Thứ Ba, 18/06/2024 13:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lương Tam Quang thăm và tặng quà Trung tâm trẻ mồ côi ở Thủ đô Juba, Cộng hòa Nam Xu-đăng

(ANTV) - Sáng ngày 25/3 (giờ địa phương), Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 Công an nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà tại Trung tâm trẻ mồ côi Sheikh Dafalla Quranic Academic Foundation Orphanage tại Thủ đô Juba (Nam Xu-đăng).

Trung tâm trẻ mồ côi Sheikh Dafalla Quranic Academic Foundation Orphanage đặt dưới sự quản lý của Cơ quan Phúc lợi xã hội thuộc Bộ về Giới, Trẻ em và Phúc lợi xã hội Nam Xu-đăng. Trung tâm hiện có 166 trẻ em và thanh thiếu niên (tuổi từ 3-27), trong đó có 70% là trẻ mồ côi, 30% là trẻ em từ các gia đình nghèo không có khả năng chăm sóc.

Tại buổi thăm, tặng quà, Thứ trưởng Lương Tam Quang cùng đoàn công tác đã trao tặng 1.000 vở viết, chiếu, đệm giường tầng sắt, màn chống muỗi, nửa tấn gạo và đậu…đến các cháu trẻ em tại Trung tâm, góp phần chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của các em và các tình nguyện viên của Trung tâm đang gặp phải.

Phát biểu tại buổi trao quà từ thiện, Thứ trưởng Lương Tam Quang gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Cảnh sát Phái bộ UNMISS, Mạng lưới Nữ Cảnh sát và Cơ quan Phúc lợi xã hội Nam Xu-đăng đã kết nối, tạo điều kiện cho Đoàn được đến với Trung tâm trẻ mồ côi Sheikh Dafalla Quranic Academic Foundation Orphanage.

Thứ trưởng Lương Tam Quang chia sẻ, đất nước Việt Nam cũng từng trải qua muôn vàn khó khăn, vất vả và cả sự hy sinh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập, thống nhất đất nước nên hiểu rằng, trẻ em luôn là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất, khó khăn nhất trong cuộc sống và dễ bị tổn thương nhất cả về thân thể và tinh thần, nhất là trẻ mồ côi.

Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ trong hòa bình, ổn định. Sự có mặt của đoàn công tác tại đây với tinh thần đoàn kết, hữu nghị và tình cảm chân thành, trao gửi đến Trung tâm và các trẻ em mồ côi những phần quà thiết thực, để chia sẻ phần nào khó khăn. Thứ trưởng Lương Tam Quang gửi lời chúc tới các trẻ nhỏ tại Trung tâm sớm được sống trong hòa bình, ổn định của đất nước. Đồng thời gửi gắm, sau những thời điểm khó khăn, chúc các cháu trẻ mồ côi tại Trung tâm sẽ vươn lên, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để trưởng thành mạnh mẽ hơn với tương lai đầy tươi sáng và hy vọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm