Chủ Nhật, 23/02/2025 19:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Quảng Ngãi: Nhức nhối nạn trộm cắp xe máy

(ANTV) - Đi dọc các tuyến đường ở vùng nông thôn hay miền núi ở Quảng Ngãi, chúng ta dễ dàng bắt gặp tình trạng người dân đi làm ruộng hay lên rẫy đã chủ quan để chiếc xe máy của mình ngay bên lề đường mà không cần có người trông coi. Thói quen này của người dân đã vô tình tạo điều kiện cho kẻ gian ra tay trộm hàng chục xe trong thời gian ngắn. Các đối tượng gây án vừa bị Công an huyện Mộ Đức bắt giữ.

Đầu tháng 12 vừa qua, chị Phạm Thị Bái, ở xã Ba Trang, huyện Ba Tơ đi làm rẫy, để mô tô bên lề đường. Đến khi quay về lấy xe, tá hỏa vì chiếc xe máy của mình đã “không cánh mà bay”. Đây chỉ là 1 trong hàng chục vụ trộm cắp xe máy xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua. Hầu hết các trường hợp người dân bị mất xe cho biết có thói quen để xe máy bên vệ đường, nơi có bóng mát rồi đi vào ruộng, vào rẫy, thậm chí có người còn để nguyên chìa khóa trên xe và tài sản trong cốp xe.

Chị Phạm Thị Phạm Quốc Sĩ, ở thôn 1, xã Nghĩa Sơn, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho biết: "Trước giờ tôi thường để xe bên lề đường rồi đi làm nhưng không bị mất trộm. Không hiểu sau vùng sâu vùng xa như ở tôi kẻ trộm lại vào trộm xe."

Ông Phạm Văn Sơn, Bí thư Đảng xã Nghĩa Sơn, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho biết: "Thói quen của người dân vùng quê là đi làm rẫy, ruộng để xe trên đường nên tạo sơ hở người khác trộm."

Đối tượng Hải khai nhận: "Sau một thời gian theo dõi, thu thập tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Mộ Đức đã điều tra làm rõ nhóm trộm xe gồm đối tượng Bùi Quang Thông, trú thành phố Quảng Ngãi cùng đồng bọn là Nguyễn Văn Điệp và Huỳnh Quang Thông, cùng trú thị xã Đức Phổ. Các đối tượng khai nhận đã thực hiện trên 10 vụ trộm xe máy ở các huyện Ba Tơ, Đức Phổ, Mộ Đức, Nghĩa Hành."

Đối tượng Bùi Quang Thông, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi khai nhận: "Thấy xe máy để bên lề đường không có người trông coi nên tôi dắt đi và đem đi giấu."

Sau khi trộm xe, các đối tượng đưa lên mạng rao bán lấy tiền tiêu xài cá nhân. Qua vụ việc trên, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trong bảo vệ tài sản của mình. Không nên để xe dọc đường mà cần  để nơi an toàn, có khóa cẩn thận, tránh tạo cơ hội cho kẻ gian phạm tội.

Tin mới nhất

Hà Nội lắp camera ‘phạt nguội’ người vứt rác không đúng quy định

Hà Nội lắp camera ‘phạt nguội’ người vứt rác không đúng quy định

Xã hội 23/02/2025

(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa giao UBND quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng triển khai chương trình lắp đặt camera quản lý công tác vệ sinh môi trường. Theo đó, giao UBND 4 quận nội thành triển khai chương trình lắp đặt camera của thành phố, đáp ứng nhiều mục tiêu, trong đó có việc quản lý công tác vệ sinh môi trường tại địa bàn.

Các cử tri Đức đi bỏ phiếu bầu ra quốc hội mới

Các cử tri Đức đi bỏ phiếu bầu ra quốc hội mới

Thế giới 23/02/2025

(ANTV) - Hôm nay (23/02), các cử tri Đức sẽ đi bỏ phiếu để bầu ra một quốc hội mới vốn sẽ quyết định cách thức nền kinh tế đầu tàu châu Âu được điều hành trong 4 năm tới. Cuộc bầu cử lần này sẽ là cơ hội để Đức định hình tương lai phát triển.

Nỗ lực giữ gìn đặc sắc nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Bahnar

Nỗ lực giữ gìn đặc sắc nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người Bahnar

Văn hóa 23/02/2025

(ANTV) - Từ bao đời nay, dệt thổ cẩm được phụ nữ Bahnar coi là hồn cốt của dân tộc. Tuy nhiên, để làm nên một tấm thổ cẩm hết sức công phu và phức tạp, đặc biệt là công đoạn nhuộm sợi thổ cẩm, nên những nét đặc sắc này đang có nguy cơ bị mai một. Trước thực tế đó, nhiều phụ nữ Bahnar đang nỗ lực để bảo tồn, giữ gìn những giá trị đặc sắc của dân tộc mình.

Tấn công bằng dao ở Pháp khiến nhiều người thương vong

Tấn công bằng dao ở Pháp khiến nhiều người thương vong

Thế giới 23/02/2025

(ANTV) - Một dân thường đã thiệt mạng và ít nhất 5 cảnh sát bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra tại khu chợ miền Đông nước Pháp hôm qua (giờ địa phương). Theo thông cáo báo chí của văn phòng công tố viên chống khủng bố quốc gia Pháp, kẻ tấn công đã nhắm vào một số cảnh sát của thành phố Mulhouse.

Xem thêm