Thứ Sáu, 10/10/2025 21:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh

(ANTV) - Sáng 30/6 tại Hà Nội, Cục Công tác đảng và công tác chính trị tổ chức đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ Cục đề ra đều cơ bản hoàn thành. Trong đó đã chủ động, kịp thời tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an ban hành nhiều văn bản quan trọng.

Kịp thời tổ chức học tập, quán triệt, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong Đảng bộ Công an Trung ương và trong CAND; và các đợt sinh hoạt chính trị với hình thức đổi mới, quy mô lớn. Công tác thi đua khen thưởng, công tác quần chúng trong CAND có nhiều chuyển biến tích cực.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ đặt ra đối với Cục Công tác đảng và công tác chính trị trong thời gian tới, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị Cục cần làm tốt công tác tham mưu, phải nâng lên ở tầm chiến lược cho Đảng ủy Công an TƯ, lãnh đạo Bộ Công an; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng.

Chủ động nắm chắc, định hướng chính xác, xử lý kịp thời các vấn đề có tác động ảnh hưởng đến tư tưởng cán bộ chiến sĩ; kịp thời biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu Cục cần tiếp tục quán triệt đến từng cán bộ chiến sĩ; đảng viên trong đơn vị; đồng thời thực hiện các nội dung kết luận của Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Bộ.

Tăng cường kiểm tra, giám sát; thực hiện nghiêm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND, chủ động làm tốt công tác thi đua khen thưởng, công tác thể thao thể dục trong CAND. Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, xung kích của đoàn viên, hội viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Nếu như “Siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2”- một trong những nội dung trong Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản do Bộ xây dựng đề xuất được bàn luận sôi nổi trên MXH, thì nhiều giải pháp kiểm soát chặt hoạt động đầu cơ bất động sản như: thành lập trung tâm giao dịch bất động sản và kiểm soát lợi nhuận của chủ đầu tư trong các dự án nhà ở giá phù hợp cũng là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chuyên gia kinh tế.

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Hiện nhiều vùng trũng thấp tại các xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của TP. Hà Nội vẫn đang ngập sâu trong nước. Trong khi đó ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới; nguy cơ sạt lở bờ sông, đê sông và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực trên. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất.

Bắc Ninh: Tổ phó an ninh trật tự cơ sở qua đời khi chống lụt

Bắc Ninh: Tổ phó an ninh trật tự cơ sở qua đời khi chống lụt

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, sinh năm 1990, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng đồng đội và nhân dân địa phương.

Ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới

Ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Tính đến sáng qua, mưa lũ sau bão số 11 đã làm 15 người chết và mất tích, 7 người bị thương; 222.856 căn nhà bị ngập; 711 căn nhà thiệt hại, hư hỏng; 22.951ha lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; 359.523 gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Phú Thọ: Kịp thời ngăn chặn 2 vụ gây rối trong đêm

Phú Thọ: Kịp thời ngăn chặn 2 vụ gây rối trong đêm

Pháp luật 10/10/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Phú Thọ, rạng sáng ngày 05/10 vừa qua, chỉ trong vài giờ, cũng đã xảy ra 2 vụ thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí, phóng nhanh, lạng lách gây rối trật tự công cộng. Mặc dù không gây thương tích hay thiệt hại tài sản, nhưng hành vi của các đối tượng đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa.

 KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trước sự gia tăng của tội phạm mạng với những chiêu trò tinh vi như “bắt cóc online”, việc trang bị kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng là vô cùng cần thiết. Cẩm nang “KHÔNG MỘT MÌNH” mang đến những câu chuyện thật, bài học thật, giúp mỗi người nhận diện thủ đoạn, cách ứng phó và quan trọng nhất là biết kết nối – chia sẻ – tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm.

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt 50 cá nhân, công ty và tàu thuyền với cáo buộc đang tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển, buôn bán dầu mỏ của Iran. Các biện pháp trừng phạt mới nhất được công bố ngày 9/10 (giờ địa phương), nhằm tiếp tục tăng áp lực vào lĩnh vực dầu mỏ vốn mang lại nguồn thu quan trọng cho Iran.

Xem thêm