Thứ Bảy, 02/12/2023 15:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Bạn đọc

Những chương trình đặc sắc trên sóng ANTV dịp kỷ niệm 19/8

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2023), trên sóng của ANTV có nhiều chương trình chuyên biệt khai thác các mảng nội dung liên quan tới lực lượng CAND. Ngay sau đây, sẽ là nội dung của những chương trình đặc sắc sẽ được lên sóng ANTV nhân dịp kỷ niệm 19/8.

Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, Chương trình Xây dựng đảng có tác phẩm với tiêu đề “Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh”.

Chương trình khắc hoạ qúa trình xây dựng và phát triển của lực lượng CAND nói chúng. Trong đó, khẳng định tinh thần “gương mẫu, đi đầu” trong triển khai, thực hiện nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng….

Với những việc làm cụ thể trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, CAND thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống thiên tai, đi đầu trong việc cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nghị quyết số 12-NQ/TW về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật tự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”…

Cùng với đó, chương trình nhấn mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND; trong bất kỳ giai đoạn nào, dưới sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng, lực lượng CAND luôn sắt son niềm tin, sáng người truyền thống vẻ vang… “chỉ biết còn Đảng thì còn mình”.

Mời quí vị khán giả đón xem chương trình Xây dựng Đảng: “Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh” vào lúc 20h10, thứ Hai ngày 14/8 trên ANTV.

Giá trị văn hoá của 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta kho tàng lý luận vô giá trên nhiều lĩnh vực, trong đó có những di huấn sâu sắc, toàn diện trên các mặt công tác, chiến đấu, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Người đối với lực lượng CAND.

Dưới góc nhìn văn hóa, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND là sự tổng kết lý luận - thực tiễn sâu sắc về văn hóa trong CAND, thực sự trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động, nhất là trong giao tiếp, ứng xử của người cán bộ Công an. Đó cũng là chuẩn mực đạo đức, lối sống, là tiêu chí phấn đấu, rèn luyện, phương châm hành động, của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ CAND.

Cùng tìm hiểu về Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và những giá trị văn hoá trong lời dạy của Bác với hoạt động thực tiễn hiện nay của lực lượng CAND trong chương trình An ninh văn hoá: “Giá trị văn hoá của 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”, phát sóng vào 19h45, thứ Ba ngày 15/8 trên ANTV.

Dấu ấn xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND

Chương trình Nghị quyết 12 với tiêu đề: “Dấu ấn xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND” ghi nhận quá trình sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12 về “đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật tự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” đã đạt được rất nhiều kết quả.

Đặc biệt, Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND tiếp tục đạt những kết quả quan trọng. Nhiều giải pháp toàn diện đã được triển khai để thực hiện Nghị quyết, đưa Nghị quyết thật sự đi vào cuộc sống. Tổ chức bộ máy CAND tiếp tục được kiện toàn tinh, gọn, mạnh theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”; xây dựng đội ngũ cán bộ theo khung tiêu chuẩn, tiêu chí bố trí cán bộ ở bốn cấp Công an…

Thông qua việc thực hiện nghị quyết có ý nghĩa hết sức quan trọng, làm cơ sở để định hướng chỉ đạo xây dựng, phát triển lực lượng CAND từ nay đến năm 2030.

Kính mời quí vị theo dõi chương trình Nghị quyết 12: “Dấu ấn xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND” phát sóng vào 19h45, thứ Sáu ngày 18/8 trên ANTV.

Quá trình thực hiện phim tài liệu "Người Công an cách mạng"

Tháng 8 gắn với nhiều dấu mốc lịch sử trọng đại của dân tộc, đây cũng là dịp để mỗi chúng ta ôn lại những năm tháng lịch sử hào hùng và cùng hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2023). 19/8 không chỉ là ngày đánh dấu sự thành công của cách mạng tháng 8 mà đây cũng là thời điểm đánh dấu sự ra đời của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp 19/8, ANTV Kết nối xin được giới thiệu tới quí vị khán giả những chia sẻ của Đạo diễn Phương Hạnh, một trong những đạo diễn tham gia thực hiện phim tài liệu "Người Công an cách mạng" - dự án phim “biên niên sử” về Lực lượng công an, phản ánh một cách có hệ thống, đầy đủ, xuyên suốt về lịch sử Lực lượng Công an nhân dân kể từ tổ chức tiền thân cho đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/12/2023

(ANTV) - Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Minh Lợi; Vụ cướp tiệm vàng ở Trà Vinh: Thu giữ 2 khẩu súng và 75 viên đạn chì; Bắt 4 đối tượng gây rối Trật tự công cộng; TP.HCM: Bắt giữ các đối tượng tạt chất bẩn để đòi nợ; Đà Nẵng: Bắt giữ đối tượng cướp tài sản...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Ô nhiễm không khí gây hại cho sức khỏe

