Thứ Bảy, 26/04/2025 11:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

(ANTV) - Vừa qua, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Tham dự Hội nghị quốc tế cấp Chính phủ về trí tuệ nhân tạo được tổ chức tại Trung tâm Ronald Reagan và thương mại thế giới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã có bài trình bày về giải pháp cung cấp hiệu quả dịch vụ công dân với mô hình áp dụng quản lý, phát triển thành phố thông minh để đảm bảo các chỉ số an sinh, an ninh, an toàn và phúc lợi trước sự tác động của ngành công nghiệp 4.0 và đưa ra định hướng chiến lược phát triển, quản lý AI cho mô hình phát triển thành phố thông minh. Những nội dung được Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề cập đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu tham dự hội nghị, và trên cơ sở đó mở ra hướng hợp tác đầy triển vọng về công nghệ AI giữa Việt Nam và quốc tế.

Trong khuôn khổ Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã công bố công trình nghiên cứu và giới thiệu cuốn sách được in và xuất bản tại Hoa Kỳ về chủ đề: Xây dựng và phát triển thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh và an toàn trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Cuốn sách được in và xuất bản tại Hoa Kỳ về chủ đề "Xây dựng và phát triển thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4" của Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành.

Hội nghị quốc tế cấp Chính phủ về trí tuệ nhân tạo tập trung vào các nội dung về thiết kế, phát triển và quản lí trí tuệ nhân tạo trên phạm vi toàn thế giới, liên quan đến công tác quản lí, quyền con người cũng như các vấn đề trong việc bảo đảm tình hình an ninh trật tự. Đây cũng là diễn đàn toàn diện để trao đổi về lợi ích chiến lược và chiến thuật triển khai AI. AI là công nghệ ứng dụng hàng đầu trong cuộc sống hàng ngày để tăng hiệu quả trong công tác quản lý cho các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu. Hội nghị tập hợp các nhà lãnh đạo từ các cơ quan Chính phủ trên thế giới, các đơn vị phát triển công nghệ, các đơn vị kinh doanh và các đơn vị nghiên cứu để trình bày thực trạng và giới thiệu giải pháp công nghệ để ứng dụng AI vào các cơ quan của chính phủ. Với sự tăng tốc nhanh chóng của công nghệ AI đã dẫn đến một lời kêu gọi toàn cầu về quản trị và đạo đức AI. Một trong những vấn đề cốt lõi đối với việc áp dụng AI đảm bảo rằng các công nghệ có thể được triển khai đúng hướng công bằng và có thể phục vụ tốt hơn cho nhân loại. AI là một định hướng mới trong việc ứng dụng triển khai trong cơ quan chính phủ nhà nước từ ứng dụng trong quản lý đến ứng dụng trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã có cuộc làm việc tại Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại trụ sở ở thành phố Princeton, tiểu bang New Jersey. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã tham khảo các chương trình và dịch vụ giáo dục của ETS, trên cơ sở đó hai bên cùng nhau trao đổi về vấn đề đào tạo và nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ chiến sỹ Công an. Trước nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ chiến sĩ Công an hiện nay, đặc biệt cán bộ làm công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế, việc học hỏi và ứng dụng những phương pháp giáo dục, đặc biệt là của những nước phát triển như Hoa Kỳ là vô cùng cần thiết. Các sản phẩm và dịch vụ của ETS phát triển đa dạng với mục đích đánh giá chính xác kiến thức và kỹ năng, thúc đẩy quá trình dạy và học cũng như hỗ trợ phát triển giáo dục đào tạo. ETS là đơn vị đứng đầu trên toàn thế giới về việc nghiên cứu, đánh giá cải thiện chất lượng giảng dạy và học, thúc đẩy lĩnh vực đo lường giáo dục. Hiện ETS có quan hệ với gần 150 nước và hơn 14.000 trung tâm được thành lập trên toàn thế giới. Tại chuyến thăm này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và Ban lãnh đạo của Viện ETS đã chứng kiến lễ ký kết Bản thỏa thuận về hợp tác nâng cao năng lực và trình độ tiếng Anh cho hệ thống cơ sở đào tạo và cán bộ viên chức của Bộ Công an với Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có buổi làm việc với Nhóm trợ lý Thượng Nghị viện và Hạ Nghị viện Hoa Kỳ về các vấn đề dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo. Tiếp đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã có cuộc hội đàm với ông Alexandre Zouev, Trợ lý Tổng Thư ký Liên Hợp quốc phụ trách các cơ quan pháp luật và an ninh; tới thăm và có buổi làm việc với Thống đốc bang Utah, ông Gery Herbert.  Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn Certiport của Hoa Kỳ, hai bên đã ký kết Bản thỏa thuận nâng cao năng lực sử dụng công nghệ thông tin cho hệ thống các cơ sở đào tạo cán bộ viên chức của Bộ Công an với Công ty IIG Việt Nam là đại diện chính thức Tập đoàn Certiport –Person VUE Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tin mới nhất

