Thứ Tư, 22/05/2024 21:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an nhân dân vì lợi ích của người dân là trên hết và trước hết

(ANTV) - Khắc ghi lời Bác, tinh thần “vì nhân dân phục vụ” không chỉ là mục tiêu, khẩu hiệu hành động, đó chính là hoài bão và lý tưởng phấn đấu “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân” của người chiến sĩ CAND. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn căn dặn: Dĩ công vi thượng - tức là phải đặt công việc chung lên trên hết; đặt lợi ích của Đảng, Nhà nước, của Nhân dân lên trên hết; lúc nào, ở đâu cũng tận tụy, đau đáu với vận mệnh đất nước, hạnh phúc của Nhân dân. Tinh thần, tư tưởng đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được các CBCS CAND hôm nay học tập và vận dụng.

Điều này tiếp tục được minh chứng cụ thể trong hơn 3 năm qua, lực lượng CAND đã và đang nỗ lực với các chiến dịch cấp CCCD gắn chip để đảm bảo quyền lợi cho tất cả người dân được thụ hưởng những tiện ích tốt nhất. Và trong hành trình đó, đã có rất nhiều những câu chuyện về ngươi chiến sỹ CAND đã không quản ngại gian khó, tất cả với tinh thần “để không ai bị bỏ lại phía sau” trong tiến trình chuyển đổi số.

Đại úy Nguyễn Thanh Tùng, Đội QLHC về TTXH Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội chia sẻ, trong giai đoạn này có 3 ca lưu động, cấp tại nhà, làm cho từng người. Bây giờ đến nhà hầu hết lớn tuổi, bị ốm, tai biến, người co lại, lấy vân tay rất khó 1 số trường hợp tâm thần, 1 số người chống đối, khó khăn chụp ảnh, lăn tay.

Theo Thượng úy Đỗ Quang Hưng, Cảnh sát khu vực Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cho biết, trao đổi giải thích với người dân có người hiểu, người không hiểu, cũng đã có lúc chùn bước. Thế nhưng vì quyền lợi của người dân cho nên lại quyết tâm thực hiện bằng được, cho bằng xong.

Suy nghĩ đó đã trở thành động lực để hơn 3 năm vừa qua, dù ngày hay đêm, hay sự khắc nghiệt của thời tiết các tổ cấp CCCD lưu động vẫn miệt mài đi đến từng nhà, gặp từng người có hoàn cảnh đặc biệt để thu nhận hồ sơ.

Những ngày này, công việc đi thu nhận diễn ra khẩn trương hơn… Đây là những trường hợp gần như cuối cùng trên địa bàn phường Vĩnh Tuy.

Việc đi cấp lưu động, nhiệm vụ sẽ khó khăn, vất vả hơn nhiều so với khi thực hiện tại đơn vị. Nhiều trường hợp phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hoàn thành.

Lấy lợi ích của người dân là trên hết và trước hết. Việc làm ý nghĩa, đầy tính nhân văn tại cơ sở như thế là minh chứng về tinh thần trách nhiệm “vì nhân dân phục vụ”. Và cũng là sự vận dụng thực tiễn nhất lời dạy của Bác: tận tụy với công việc, vì nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom

Chính trị 22/05/2024

(ANTV) - Ngày 22/5, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Vũ Thị Minh Châu - Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom. Bà Châu bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm và thi hành kỷ luật theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai.

Mua bằng lái giả, lái ô tô tông chết người

Mua bằng lái giả, lái ô tô tông chết người

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự ngày 22/5, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, trú thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 17 năm 6 tháng tù về 3 tội danh: giết người, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con giấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Đêm 21/5 và sáng ngày 22/5, các đơn vị liên quan đã tiếp tục thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh, đồng thời triển khai phân luồng giao thông đối với tuyến ĐT641 nhằm đảm bảo việc khắc phục sự cố sạt lở diễn ra an toàn.

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Xem thêm