Ô nhiễm không khí gây hại cho sức khỏe

Xã hội 02/12/2023

(ANTV) - Ô nhiễm không khí hiện đang trở thành chủ đề được nhiều cư dân mạng quan tâm, chia sẻ trên mạng xã hội. Điều này xuất phát khi thông tin từ dữ liệu ứng dụng IQAir ghi nhận vào 29-11 đã xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm không khí thứ 2 thế giới. Nhiều trạm quan trắc cũng cho kết quả đo chất lượng không khí Hà Nội ở mức rất xấu. Hay tại nhiều khu vực ở TP.HCM trong những ngày vừa qua ghi nhận tình trạng chìm trong sương mù, chỉ số ô nhiễm không khí được cảnh báo ở mức nguy hại cho sức khỏe. Rất nhiều ý kiên cư dân mạng đã bày tỏ sự lo lắng, băn khoăn về chất lượng không khí hiện nay. Do đó, những khuyến cáo cũng đã liên tục được cư dân mạng chia sẻ với các biện pháp đề phòng nhằm hạn chế bụi xâm nhập cơ thể.

Đưa pháp luật vào cuộc sống

Đưa pháp luật vào cuộc sống

Xã hội 02/12/2023

(ANTV) - Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 15 đã chính thức thông qua 2 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo: Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục hoàn thiện pháp luật về ANTT và phục vụ lợi ích của nhân dân.Việc thông qua 2 Luật, cũng góp phần khẳng định vai trò của Bộ Công an là một trong những bộ, ngành tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế.

Hiểm họa ma túy mới đầu độc giới trẻ

Hiểm họa ma túy mới đầu độc giới trẻ

Pháp luật 02/12/2023

(ANTV) - Liên tiếp thời gian qua lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đấu tranh, triệt phá thành công nhiều đường dây tội phạm mua bán, sản xuất các loại ma túy thế hệ mới với quy mô, tính chất đặc biệt lớn. Diễn biến này của tội phạm đã cho thấy, hiện nay các loại ma túy thế hệ mới đang là mối hiểm họa, gây ra nhiều hệ lụy với giới trẻ. Hàng ngày, hàng giờ tội phạm ma túy tiếp tục bào chế, sản xuất ra hàng trăm các loại sản phẩm là ma túy núp bóng dưới vỏ bọc đồ ăn, thức uống, các loại thực phẩm chức năng hay thuốc lá điếu, thuốc lá điện tử.

 Tăng cường nhiều biện pháp kéo giảm tai nạn giao thông dịp cuối năm

Tăng cường nhiều biện pháp kéo giảm tai nạn giao thông dịp cuối năm

Xã hội 02/12/2023

(ANTV) - Quảng Ninh là địa bàn hội tụ đầy đủ các tuyến giao thông đường bộ; đường sắt và đường thủy. Trong đó, chỉ tính riêng hệ thống giao thông đường bộ, toàn huyện hiện có 6 tuyến quốc lộ đi qua với tổng chiều dài 130km; 2 tuyến đường tỉnh lộ 559 và 564B và hàng trăm tuyến km đường cấp huyện, xã. Đây là những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ANTT, ATGT. Để kiểm soát, và hạn chế các vấn đề về ANTT, ATGT và kéo giảm tai nạn giao thông đường bộ, nhiều biện pháp đã được lực lượng chức năng xây dựng, triển khai, nhất là trong thời điểm cuối năm, cận Tết nguyên đán.

Ngôi làng bánh gừng ở New York, Mỹ

Ngôi làng bánh gừng ở New York, Mỹ

Thế giới 02/12/2023

(ANTV) - Không khí giáng sinh đã bao trùm nhiều nơi trên thế giới với các hoạt động trang trí đặc sắc. Tại New York, Mỹ, một nghệ nhân từng đạt kỉ lục Guiness đã trổ tài làm bánh gừng với một tác phẩm thú vị.

Đề xuất đào tạo sát hạch cấp bằng cho người lái xe dưới 50CC, liệu có cần thiết

Đề xuất đào tạo sát hạch cấp bằng cho người lái xe dưới 50CC, liệu có cần thiết

Xã hội 02/12/2023

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình TTATGT ở lứa tuổi thành thiếu niên, mới đây tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV, nhiều đại biểu quốc hội đã đưa ra kiến nghị người điều khiển xe máy dưới 50 phân khối phải sát hạch cấp bằng lái. Nội dung này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh. Khi mà lâu nay, loại phương tiện dưới 50cc là loại xe thường được nhiều bậc phụ huynh trang bị cho con em mình để tới trường. Tuy nhiên thì cho đến này vẫn chưa có những quy định cụ thể rõ ràng nào về đào tạo và kỹ năng cần có đối với người điều khiển loại phương tiện này.

Xem thêm