(ANTV) - Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Hà Nội) thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Khối nữ du kích miền Nam tham gia diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ .
Sau 2 tháng huấn luyện tại Bộ Tư lệnh TP.HCM, các đồng chí nữ dân quân đã cơ bản thuần thục động tác cá nhân và ghép đội hình khối luyện tập theo quy định, đạt gần 80% yêu cầu đặt ra.
Theo chương trình, kế hoạch của Bộ Quốc phòng, khối nữ du kích miền Nam sẽ tiếp tục giai đoạn huấn luyện nâng cao và hợp luyện với các đơn vị khác từ ngày 18/3 đến ngày 19/4/2024.
Tập trung vào hợp luyện theo đội hình 1/2 khối và cả khối. Mặc dù thời tiết thay đổi thất thường, cường độ huấn luyện cao nhưng tập thể cán bộ sĩ quan, Quân nhân chuyên nghiệp, nữ Dân quân luôn an tâm tư tưởng, xác định rõ nhiệm vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, lễ kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, vì vậy từng đồng chí phải ý thức được vị trí, vai trò của mình là đại diện cho miền Nam. Đây là vinh dự cũng là trách nhiệm cao cả, là dịp để cống hiến. Đồng thời đồng chí Bí thư thành ủy đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của 92 nữ dân quân cùng đội ngũ cán bộ quản lý trong thực hiện nhiệm vụ này.
Dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đề nghị ban tổ chức tạo điều kiện cho các nữ dân quân tham quan, tìm hiểu lịch sử, văn hóa trên địa bàn Thủ đô và giao lưu với các đơn vị cùng tham gia sự kiện.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.