Thứ Tư, 26/06/2024 02:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Bạn đọc

Thông tin, tuyên truyền về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

(ANTV) - Thời gian vừa qua, Bộ Công an đã chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua. Nhiều nội dung tại các dự án luật đã thu hút đông đảo sự quan tâm tìm hiểu, cho ý kiến góp ý trong quá trình xây dựng.

Để người dân, cử tri cả nước cũng như các vị đại biểu Quốc hội nắm bắt được thông tin kịp thời, chính xác, Truyền hình CAND đã chủ động xây dựng các chương trình chuyên mục, các phóng sự chuyên đề, các buổi toạ đàm, trao đổi, đưa tin về các hoạt động xây dựng pháp luật đáp ứng yêu cầu thông tin, tuyên truyền trong công tác xây dựng pháp luật trên sóng ANTV.

Theo chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV khai mạc vào ngày 20/5/2024, Bộ Công an trình 6 dự án luật: (1) Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; (2) Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; (3) Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi); (4) Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); (5) Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; (6) Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Trong số các dự án luật có không ít các vấn đề được cử tri và đại biểu Quốc hội quan tâm thảo luận tại nhiều diễn đàn và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để làm rõ sự cần thiết ban hành, mục đích, quan điểm, định hướng và những nội dung cơ bản của các chính sách trong các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo; cùng với đó, tạo cơ hội thảo luận, giải đáp thấu đáo những vấn đề còn băn khoăn, trao đổi nghiệp vụ, quán triệt những nội dung cần lưu ý trong công tác phối hợp tuyên truyền và tác nghiệp của phóng viên, Cục Truyền thông CAND đã tổ chức Toạ đàm cung cấp thông tin, tuyên truyền về các dự án luật với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài CAND.

Thời gian vừa qua, Truyền hình CAND liên tục thực hiện các chương trình phóng sự, phỏng vấn chuyên sâu các chuyên gia để giải đáp, cũng như cung cấp các thông tin liên quan tới các dự án luật một cách kịp thời để giúp người dân và cử tri cả nước nắm bắt thông tin, tạo sự đồng thuận cao trong việc xây dựng các dự án luật.

Hy vọng rằng, với sự đồng hành của các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài lực lượng CAND, cùng với sự phối hợp một cách chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan sẽ góp phần thông tin, tuyên truyền hiệu quả công tác xây dựng pháp luật; cũng như việc tổ chức triển khai sớm đưa các luật được Quốc hội thông qua vào cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm