Thứ Sáu, 19/06/2026 12:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chung tay gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

BT

(ANTV) - Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Nam Sudan, ngày 25/3 (giờ địa phương), Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 Công an nhân dân tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tướng Mohan Subramanian, Tư lệnh Quân đội Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (UNMISS) và Thiếu tướng Kaustubh Sharma, Phó Tư lệnh Cảnh sát Phái bộ UNMISS.

Phó Tư lệnh Cảnh sát Phái bộ UNMISS và Tư lệnh Quân đội Phái bộ UNMISS tại Nam Sudan chào mừng, hoan nghênh, đánh giá cao chuyến thăm Cộng hòa Nam Sudan và phái bộ UNMISS ở Nam Sudan của Thứ trưởng Lương Tam Quang và Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp của các sĩ quan Công an Việt Nam đối với các hoạt động gìn giữ hòa bình, góp phần chung tay duy trì môi trường hòa bình, ổn định vì hợp tác, phát triển tại Nam Sudan; bày tỏ sẵn sàng ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để các sĩ quan Công an Việt Nam tham gia lực lượng GGHB Liên hợp quốc tại Nam Sudan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Thứ trưởng Lương Tam Quang đánh giá cao sự hỗ trợ của các cơ quan Phái bộ UNMISS, trong đó có vai trò cá nhân của Tư lệnh, Phó Tư lệnh Cảnh sát Phái bộ và Quân đội Phái bộ đối với việc triển khai lực lượng Công an Việt Nam tại Phái bộ UNMISS. Thứ trưởng Lương Tam Quang tiếp tục khẳng định chủ trương tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc của Việt Nam và Bộ Công an Việt Nam.

Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết, từ năm 2022 đến nay, Bộ Công an Việt Nam đã cử hai Tổ Công tác tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc theo hình thức cá nhân tại Phái bộ Nam Xu-đăng. Dự kiến, trong năm 2024, Bộ Công an sẽ tiếp tục cử mới sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ GGHB Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan và Phái bộ UNISFA (khu vực Abyei).

Bên cạnh việc triển khai lực lượng theo hình thức cá nhân, thời gian qua, Bộ Công an đã đẩy mạnh việc chuẩn bị triển khai lực lượng tham gia GGHB Liên hợp quốc theo hình thức đơn vị. Hiện nay, Bộ Công an Việt Nam đang tổ chức, đào tạo huấn luyện Đơn vị Cảnh sát GGHB số 1 đáp ứng tiêu chuẩn của Liên hợp quốc để sớm cử Đơn vị này tham gia hoạt động GGHB Liên hợp quốc.

Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Tư lệnh Quân đội và Phó Tư lệnh Cảnh sát Phái bộ UNMISS tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các sĩ quan Công an, Quân đội Việt Nam tham gia lực lượng GGHB Liên hợp quốc tại Nam Sudan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đảm bảo an ninh, an toàn cho lực lượng Việt Nam triển khai tại các Phái bộ là ưu tiên hàng đầu.

Tại buổi làm việc, thông qua lãnh đạo Cảnh sát Phái bộ UNMISS, thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã trao tặng cho Văn phòng cảnh sát Torit, nơi có Thiếu tá Đinh Mạnh Cường, sĩ quan Công an Việt Nam vừa được bổ nhiệm vị trí Trưởng Văn phòng 01 vali khám nghiệm hiện trường giao thông để làm phương tiện giảng dạy lĩnh vực bảo vệ và khám nghiệm hiện trường cho cảnh sát địa phương; tặng 01 máy ảnh cho phòng Truyền thống của Trụ sở chính cảnh sát Phái bộ.

Dịp này, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Phái bộ UNMISS, Thứ trưởng Lương Tam Quang đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thăng cấp bậc hàm từ Trung tá lên Thượng tá trước niên hạn đối với đồng chí Lương Thị Trà Vinh, sĩ quan Công an Việt Nam tại Phái bộ UNMISS, vì những thành tích xuất sắc mà đồng chí Lương Thị Trà Vinh đã đạt được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan.

Tiếp tục chuyến công tác, Đoàn công tác đã đến thăm nơi ở của cán bộ, chiến sĩ Việt Nam tại Căn cứ Tomping; thăm Đơn vị Cảnh sát Rwanda FPU 3 và đơn vị Quân Cảnh Campuchia tại các căn cứ của Liên hợp quốc ở Nam Sudan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Toàn dân chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Toàn dân chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Kinh tế 18/06/2026

(ANTV) - Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Trong bối cảnh nguồn năng lượng ngày càng chịu nhiều áp lực, tiết kiệm điện không còn là giải pháp tình thế mà đang trở thành thói quen cần thiết của mỗi người dân, doanh nghiệp và các đơn vị quản lý tòa nhà. Từ những hành động nhỏ đến các giải pháp đầu tư dài hạn, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả đang góp phần giảm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Metro số 1 liên tục vượt kết hoạch khai thác

Metro số 1 liên tục vượt kết hoạch khai thác

Kinh tế 18/06/2026

(ANTV) - Kể từ ngày 22/12/2014 tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đi vào vận hành khai thác thương mại, đến nay thống kê qua các giai đoạn đều cho kết quả vượt kế hoạch khai thác. Đây là kết quả vượt mong đợi và là bước đà để TPHCM tiếp tục triển khai các tuyến metro tiếp theo.

Nga và ASEAN thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực

Nga và ASEAN thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/6 khẳng định Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã xây dựng được nền tảng hợp tác vững chắc trong suốt 35 năm qua và còn nhiều tiềm năng để mở rộng quan hệ trong thời gian tới.

Bạo lực đối với trẻ em trong xung đột cao nhất trong 30 năm

Bạo lực đối với trẻ em trong xung đột cao nhất trong 30 năm

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo thường niên cho biết trong năm 2025, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực trong các cuộc xung đột vũ trang đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi cơ chế giám sát về trẻ em và xung đột vũ trang được thiết lập cách đây 30 năm.

Nâng cao kỹ năng truyền thông APEC 2027

Nâng cao kỹ năng truyền thông APEC 2027

Xã hội 18/06/2026

(ANTV) - Ngày 18-19/6, tại Hà Nội, Ban Thư ký quốc gia APEC 2027 phối hợp với Ban Thư ký APEC quốc tế tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực truyền thông, chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2027, với sự tham dự của gần 100 đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước.

Đại hội Phụ nữ XIV: Kiến tạo tương lai từ sức mạnh của phụ nữ Việt Nam

Đại hội Phụ nữ XIV: Kiến tạo tương lai từ sức mạnh của phụ nữ Việt Nam

Chính trị 18/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (18/6), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Đoàn kết - Bản lĩnh - Nhân ái - Sáng tạo - Phát triển”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phụ nữ Việt Nam phát huy bản lĩnh, trí tuệ, góp phần phát triển đất nước

Phụ nữ Việt Nam phát huy bản lĩnh, trí tuệ, góp phần phát triển đất nước

Chính trị 18/06/2026

(ANTV) - Gần 800 đại biểu đến từ mọi miền Tổ quốc, đại diện cho hàng chục triệu phụ nữ Việt Nam. Mỗi người mang theo một câu chuyện một khát vọng và tràn đầy niềm tin gửi tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV. Đó không chỉ là kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới của tổ chức Hội mà còn là kỳ vọng về một tương lai được kiến tạo từ trí tuệ, bản lĩnh và sức mạnh của phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm