Thứ Ba, 30/12/2025 21:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Bạn đọc

Những chương trình đặc sắc trên sóng ANTV dịp kỷ niệm 19/8

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2023), trên sóng của ANTV có nhiều chương trình chuyên biệt khai thác các mảng nội dung liên quan tới lực lượng CAND. Ngay sau đây, sẽ là nội dung của những chương trình đặc sắc sẽ được lên sóng ANTV nhân dịp kỷ niệm 19/8.

Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, Chương trình Xây dựng đảng có tác phẩm với tiêu đề “Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh”.

Chương trình khắc hoạ qúa trình xây dựng và phát triển của lực lượng CAND nói chúng. Trong đó, khẳng định tinh thần “gương mẫu, đi đầu” trong triển khai, thực hiện nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng….

Với những việc làm cụ thể trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, CAND thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống thiên tai, đi đầu trong việc cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nghị quyết số 12-NQ/TW về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật tự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”…

Cùng với đó, chương trình nhấn mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND; trong bất kỳ giai đoạn nào, dưới sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng, lực lượng CAND luôn sắt son niềm tin, sáng người truyền thống vẻ vang… “chỉ biết còn Đảng thì còn mình”.

Mời quí vị khán giả đón xem chương trình Xây dựng Đảng: “Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh” vào lúc 20h10, thứ Hai ngày 14/8 trên ANTV.

Giá trị văn hoá của 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta kho tàng lý luận vô giá trên nhiều lĩnh vực, trong đó có những di huấn sâu sắc, toàn diện trên các mặt công tác, chiến đấu, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Người đối với lực lượng CAND.

Dưới góc nhìn văn hóa, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND là sự tổng kết lý luận - thực tiễn sâu sắc về văn hóa trong CAND, thực sự trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động, nhất là trong giao tiếp, ứng xử của người cán bộ Công an. Đó cũng là chuẩn mực đạo đức, lối sống, là tiêu chí phấn đấu, rèn luyện, phương châm hành động, của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND.

Cùng tìm hiểu về Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và những giá trị văn hoá trong lời dạy của Bác với hoạt động thực tiễn hiện nay của lực lượng CAND trong chương trình An ninh văn hoá: “Giá trị văn hoá của 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, phát sóng vào 19h45, thứ Ba ngày 15/8 trên ANTV.

Dấu ấn xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND

Chương trình Nghị quyết 12 với tiêu đề: “Dấu ấn xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND” ghi nhận quá trình sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12 về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật tự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” đã đạt được rất nhiều kết quả.

Đặc biệt, Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND tiếp tục đạt những kết quả quan trọng. Nhiều giải pháp toàn diện đã được triển khai để thực hiện Nghị quyết, đưa Nghị quyết thật sự đi vào cuộc sống. Tổ chức bộ máy CAND tiếp tục được kiện toàn tinh, gọn, mạnh theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”; xây dựng đội ngũ cán bộ theo khung tiêu chuẩn, tiêu chí bố trí cán bộ ở bốn cấp Công an…

Thông qua việc thực hiện nghị quyết có ý nghĩa hết sức quan trọng, làm cơ sở để định hướng chỉ đạo xây dựng, phát triển lực lượng CAND từ nay đến năm 2030.

Kính mời quí vị theo dõi chương trình Nghị quyết 12: “Dấu ấn xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND” phát sóng vào 19h45, thứ Sáu ngày 18/8 trên ANTV.

Quá trình thực hiện phim tài liệu "Người Công an cách mạng"

Tháng 8 gắn với nhiều dấu mốc lịch sử trọng đại của dân tộc, đây cũng là dịp để mỗi chúng ta ôn lại những năm tháng lịch sử hào hùng và cùng hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2023). 19/8 không chỉ là ngày đánh dấu sự thành công của cách mạng tháng 8 mà đây cũng là thời điểm đánh dấu sự ra đời của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp 19/8, ANTV Kết nối xin được giới thiệu tới quí vị khán giả những chia sẻ của Đạo diễn Phương Hạnh, một trong những đạo diễn tham gia thực hiện phim tài liệu "Người Công an cách mạng" - dự án phim “biên niên sử” về Lực lượng công an, phản ánh một cách có hệ thống, đầy đủ, xuyên suốt về lịch sử Lực lượng Công an nhân dân kể từ tổ chức tiền thân cho đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm