(ANTV) - Thứ trưởng Lương Tam Quang và đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc với ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ GGHB Liên hợp quốc ở Nam Xu-đăng (UNMISS).
Ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ UNMISS chào mừng, hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Thứ trưởng Lương Tam Quang và Đoàn đại biểu Bộ Công an; nhấn mạnh, Liên hợp quốc đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam đối với các hoạt động GGHB, qua đó khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế cũng như đối với sứ mệnh GGHB.
Ngài Guang Cong đánh giá rất cao những đóng góp của Việt Nam nói chung, của lực lượng công an Việt Nam trong hoạt động GGHB Liên hợp quốc tại Nam Sudan; nhấn mạnh, các sĩ quan công an Việt Nam tham gia GGHB Liên hợp quốc đã nỗ lực hết mình và thể hiện sự chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNMISS; khẳng định, Liên hợp quốc luôn sẵng sàng hỗ trợ Việt Nam nói chung, Bộ Công an Việt Nam nói riêng trong quá trình chuẩn bị lực lượng, hỗ trợ công tác huấn luyện, cũng như quá trình triển khai các sĩ quan ra thực địa…
Ngài Guang Cong cho biết, việc Bộ Công an triển khai lực lượng tham gia nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc là minh chứng cho thấy vai trò và đóng góp ngày càng tăng của Việt Nam đối với hòa bình, an ninh khu vực và toàn cầu.
Thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm của lực lượng Cảnh sát Việt Nam cũng như sự sẵn sàng chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm của Cảnh sát Việt Nam với các nước đang gặp nhiều khó khăn như Nam Xu-đăng. Qua đây, Phó trưởng Phái bộ UNMISS Quang Công hy vọng, sự hợp tác giữa Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng với Liên hợp quốc sẽ ngày càng được tăng cường và mở rộng trong tương lai.
Thứ trưởng Lương Tam Quang bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại Phái bộ UNMISS. Thay mặt Đoàn Công tác của Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lương Tam Quang trân trọng cảm ơn ngài Guang Cong đã dành thời gian tiếp Đoàn; nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam xác định tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần hiện thực hóa các cam kết của Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đưa ra với cộng đồng quốc tế.
Những đóng góp thiết thực của Việt Nam trong thực hiện nghĩa vụ của một quốc gia thành viên đối với hoạt động GGHB Liên hợp quốc góp phần giải quyết các vấn đề an ninh, tạo dựng môi trường hòa bình cho tái thiết và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lương Tam Quang và ngài Guang Cong đã trao đổi những vấn đề mà hai Bên cùng quan tâm; đánh giá cao sự hỗ trợ của các cơ quan của Phái bộ UNMISS đối với việc triển khai lực lượng Công an Việt Nam tại Phái bộ UNMISS.
Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị lãnh đạo Phái bộ UNMISS ủng hộ Việt Nam trong việc cử Đơn vị Cảnh sát thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc tại Phái bộ; tạo điều kiện cho các Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam về GGHB thăm và học hỏi kinh nghiệm của các nước đang triển khai đơn vị Cảnh sát GGHB tại Phái bộ Nam Xu-đăng; tiếp tục có những hỗ trợ cụ thể để việc vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho các sĩ quan Việt Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn.
(ANTV) - Hà Nội: triệt phá ổ nhóm sản xuất 100 tấn thuốc tân dược và thực phẩm chức năng giả; Đấu tranh thành công các chuyên án ma tuý lớn; Hưng Yên: khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ; Đà Nẵng: bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng; Lực lượng công an cứu hộ tại điểm sạt lở đất ở Lai Châu - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở tại công trường thi công công trình thủy điện Tả Páo Hồ 1A, thuộc địa bàn xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu làm 5 người mất tích, 4 người bị thương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 66 về việc tập trung khắc phục hậu quả sự cố sạt lở trên. Trong công điện, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân gia đình những người bị nạn; yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu tiếp tục phối hợp với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An (địa phương có công dân bị mất tích và bị thương trong sự cố nêu trên) và lãnh đạo các cơ quan có liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất với tinh thần khẩn trương nhất, kịp thời nhất, tập trung một số nhiệm vụ sau:
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất bản kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng đến Viện VKSND tỉnh Thái Bình, đề nghị truy tố 42 bị can là cán bộ, phóng viên Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Trong đó có Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam- Đồng Xuân Thụ, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Thị Ánh Hồng.
(ANTV) - Chỉ đạo mới đây của Thủ tướng Chính phủ về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đang thu hút được sự quan tâm lớn từ dư luận và cộng đồng mạng.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa ban hành công điện chấn chỉnh việc đảm bảo chất lượng dự án, công trình trên cả nước. Theo đó công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố, các chủ đầu tư và ban quản lý dự án yêu cầu tăng cường công tác đảm bảo chất lượng, an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sạt lở đất tại thuỷ điện Tả Páo Hồ ở huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu, đến 8h sáng nay 17/5, các lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn tiếp tục tiếp cận hiện trường vụ sạt lở dù trời đang mưa lớn và đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 3 trong số 5 người bị mất tích.
(ANTV) - Kể từ khi thực hiện sắp xếp mô hình bộ máy Công an 3 cấp theo hướng “tỉnh toàn diện; xã vững mạnh, bám cơ sở”. Cùng với Công an cả nước, lực lượng Công an xã, phường, thị trấn tại tỉnh Lâm Đồng không ngừng ổn định tổ chức, tăng cường về chất lượng chuyên môn để thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần giữ vững bình yên cho từng buôn làng, thôn xóm.
(ANTV) - Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đóng tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, là nơi điều trị của gần 1.500 học viên. Từ khi tiếp nhận nhiệm vụ quản lý, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặc biệt coi trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này, không để xảy ra phức tạp, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên yên tâm rèn luyện, học tập.
(ANTV) - Qua công tác tuần tra, lực lượng kiểm lâm TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện một vụ phá rừng sản ở xuất tiểu khu 909, phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột.
(ANTV) - Theo các công bố mới đây nhất từ Hiệp hội Blockchain, Việt Nam luôn nằm trong nhóm các quốc gia dẫn đầu thế giới về tỷ lệ người dân sở hữu tài sản số, tài sản mã hoá. Giá trị giao dịch ngày càng lớn và nhu cầu của người dùng ngày càng gia tăng. Thị trường tài sản mã hoá không chỉ thu hút giới đầu tư mà còn thúc đẩy nhiều hoạt động sáng tạo khác.