Tái hòa nhập cộng đồng cho người được đặc xá

Tái hòa nhập cộng đồng cho người được đặc xá

Xã hội 26/04/2025

(ANTV) - Từ năm 2009 đến nay, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã 10 lần ký quyết định đặc xá cho gần 100.000 phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động, học tập tốt trở về với gia đình, cộng đồng làm công dân có ích cho xã hội. Hầu hết người được đặc xá trở về đã nhanh chóng tái hoà nhập cộng đồng, có cuộc sống ổn định và làm ăn lương thiện, nhiều người trong số họ đã trở thành doanh nhân thành đạt hoặc tích cực tham gia các hoạt động xã hội ở địa phương, tỷ lệ người được đặc xá tái phạm tội là rất thấp…Nhiều chính sách hỗ trợ, giúp người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng được lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm, chỉ đạo.

Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Xã hội 26/04/2025

(ANTV) - Vươn khơi, bám biển không chỉ là hành trình mưu sinh đầy vất vả của ngư dân trên biển, mà còn góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy lâu nay người ta vẫn thường ví mỗi ngư dân như một chiến sĩ không súng.

Bắt nhóm tội phạm ma túy, thu 1 súng colt và 5 viên đạn

Bắt nhóm tội phạm ma túy, thu 1 súng colt và 5 viên đạn

Pháp luật 26/04/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nam Định phối hợp Chi cục Hải quan Nam Định vừa bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Văn Tiến và Nguyễn Văn Ba, trú huyện Trực Ninh có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.

Tôn vinh điển hình tiên tiến phong trào thi đua" Vì an ninh Tổ quốc"

Tôn vinh điển hình tiên tiến phong trào thi đua" Vì an ninh Tổ quốc"

Chính trị 26/04/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/04, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ công an đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020-2025. Hội nghị nhằm biểu dương, tôn vinh 12 tập thể, cá nhân điển hình – những tấm gương sáng trong công tác và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Khánh thành công trình bích họa “Việt Nam tươi đẹp”

Khánh thành công trình bích họa “Việt Nam tươi đẹp”

Văn hóa 26/04/2025

(ANTV) - Sáng 25/4, Công an TP.HCM tổ chức khánh thành công trình bích họa “Việt Nam tươi đẹp” lần thứ 19. Đây là công trình nghệ thuật đặc biệt hướng tới chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 80 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam; 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Quan hệ Ấn Độ - Pakistan căng thẳng sau vụ tấn công ở Kashmir

Quan hệ Ấn Độ - Pakistan căng thẳng sau vụ tấn công ở Kashmir

Thế giới 26/04/2025

(ANTV) - Quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Pakistan leo thang căng thẳng sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Pahalgam, khu vực Jammu và Kashmir. Vụ xả súng vào khách du lịch ngày 24/5 là vụ tấn công tồi tệ nhất trong nhiều năm qua nhằm vào dân thường tại khu vực bất ổn mà cả Ấn Độ - Pakistan đều tuyên bố chủ quyền. Chính phủ Ấn Độ và Pakistan sau đó đã cùng đưa ra một loạt các biện pháp đáp trả mạnh mẽ, trong đó có cả hạ cấp quan hệ và trục xuất các cố vấn quân sự.

Xem thêm