(ANTV) - Lễ diễu binh, diễu hành nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 50 Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Để chuẩn bị cho hoạt động diễu binh, diễu hành quan trọng này, Bộ Công an đã huy động hơn 3000 cán bộ chiến sỹ, học viên từ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an tham gia huấn luyện diễu hành, diễu binh.
Đợt huấn luyện này được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2 - Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
Triển khai kế hoạch của Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động – đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ đã tổ chức tuyển chọn cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và học viên các trường Công an nhân dân để tham gia lực lượng diễu binh, diễu hành. Theo đó đã hoàn thành việc tổ chức tuyển chọn được 18 khối tham gia lực lượng diễu binh, diễu hành.
Thượng tá Phạm Văn Đồng, Phó Chỉ huy trưởng thường trực Sở Chỉ huy diễu binh, diễu hành Bộ Công an cho biết: Xây dựng một cái tiêu chí để tuyển chọn các đồng chí là cán bộ, chiến sĩ của lực lượng quân nhân dân đảm bảo được tiêu chí, tiêu chuẩn về quân dung, về thể hình, về động tác chuyên môn, về sức khỏe và ý chí là quyết tâm để thay mặt cho toàn lực lượng CAND tham gia thực hiện cái nhiệm vụ lần này.
Công tác huấn luyện diễu binh được tổ chức thành 3 giai đoạn, từ ngày 14/12/2024 đến khi kết thúc nhiệm vụ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 50 Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Đến nay, Ban diễu hành, diễu binh của Bộ Công an đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, bảo đảm tốt cơ sở vật chất, hậu cần kỹ thuật; phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị, lực lượng. Đơn vị cũng đã xây dựng giáo án bài giảng với các kế hoạch huấn luyện chi tiết theo từng ngày, từng giờ nhằm đáp ứng đúng mục tiêu, yêu cầu được lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu.
Trung tá Lê Khắc Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Sở chỉ huy diễu binh, diễu hành Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an cho biết thêm: Sở chỉ huy diễu binh, diễu hành của chúng tôi cũng đã thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, học viên thông qua các buổi sinh hoạt chính trị và các buổi giao ban, rồi ngoài thao trường thì cán bộ, chiến sĩ và học viên cũng với tinh thần, thái độ rất là tốt, hết sức nghiêm túc...các buổi luyện tập với khí hậu của tỉnh Đồng Nai thì hiện naynhiều em, nhiều cháu ở các địa phương khác nhau tập trung về đây một số ngày đầu cũng chưa quen. Tuy nhiên, đến bây giờvề cơ bản các em, các cháu cũng đã dần quen với khí hậu tương đối khắc nghiệt của Đồng Nai.
Đại tá Nguyễn Minh Cường, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 2, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an cho biết: Đơn vị đã chủ động báo cáo lãnh đạo cấp trên những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc để xin ý kiến chỉ đạo kịp thời phối hợp với các phòng chức năng của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chuẩn bị thực lực doanh trại nơi ăn ở, thao trường luyện tập, khu vực thể thao, vui chơi giải trí, trang trí khánh tiết, pano tuyên truyền, tạo khí thế phấn khởi để đón chào các khối diễu binh, diễu hành về huấn luyện tại đơn vị chủ động xây dựng quy chế phối hợp với Sở Chỉ huy diễu binh, diễu hành phối hợp với chính quyền địa phương nơi đơn vị đóng quân để có kế hoạch tuyên truyền và bảo đảm an ninh, trật tự trong quá trình diễn ra huấn luyện.
Lễ diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là nhiệm vụ chính trị vô cùng vinh dự, vẻ vang. Điều này cũng đặt ra yêu cầu đối với từng CBCS, học viên tham gia trong hoạt động diễu binh, diễu hành luôn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện các bài tập luyện, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Học viên Nguyễn Ngọc Thùy Dương, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân chia sẻ: Lần đầu tiên được tham gia vào chương trình lớn như vậy của đất nước thì em cảm thấy rất là vinh hạnh. Em coi đây là vinh dự hàng đầu của cuộc đời em trong cuộc đời binh nghiệp của em. Cho nên là bằng tất cả sự quyết tâm, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, em muốn dành sức trẻ của mình để cống hiến cho đất nước và mong rằng là sẽ làm được những thành công, xây dựng tư nhân thành công đối với chương trình lần này.
Thời gian đến Lễ diễu binh, diễu binh không còn nhiều, vì vậy, với tinh thần quyết tâm cao nhất, mỗi CBCS, học viên tham gia lực lượng diễu binh, diễu hành cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không ngừng để huấn luyện đạt kết quả cao nhất, góp sức vào thành công chung của Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước – một ngày hội lớn của non sông Việt Nam.
(ANTV) - Ít nhất 38 người đã thiệt mạng trong cuộc tấn công vũ trang đẫm máu tại Nigeria - quốc gia Tây Phi đang đối mặt với tình trạng an ninh bất ổn đặc biệt nghiêm trọng từ nhiều năm qua.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) lại gặp khó khi Hungary bất ngờ bỏ phiếu chặn gói hỗ trợ tài chính khổng lồ dành cho Ukraine. Động thái này không chỉ phản ánh sự rạn nứt trong nội bộ khối mà còn trực tiếp đe dọa nguồn lực của Kiev trong bối cảnh xung đột vẫn tiếp diễn.
(ANTV) - Tối 21/2 (giờ Washington), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo nâng thuế quan toàn cầu đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ từ 10% lên 15%, khẳng định quyết định có hiệu lực ngay và “đã được kiểm chứng về mặt pháp lý”.
(ANTV) - Giữa lòng Venice – thành phố của những kênh đào và di sản hàng trăm năm tuổi – vẫn có những không gian lặng lẽ gìn giữ ký ức của thời gian. Tại xưởng thủ công Ca’ Macana, các nghệ nhân đang miệt mài tạo nên những chiếc mặt nạ papier-mâché hoàn toàn bằng tay để phục vụ cho những mùa lễ hội Carnival của Venice.
(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết đang dần khép lại, song không khí du xuân trẩy hội đầu năm vẫn sôi động trên khắp mọi miền. Từ các khu di tích, danh thắng, đền chùa đến công viên, khu vui chơi, đâu đâu cũng đông vui, nô nức người tham quan, vãn cảnh, cầu may. Trên không gian mạng, những hình ảnh check in đầu năm, những chuyến đi sum vầy cùng gia đình, bạn bè tiếp tục được chia sẻ rộn ràng…
(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại các thành phố để bắt đầu một năm mới nhiều khởi sắc. Cùng với đó là phong phú các lễ hội đầu xuân. Nhu cầu đi lại, gặp gỡ, liên hoan của người dân ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, đi cùng niềm vui sum họp là nguy cơ mất an toàn giao thông, trong đó vi phạm nồng độ cồn vẫn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn. Đáng chú ý, qua ghi nhận của lực lượng chức năng, phần lớn các trường hợp vi phạm lại thuộc nhóm trung niên, những người đã đi làm nhiều năm, hiểu rõ quy định pháp luật, nhưng vì chủ quan và thói quen sinh hoạt mà tự đặt mình và người khác vào vòng nguy hiểm.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 vui tươi, an toàn, tiết kiệm và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trong 8 ngày nghỉ Tết vừa qua, các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là Bộ Công an đã triển khai hiệu quả nhiều giải pháp, góp phần giữ giao thông thông suốt, tai nạn giao thông giảm mạnh cả 3 tiêu chí so với Tết 2025. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương Bộ Công an, Bộ Xây dựng và các địa phương, nhất là lực lượng Cảnh sát giao thông đã huy động tối đa lực lượng phục vụ Nhân dân đón Tết an toàn. Tuy nhiên, tình hình giao thông vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, vẫn xảy ra tai nạn nghiêm trọng, vi phạm nồng độ cồn và chống đối người thi hành công vụ. Để tiếp tục bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp cuối kỳ nghỉ Tết và mùa lễ hội xuân 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 16 ngày 21/2/2026, yêu cầu:
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra vào tối qua 212/1 tại thôn Làng Cạn, trên khu vực hồ Thác Bà thuộc xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai khiến 6 người mất tích, đến 7h20 sáng nay 22/2, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên trong vụ lật tàu chở khách này.
(ANTV) - Những ngày Tết, khi mọi người vui đón năm mới an vui, các lực lượng chức năng trong đó có cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động vẫn miệt mài làm nhiệm vụ. Sự thầm lặng, hy sinh niềm vui riêng của các anh chính là để mỗi người dân được đón Tết trong bình yên, hạnh phúc trọn vẹn.
(ANTV) - Với tinh thần "vì nhân dân phục vụ", ý chí kiên cường và tình yêu nghề sâu sắc, Trung tá Nguyễn Thị Lệ Oanh, Phó Trưởng Công an xã Hưng Hà, tỉnh Hưng Yên, đã vượt lên hoàn cảnh gia đình đặc biệt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, để lại dấu ấn đậm nét trong nhiều chiến dịch, góp phần giữ vững an ninh, trật tự ở cơ sở.