Thứ Năm, 13/06/2024 17:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Sĩ quan Công an Việt Nam được đồng nghiệp, bạn bè quốc tế, Liên hợp quốc đánh giá cao

BT

(ANTV) - Từ năm 2022 đến nay, Bộ Công an đã cử hai Tổ công tác tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc theo hình thức cá nhân tại Phái bộ Nam Sudan; 1 sĩ quan làm việc tại Phòng Cảnh sát, Cục Hoạt động hòa bình Liên hợp quốc. Dự kiến, trong năm 2024, Bộ Công an sẽ tiếp tục cử mới sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan và Phái bộ UNISFA (khu vực Abyei).

Tại căn cứ Tomping ở Thủ đô Juba, Cộng hoà Nam Sudan. Trong căn phòng làm việc quen thuộc, những thành viên của tổ công tác đang họp bàn cho những kế hoạch mới. Môi trường làm việc đa quốc gia tại Liên Hợp Quốc, mỗi người trong số họ đảm nhiệm một nhiệm vụ khác nhau. 

Đơn vị Cảnh sát GGHB Nepal hôm nay đón tiếp những sĩ quan Công an đến từ Việt Nam. Xây dựng năng lực cho cảnh sát địa phương nhằm đảm bảo trật tự an toàn xã hội là nội dung được hai bên trao đổi và chia sẻ sâu rộng. Có tinh thần trách nhiệm cao, làm việc hiệu quả, kỷ luật và thân thiện. Đó là những nhận xét, đánh giá của các đồng nghiệp dành cho các sĩ quan Công an Việt Nam.

Chỉ trong hơn 1 năm, các sĩ quan CAND tham gia GGHB Liên hợp quốc đã tham gia rất nhiều hoạt động để nâng cao hình ảnh, vị thế, uy tín của Việt Nam, của lực lượng Công an Việt Nam trong hoạt động GGHB Liên hợp quốc tại Nam Sudan. Qua đó, khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế cũng như đối với sứ mệnh GGHB.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp

Khởi tố Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp

Pháp luật 13/06/2024

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Ban Quản lý các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, Công an tỉnh Nghệ An vừa ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam Trần Đức Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp; Nguyễn Văn Khoa, Giám đốc Công ty cổ phần môi trường Việt Anh để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bắt Giám đốc Công ty TNHH Mạnh La

Bắt Giám đốc Công ty TNHH Mạnh La

Pháp luật 13/06/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thái Bình đã thi hành lệnh khám xét nơi ở, bắt tạm giam Nguyễn Sơn La (SN 1957, thường gọi La "điên") để tiếp tục điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Houthi tiếp tục tấn công tàu chở hàng trên Biển Đỏ

Houthi tiếp tục tấn công tàu chở hàng trên Biển Đỏ

Thế giới 13/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận sử dụng thuyền không người lái, máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo để tiến hành vụ tấn công nhằm vào một tàu chở hàng trên Biển Đỏ có tên là “Tutor”. Vụ tấn công đã gây ra một số hư hại và khiến con tàu có nguy cơ bị chìm.

Italia tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G7

Italia tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G7

Thế giới 13/06/2024

(ANTV) - Italia đã tăng cường an ninh tại Borgo Egnazia - miền Nam nước này, nơi sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) từ ngày 13 - 15/6 và có sự tham dự của nhiều nguyên thủ quốc gia và đại diện của nhiều tổ chức toàn cầu.

Ngành nông nghiệp chịu tác động trước biến đổi khí hậu

Ngành nông nghiệp chịu tác động trước biến đổi khí hậu

Thế giới 13/06/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu, biểu hiện rõ ràng nhất là sự nóng lên toàn cầu dẫn đến gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan. Nhiệt độ mùa hè tăng cao với những đợt nắng nóng gay gắt; những trận bão, lũ lụt xuất hiện ngày càng nhiều và khốc liệt; hạn hán xảy ra ở nhiều nơi… Biến đổi khí hậu không chừa một ngành nghề nào, trong đó nông nghiệp là lĩnh vực phải chịu tác động nặng nề nhất, có thể còn dẫn đến mất mùa hoàn toàn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/06/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Bắt đối tượng mua bán người; Triệt xóa đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Bình Phước: 12 năm tù vì lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng; Quảng Trị: Bắt vụ đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng: Bắt nam thanh niên cướp giật tài sản...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm