(ANTV) - Thứ trưởng Lương Tam Quang và đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc với ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ GGHB Liên hợp quốc ở Nam Xu-đăng (UNMISS).
Ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ UNMISS chào mừng, hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Thứ trưởng Lương Tam Quang và Đoàn đại biểu Bộ Công an; nhấn mạnh, Liên hợp quốc đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam đối với các hoạt động GGHB, qua đó khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế cũng như đối với sứ mệnh GGHB.
Ngài Guang Cong đánh giá rất cao những đóng góp của Việt Nam nói chung, của lực lượng công an Việt Nam trong hoạt động GGHB Liên hợp quốc tại Nam Sudan; nhấn mạnh, các sĩ quan công an Việt Nam tham gia GGHB Liên hợp quốc đã nỗ lực hết mình và thể hiện sự chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNMISS; khẳng định, Liên hợp quốc luôn sẵng sàng hỗ trợ Việt Nam nói chung, Bộ Công an Việt Nam nói riêng trong quá trình chuẩn bị lực lượng, hỗ trợ công tác huấn luyện, cũng như quá trình triển khai các sĩ quan ra thực địa…
Ngài Guang Cong cho biết, việc Bộ Công an triển khai lực lượng tham gia nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc là minh chứng cho thấy vai trò và đóng góp ngày càng tăng của Việt Nam đối với hòa bình, an ninh khu vực và toàn cầu.
Thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm của lực lượng Cảnh sát Việt Nam cũng như sự sẵn sàng chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm của Cảnh sát Việt Nam với các nước đang gặp nhiều khó khăn như Nam Xu-đăng. Qua đây, Phó trưởng Phái bộ UNMISS Quang Công hy vọng, sự hợp tác giữa Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng với Liên hợp quốc sẽ ngày càng được tăng cường và mở rộng trong tương lai.
Thứ trưởng Lương Tam Quang bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại Phái bộ UNMISS. Thay mặt Đoàn Công tác của Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lương Tam Quang trân trọng cảm ơn ngài Guang Cong đã dành thời gian tiếp Đoàn; nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam xác định tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần hiện thực hóa các cam kết của Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đưa ra với cộng đồng quốc tế.
Những đóng góp thiết thực của Việt Nam trong thực hiện nghĩa vụ của một quốc gia thành viên đối với hoạt động GGHB Liên hợp quốc góp phần giải quyết các vấn đề an ninh, tạo dựng môi trường hòa bình cho tái thiết và phát triển ở khu vực và trên thế giới.
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lương Tam Quang và ngài Guang Cong đã trao đổi những vấn đề mà hai Bên cùng quan tâm; đánh giá cao sự hỗ trợ của các cơ quan của Phái bộ UNMISS đối với việc triển khai lực lượng Công an Việt Nam tại Phái bộ UNMISS.
Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị lãnh đạo Phái bộ UNMISS ủng hộ Việt Nam trong việc cử Đơn vị Cảnh sát thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc tại Phái bộ; tạo điều kiện cho các Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam về GGHB thăm và học hỏi kinh nghiệm của các nước đang triển khai đơn vị Cảnh sát GGHB tại Phái bộ Nam Xu-đăng; tiếp tục có những hỗ trợ cụ thể để việc vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho các sĩ quan Việt Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn.
(ANTV) - Chiều 27/11, đoàn công tác của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà động viên Công an tỉnh Khánh Hòa khắc phục thiệt hại sau trận lũ lụt lịch sử vừa qua.
(ANTV) - Phòng Nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp Đồn Biên phòng Si Pa Phìn và Sen Thượng vừa bắt giữ đối tượng Thào A Pháng, 43 tuổi, trú tại bản Đề Pua, xã Si Pa Phìn, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tối 27/11, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại doanh nghiệp sản xuất tã và khăn giấy trong Khu công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
(ANTV) - Miền Trung đang từng bước khắc phục hậu quả sau đợt lũ lớn, nhiều địa bàn cần thêm nguồn lực để dọn dẹp, phục hồi sản xuất và ổn định sinh hoạt. Với tinh thần hướng về đồng bào vùng thiên tai, những chuyến xe nghĩa tình từ TP.HCM tiếp tục lăn bánh, mang theo nhu yếu phẩm cùng lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.
(ANTV) - Xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam trước đây nay là phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng, vốn được xem là thủ phủ quất cảnh của khu vực miền Trung, mỗi năm cung ứng hàng trăm nghìn chậu quất cho thị trường Tết. Thế nhưng, đợt mưa bão, ngập lụt cuối tháng 10 vừa qua đã khiến số lượng lớn quất cảnh bị hư hỏng, thiệt hại nặng. Người dân đang nỗ lực chăm sóc, phục hồi với hi vọng vớt vát phần nào.
(ANTV) - Một trong những điểm mới được quy định tại Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 đó là bổ sung các quy định cụ thể về bảo đảm an ninh dữ liệu và phòng, chống xâm hại người yếu thế, đặc biệt là các đối tượng người già, trẻ em. Từ đó, tạo ra một khung pháp lý toàn diện và vững chắc bảo vệ những quyền lợi hợp pháp của mỗi công dân.
(ANTV) - Tiến trình hòa bình Ukraine đang bước vào giai đoạn quyết định khi Mỹ, Nga và Ukraine cùng tăng tốc các nỗ lực ngoại giao, nhưng những tuyên bố cứng rắn mới nhất từ Nga và Ukraine cho thấy khoảng cách giữa các bên vẫn rất lớn. Nga khẳng định không nhượng bộ các vấn đề then chốt, trong khi Ukraine tuyên bố toàn vẹn lãnh thổ là không thể thương lượng, làm dấy lên nghi ngờ về khả năng hình thành một khuôn khổ hòa bình thực chất từ kế hoạch còn 19 điểm do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Đợt mưa lũ trong những ngày vừa qua đã gây thiệt hại lớn tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm đồng. Hệ thống hạ tầng, sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngay khi nước rút, các lực lượng chức năng, trong đó nòng cốt là Công an tỉnh Lâm Đồng, đã triển khai nhiều biện pháp khẩn trương nhằm khôi phục điều kiện sinh hoạt và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Để chủ động phòng, chống dịch bệnh và các hậu quả về sức khỏe cho nhân dân trong các tình huống thiên tai, nhất là bão, mưa lũ và ngập lụt, Cục Phòng bệnh đề nghị các Sở Y tế chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong mọi tình huống thiên tai, bảo đảm phát hiện sớm và kiểm soát kịp thời, không để mầm bệnh lây lan và bùng phát thành dịch lớn.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn tại khu ổ chuột đông dân cư ở thủ đôDhaka của Bangladesh đã thiêu rụi hoặc làm hư hại 1.500 ngôi nhà lụp xụp, khiến hàng nghìn người bị mất nhà cửa.