(ANTV) - Diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/12/2024, với tinh thần bước vào kỷ nguyên mới, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam là một sự kiện chính trị quan trọng của thanh niên Việt Nam. Với tinh thần đổi mới sáng tạo, Đại hội hứa hẹn một nhiệm kỳ với nhiều kỳ vọng vào sự vươn mình của tuổi trẻ nước nhà.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã lan tỏa rộng khắp, khơi dậy tinh thần yêu nước và ý chí xung kích của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội đã phát huy hiệu quả, đặc biệt là trong giai đoạn đất nước gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên đã có những bước tiến rõ rệt, kết nối được thanh niên vùng sâu, vùng xa, thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên trong khu công nghiệp, khu chế xuất và cả thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài.
Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thành lập tổ chức dành cho thanh niên khuyết tật, thể hiện tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.
Với khẩu hiệu hành động: Thanh niên Việt Nam Yêu nước – Khát vọng – Đoàn kết –Tiên phong – Sáng tạo - Tự tin bước vào kỷ nguyên mới. Các đại biểu tin tưởng vào sự bứt phá của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong nhiệm kì mới. Từ đó, góp phần phát huy hơn nữa sức trẻ, nhiệt huyết của các thế hệ thanh niên Việt Nam.
Thượng úy Đặng Đình Anh, Phó Bí thư phụ trách Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng bày tỏ: Kỳ vọng của chúng tôi là phát huy hơn nữa tinh thần của Thanh niên Việt Nam trong thời đại mới, tự tin bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Đồng thời chúng tôi sẽ tiếp tục đem nhiệt huyết, tinh thần của tuổi trẻ để góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ ANTQ.
Bác sĩ Đỗ Doãn Bách, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP. Hà Nội mong muốn, được đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời nâng cao chất lượng y tế, đáp ứng những thách thức mới trong xã hội. Thúc đẩy các sáng kiến chuyển đổi số trong ngành y tế để giúp các bác sĩ tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, từ đó mang lại lợi ích cho cộng đồng.
980 đại biểu chính thức là cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực trong và ngoài nước đại diện mang theo ý chí, mong muốn và khát vọng của Thanh niên Việt Nam. Những phát biểu của các đại biểu trên nhiều lĩnh vực tại Đại hội, một lần nữa đã khẳng định ý chí, khát vọng của Thanh niên Việt Nam, đã sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.