Thứ Hai, 22/07/2024 03:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lương Tam Quang làm việc với lãnh đạo Phái bộ UNMISS tại Nam Xu-đăng

(ANTV) - Thứ trưởng Lương Tam Quang và đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc với ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ GGHB Liên hợp quốc ở Nam Xu-đăng (UNMISS).

Ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ UNMISS chào mừng, hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Thứ trưởng Lương Tam Quang và Đoàn đại biểu Bộ Công an; nhấn mạnh, Liên hợp quốc đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam đối với các hoạt động GGHB, qua đó khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế cũng như đối với sứ mệnh GGHB.

Ngài Guang Cong đánh giá rất cao những đóng góp của Việt Nam nói chung, của lực lượng công an Việt Nam trong hoạt động GGHB Liên hợp quốc tại Nam Sudan; nhấn mạnh, các sĩ quan công an Việt Nam tham gia GGHB Liên hợp quốc đã nỗ lực hết mình và thể hiện sự chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNMISS; khẳng định, Liên hợp quốc luôn sẵng sàng hỗ trợ Việt Nam nói chung, Bộ Công an Việt Nam nói riêng trong quá trình chuẩn bị lực lượng, hỗ trợ công tác huấn luyện, cũng như quá trình triển khai các sĩ quan ra thực địa…

Ngài Guang Cong cho biết, việc Bộ Công an triển khai lực lượng tham gia nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc là minh chứng cho thấy vai trò và đóng góp ngày càng tăng của Việt Nam đối với hòa bình, an ninh khu vực và toàn cầu.

Thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm của lực lượng Cảnh sát Việt Nam cũng như sự sẵn sàng chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm của Cảnh sát Việt Nam với các nước đang gặp nhiều khó khăn như Nam Xu-đăng. Qua đây, Phó trưởng Phái bộ UNMISS Quang Công hy vọng, sự hợp tác giữa Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng với Liên hợp quốc sẽ ngày càng được tăng cường và mở rộng trong tương lai.

Thứ trưởng Lương Tam Quang bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại Phái bộ UNMISS. Thay mặt Đoàn Công tác của Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lương Tam Quang trân trọng cảm ơn ngài Guang Cong đã dành thời gian tiếp Đoàn; nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam xác định tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần hiện thực hóa các cam kết của Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đưa ra với cộng đồng quốc tế.

Những đóng góp thiết thực của Việt Nam trong thực hiện nghĩa vụ của một quốc gia thành viên đối với hoạt động GGHB Liên hợp quốc góp phần giải quyết các vấn đề an ninh, tạo dựng môi trường hòa bình cho tái thiết và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lương Tam Quang và ngài Guang Cong đã trao đổi những vấn đề mà hai Bên cùng quan tâm; đánh giá cao sự hỗ trợ của các cơ quan của Phái bộ UNMISS đối với việc triển khai lực lượng Công an Việt Nam tại Phái bộ UNMISS.

Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị lãnh đạo Phái bộ UNMISS ủng hộ Việt Nam trong việc cử Đơn vị Cảnh sát thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc tại Phái bộ; tạo điều kiện cho các Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam về GGHB thăm và học hỏi kinh nghiệm của các nước đang triển khai đơn vị Cảnh sát GGHB tại Phái bộ Nam Xu-đăng; tiếp tục có những hỗ trợ cụ thể để việc vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho các sĩ quan Việt Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có đóng góp nổi bật cho phong trào cộng sản quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có đóng góp nổi bật cho phong trào cộng sản quốc tế

Thế giới 21/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.

Sáng 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa

Sáng 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa

Pháp luật 21/07/2024

(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng ngày 22/7, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết (SN 1975, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt) và 49 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 21/07/2024

(ANTV) - Trong tuần qua, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân đã đến dự Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Công an đối với Trung tướng Phạm Thế Tùng và Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Lâm.

Ký ức về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng các thế hệ biệt động Sài Gòn

Ký ức về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng các thế hệ biệt động Sài Gòn

Xã hội 21/07/2024

(ANTV) - Ý nguyện của lực lượng biệt động Sài Gòn muốn thăm gặp, báo công với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã không còn kịp nữa. Cố nén đau buồn, những người thuộc nhiều thế hệ Biệt động Sài Gòn có may mắn được gặp Tổng Bí thư năm xưa chia sẻ: Họ mãi ghi nhớ hình ảnh về một nhân cách lớn, một tài năng kiệt xuất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 21/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về với thế giới người hiền. Thế nhưng những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp với đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế vẫn còn mãi – đó là hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo yêu nước, thương dân, một người cộng sản chân chính và một nhà ngoại giao lỗi lạc. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được nhiều hãng truyền thông quốc tế lớn liên tục cập nhật. Và trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều bài viết của các nhà lãnh đạo quốc tế, các đại sứ quán tại Việt nam đã đăng tải những chia sẻ, và gửi lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo bình dị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo bình dị

Chính trị 21/07/2024

(ANTV) - Nhắc đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhắc đến một một nhà tư tưởng, nhà văn hóa, một nhà lãnh đạo, một nhân cách lớn, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. 80 năm tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Chúng ta sẽ nhớ mãi về Tổng Bí thư như một nhà lãnh đạo cấp cao có tầm tư duy chiến lược, luôn trăn trở, lo toan cho dân, cho nước nhưng cũng giản dị, gần gũi và vô cùng khiêm nhường.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhân vật lịch sử của Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhân vật lịch sử của Việt Nam

Thế giới 21/07/2024

(ANTV) - Bạn bè quốc tế tiếp tục dành những tình cảm tốt đẹp và đánh giá cao những chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã mang lại những thành tựu to lớn cho công cuộc phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Lãnh đạo đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lãnh đạo đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 21/07/2024

(ANTV) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam, cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.

Xem thêm