Thứ Tư, 02/04/2025 23:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc tại Công an tỉnh Thái Bình

(ANTV) - Ngày 30/7, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thực hiện nghị quyết số 26-QN/TW, ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” gắn với kết quả thực hiện nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” tại Đảng bộ Công an tỉnh Thái Bình.

Báo cáo với đoàn kiểm tra kết quả việc thực hiện 2 nghị quyết trên của Đảng bộ Công an tỉnh Thái Bình nêu rõ: Thời gian qua, Đảng ủy Công an tỉnh đã quán triệt, triển khai nghị quyết tới toàn thể đảng viên, tỷ lệ tham gia học nghị quyết đạt 98,8%. Đảng ủy Công an tỉnh đã ban hành các nghị quyết, kế hoạch và quy chế để cụ thể thực hiện Nghị quyết số 26 và Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương.

Quá trình thực hiện nghị quyết, Công an tỉnh đã triển khai sát nhập, hợp nhất, giải thể một số đơn vị cấp phòng, cấp đội theo chỉ đạo của Bộ Công an, giảm số đầu mối đơn vị cấp phòng từ 30 xuống 26. Đến thời điểm hiện nay Công an tỉnh đã điều động 44 cán bộ xuống đảm nhiệm chức danh Công an xã ở 32 xã; trong đó có 31 Trưởng Công an xã, 12 Phó trưởng Công an xã và 01 Công an viên ở những xã khuyết, thiếu trưởng, Phó trưởng Công an xã.

Việc điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đảm bảo tiến độ, đúng lộ trình theo quy định của Bộ Công an và bước đầu đã đạt được những kết quả tốt góp phần nâng cao hiểu quả Công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Công an tỉnh Thái Bình đạt được, đồng thời đề nghị Đảng ủy  Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung mà 2 nghị quyết đã đề ra. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đồng thời tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Chuẩn bị cho tổ chức Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39 đã diễn ra tại Hà Nội

Ngày 30/7, Cuộc họp điều phối chuẩn bị tổ chức Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39 đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của khoảng 20 đại biểu đến từ Ban Thư ký ASEANAPOL, Brunei Darrusalam, Campuchia và nước chủ nhà Việt Nam.

Tại Cuộc họp, đại diện Ban Tổ chức Hội nghị ASEANAPOL 39 của Việt Nam cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị Hội nghị, Ban Thư ký ASEANAPOL tóm tắt các nội dung quan trọng cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội nghị, Cảnh sát Hoàng gia Brunei chia sẻ kinh nghiệm từ thực tế tổ chức Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 38 vào năm 2018. Các bên cùng nhau thảo luận về kinh nghiệm tổ chức các kỳ Hội nghị ASEANAPOL và thống nhất những nội dung liên quan đến lễ tân, chương trình tổng thể, chương trình nghị sự của Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39 tại Việt Nam.

Dưới sự chủ trì của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Cuộc họp điều phối đã diễn ra thành công, hiệu quả, đạt được sự thống nhất cao về các nội dung quan trọng phục vụ việc tổ chức Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39 đảm bảo Hội nghị diễn ra chu đáo, trọng thị, đáp ứng các yêu cầu về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế, qua đó khẳng định vai trò, nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác Cảnh sát khu vực và thế giới.

Bên cạnh phiên họp chính thức, các đại biểu cùng nhau tham gia chuyến khảo sát địa điểm tổ chức Hội nghị ASEANAPOL lần thứ 39 tại Hà Nội.

Tin mới nhất

Những nỗi ân hận muộn màng

Những nỗi ân hận muộn màng

Pháp luật 02/04/2025

(ANTV) - Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật nói chung và TTATGT nói riêng vẫn diễn biến phức tạp, để lại nhiều hậu quả đau lòng. Một số trường hợp đã mất, một số cũng thương tật, và cả những trường hợp vướng vòng lao lý. Đây cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận xã hội. Từ đó cho thấy cần có những chế tài răn đe, xử lý để tránh những hậu quả đáng tiếc. Phản ánh tại địa bàn tỉnh Sơn La.

 Công tác cấp, đổi giấy phép lái xe được vận hành thông suốt

Công tác cấp, đổi giấy phép lái xe được vận hành thông suốt

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, việc cấp, đổi giấy phép lái xe được chuyển giao từ Bộ Giao thông Vận tải sang Bộ Công an. Với tinh thần không làm ảnh hưởng đến công việc của người dân và doanh nghiệp. Hơn một tháng qua, lực lượng công an trên cả nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tiếp nhận nhiệm vụ này không để bị gián đoạn. Ghi nhận tại tỉnh Thanh Hóa.

Động đất tại Myanmar: Thương vong tăng lên gần 2.900 người

Động đất tại Myanmar: Thương vong tăng lên gần 2.900 người

Thế giới 02/04/2025

(ANTV) - Tiếp tục với những thông tin về thảm họa động đất tại Myanmar. 5 ngày sau trận động đất, một tia hy vọng vừa nhen nhóm khi các lực lượng cứu hộ thông báo đã cứu sống thêm một người đàn ông 26 tuổi khỏi đống đổ nát của một khách sạn ở thủ đô Nay Pyi Taw.

Đoàn cứu hộ Công an Việt Nam tại Myanmar tiếp cận các hiện trường khó

Đoàn cứu hộ Công an Việt Nam tại Myanmar tiếp cận các hiện trường khó

Thế giới 02/04/2025

(ANTV) - Trong công tác cứu nạn cứu hộ các nạn nhân bị mắc kẹt tại thủ đô của Myanmar, đoàn công tác cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an Việt Nam đã nhận được sự phối hợp tác chiến của lực lượng cứu hộ nước bạn. Với tinh thần làm việc khẩn trương, trang thiết bị và kĩ thuật tác chiến hiện đại, lực lượng cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an Việt Nam đã được các đồng nghiệp nước bạn đánh giá rất cao.

Công an tỉnh Hậu Giang cấp phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng, hiệu quả

Công an tỉnh Hậu Giang cấp phiếu lý lịch tư pháp nhanh chóng, hiệu quả

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Tuy đảm nhận nhiệm vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp trong thời gian ngắn và khối lượng công việc rất lớn, nhưng cán bộ, chiến sĩ Phòng Hồ sơ Nghiệp vụ, Công an tỉnh Hậu Giang với quyết tâm cao, đã khẩn trương thực hiện và vận hành thông suốt, hiệu quả, bảo đảm nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính không bị gián đoạn, nhận được sự hài lòng, đánh giá cao từ người dân.

Thế giới trước giờ Mỹ áp thuế quan mới

Thế giới trước giờ Mỹ áp thuế quan mới

Thế giới 02/04/2025

(ANTV) - Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ áp dụng mức thuế quan mới vào ngày hôm nay (2/4), mặc dù không cung cấp thông tin chi tiết về quy mô và phạm vi cụ thể. Theo giới phân tích, chiến lược của ông Trump có nguy cơ gây ra các chuỗi phản ứng dây chuyền trả đũa từ các đối tác thương mại lớn như Trung Quốc, Canada và Liên minh châu Âu (EU).

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến kiểm tra công tác đặc xá

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến kiểm tra công tác đặc xá

Chính trị 02/04/2025

(ANTV) - Hôm nay (02/4), đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng ban chỉ đạo về đặc xá của Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác đặc xá năm 2025 tại TP Hà Nội.

Cục Ngoại tuyến tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ

Cục Ngoại tuyến tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ

Xã hội 02/04/2025

(ANTV) - Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Cục Ngoại tuyến Bộ Công an phối hợp cùng các đơn vị đồng hành, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, tại địa bàn xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Xem thêm