Tại Điểm trường mầm non Ao Ếch, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh và Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Cục hồ sơ nghiệp vụ Bộ Công an đã tổ chức nấu 50 suất ăn và tặng 50 suất quà, gồm: Quần áo xuân hè, áo phao, vở tập tô, sách truyện, sữa và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác cho các em học sinh nơi đây.
Tại Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Châu Quế Thượng, huyện Văn Yên, Đoàn Công tác đã trao tặng nhiều phần quà có giá trị và ý nghĩa, gồm: 100 cặp sách, 250 áo ấm, hàng trăm quyền vở và nhiều đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra đoàn công tác đã trao 21 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho trên 700 học sinh tiểu học và trung học cơ sở xã Châu Quế Thượng.
Đây là hoạt động thường xuyên, thiết thực và ý nghĩa của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái và Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Cục hồ sơ nghiệp vụ Bộ Công an với mong muốn giúp các thầy, cô và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường vùng cao, vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện phục vụ công tác dạy và học, kiên trì với sự nghiệp “trồng người”, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục của địa phương.
(ANTV) - “Giai đoạn 2026-2030 sẽ phân bổ 88.635 tỷ đồng với mục tiêu chung là góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của nhân dân”. Đây là nội dung đáng chú ý trong Quyết định chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng nay (25/11) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Trước diễn biến thời tiết cực đoan và thiên tai, bão, mưa lũ diễn biến phức tạp, kéo dài, gây ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề xảy ra tại một số địa phương, Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân sau bão lũ tại khu vực miền Trung, bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hàng, đầu cơ, găm hàng tăng giá.
(ANTV) - Mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung trong những ngày qua đã khiến giao thông nhiều nơi bị chia cắt, vận chuyển hàng hóa bị gián đoạn. Trong bối cảnh đó, các hệ thống siêu thị, các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã đồng loạt kích hoạt tất cả các kho phân phối Bắc - Trung - Nam, bằng nhiều giải pháp đưa hàng hóa tới các điểm kinh doanh, phân phối, phục vụ người tiêu dùng tại các tỉnh miền Trung.
(ANTV) - Giá thực phẩm tại các chợ vùng lũ tăng mạnh do nguồn cung đứt gãy, vận chuyển khó khăn, khiến đời sống người dân sau thiên tai thêm chồng chất khó khăn.
(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão số 12, 13 và mưa lũ gây ra tại các địa phương, nhiều ngân hàng giảm lãi suất từ 0,5 - 2%/năm áp dụng cho khách hàng đang vay vốn ở khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Sau gần 10 ngày bị chia cắt và tê liệt cục bộ do mưa lũ lịch sử gây sạt lở nghiêm trọng khu vực Trung bộ, ngành Đường sắt đang chạy đua với thời gian, dự kiến thông tuyến trở lại vào sáng ngày mai (26/11).
(ANTV) - Từ bao đời nay, vùng đất Vườn trầu Hóc Môn cũ (TPHCM) trù phú – vẫn được xem là nơi lưu giữ hồn quê giữa lòng đô thị. Trải qua bao biến chuyển, vùng đất này không chỉ nổi tiếng bởi truyền thống cần cù, mà còn đang từng ngày khẳng định vị thế bằng những sản phẩm OCOP. Mỗi xã một sản phẩm mang bản sắc địa phương, kết tinh từ bàn tay, khối óc và khát vọng vươn lên của người dân.
(ANTV) - Sáng ng 25/11, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với lực lượng Công an địa phương kịp thời cứu nạn thành công 2 người mắc kẹt trong cabin xe tải bị lật tại khu vực đầu đèo Phú Sơn, xã Phú Sơn - Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - 35 phút giữa ranh giới sự sống và cái chết, 35 phút mà hàng chục con người đã đánh cược cả mạng sống của mình để giữ lại một sinh mạng bé nhỏ. Họ không có áo choàng, họ chỉ có chiếc mũ bảo hộ lấm lem bùn đất và câu nói giản dị: “Chú đây”.
(ANTV) - Với tinh thần tương thân tương ái, những ngày này các địa phương, đơn vị, cá nhân trên cả nước đã và đang tiếp tục tổ chức nhiều đoàn đến thăm, hỗ trợ bà con vùng mưa lũ để góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.