Thứ Tư, 18/06/2025 17:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng Chính phủ thăm, động viên CBCS Công an tham gia diễu binh, diễu hành

(ANTV) - Ngày 19/4 tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 – Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tại tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Bí Thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Trung tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ Trưởng Bộ Công an, cùng các đồng chí lãnh đạo TP. HCM, Đồng Nai đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân tham gia diễu binh, diễu hành tại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ , Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc các đồng chí lãnh đạo, đại biểu cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ, học viên lực lượng Công an nhân dân tham gia diễu binh, diễu hành lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng khẳng định: Lễ kỷ niệm 50 Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là chương trình kỷ niệm cấp quốc gia, nằm trong chuỗi các sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, trong năm 2025, trong đó hoạt động diễu binh, diễu hành có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm khẳng định ý nghĩa, tầm vóc và giá trị lịch sử của đại thắng mùa Xuân 1975.

Với ý nghĩa chính trị, lịch sử quan trọng đó, cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an nhân dân tham gia diễu binh, diễu hành trong lễ kỷ niệm chính là hiện thân sức mạnh, và tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng công an nhân dân anh hùng, cùng với lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đây cũng là hoạt động tri ân những anh hùng liệt sỹ, nhân dân ta đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Trực tiếp theo dõi các khối tập luyện diễu binh, diễu hành Thủ tướng nhiệt liệu biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần khẩn trương của Bộ Công an, của Tiểu Ban diễu binh, diễu hành đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Trung ương về kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025.

Thủ tướng đặc biệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao của đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ, học viên đại diện cho toàn lực lượng công an nhân dân Việt Nam anh hùng, đã tích cực luyện tập với cường độ cao, với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập” trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khí hậu khắc nghiệt, cán bộ, chiến sỹ đã rất vất vả nhưng với quyết tâm cao, các đồng chí đã tập luyện bước đi và rèn ý chí nghìn người như một, để lại những hình ảnh đẹp, ấn tượng thể hiện tinh thần kỷ luật và bản lĩnh của người lính ngày càng lớn mạnh của lực lượng vũ trang cách mạng của đất nước ta.

Thủ tướng tin tưởng lực lượng công an nhân dân sẽ phối hợp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao cùng với lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng làm nên thành công chung của lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, thực sự góp phần vào ngày vui chung của cả dân tộc, của đất nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ nhà dân tại Hà Đông

Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ nhà dân tại Hà Đông

Pháp luật 18/06/2025

(ANTV) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 91/CĐ-TTg, yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ nhà dân tại số 08-TT35 khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Kịch bản lừa đảo và màn cưỡng đoạt tiền tại bến xe

Kịch bản lừa đảo và màn cưỡng đoạt tiền tại bến xe

Pháp luật 18/06/2025

(ANTV) - Từ bến xe Mỹ Đình về Lào Cai, hành trình hơn 300 cây số và sự cả tin đã mang lại cái giá đắt gấp nhiều lần tiền vé. Một câu chuyện đang khiến dư luận phẫn nộ, không chỉ vì hành vi cưỡng đoạt trắng trợn mà còn bởi cách mà một nhóm người đã lợi dụng lòng tin của người khác để dựng nên một “kịch bản lừa đảo”.

Mỹ: Việc G8 loại bỏ Nga khỏi nhóm là một sai lầm

Mỹ: Việc G8 loại bỏ Nga khỏi nhóm là một sai lầm

Thế giới 18/06/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Moskva đồng tình với nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi phát biểu bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại Canada, theo đó ông Trump cho rằng xung đột tại Ukraine lẽ ra không xảy ra nếu Nhóm G8 trước đây không xóa bỏ tư cách thành viên của Nga năm 2014, đồng thời gọi quyết định này là một sai lầm

Cảnh giác tội phạm gia tăng dịp hè

Cảnh giác tội phạm gia tăng dịp hè

Pháp luật 18/06/2025

(ANTV) - Tội phạm trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật và cố ý gây thương tích có thể xảy ra vào bất kì thời điểm nào trong năm, tuy nhiên vào mùa hè, loại tội phạm này thường có xu hướng gia tăng, nguyên nhân bởi hè là thời gian nhiều gia đình thường đi nghỉ mát dài ngày, các đối tượng tội phạm lợi dụng chủ nhà đi vắng để đột nhập hoặc lợi dụng việc nhà dân mở cửa để chờ đêm khuya, rạng sáng khi người dân đang ngủ say sau chuyến đi xa về, đột nhập qua tầng tum vào trong trộm tài sản.

Xem thêm