(ANTV) - Toàn lực lượng CAND phải vận hành, phát huy hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả của tổ chức bộ máy mới. Tập trung hoàn thành bố trí cán bộ tại Công an cấp tỉnh và cấp xã, đặc biệt lưu ý ở cấp xã nhiệm vụ trọng tâm là bảo đảm an ninh cơ sở.
Chỉ đạo này của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đang được Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện với tinh thần, nỗ lực và quyết tâm cao nhất.
Sau khi sáp nhập phường Phúc Thành, Thanh Bình vào phường Vân Giang. Công phường Vân Giang bắt tay ngay vào việc nắm bắt tình hình, bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở.
Việc thực hiện các thủ tục hành chính phục vụ người dân được duy trì liên tục, không ngắt quãng, gián đoạn. Những khó khăn, vướng mắc của người dân, cũng được tháo gỡ kịp thời.
Từ ngày 01/3/2025, sau khi kết thúc hoạt động của 7 Công an cấp huyện, tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Ninh Bình giảm 55 đầu mối đơn vị cấp đội so với trước khi sắp xếp.
Đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng "đi trước mở đường", từ đó đã tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về nhận thức và hành động trong toàn Công an tỉnh.
Lựa chọn, bố trí Trưởng Công an cấp xã là những đồng chí có năng lực xử lý sớm các vấn đề ANTT ở cơ sở, có giải pháp bảo vệ an ninh cơ sở, thực hiện công tác dân vận, công tác phòng ngừa tội phạm…
Công an tỉnh Ninh Bình cũng đang xây dựng Cẩm nang hướng dẫn Công an xã, phường, thị trấn, nhằm tạo sự đồng thuận và thống nhất trong nhận thức cho cán bộ Công an cấp xã, giúp Công an cấp xã kịp thời học tập, tra cứu và triển khai thực hiện các nhiệm vụ nhanh chóng, kịp thời theo đúng quy định.
Vận hành theo mô hình tổ chức mới, tiếp nhận thêm 4 nhiệm vụ quản lý nhà nước. Khối lượng công việc nhiều thêm. Nhưng với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục khẳng định tinh thần vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Những ngày qua, bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với chủ đề “Học tập suốt đời” được đăng tải, chia sẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng đã nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, dư luận. Bài viết đặt ra những yêu cầu cấp thiết, trách nhiệm của mỗi công dân đối với việc học tập trong giai đoạn mới của Đất nước.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều cơ quan như Thuế, Hải quan, Ngân hàng và lĩnh vực sát hạch lái xe đang tiến hành tái cơ cấu và chuyển giao chức năng, thông tin về những thay đổi này được người dân quan tâm rất lớn. Tuy nhiên, cũng trong bối cảnh ấy, không ít đối tượng xấu lợi dụng để tung ra những lời mời hỗ trợ “chính sách, tổ chức mới - thủ tục mới” nhằm đánh lừa người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Mặc dù không hề có mâu thuẫn từ trước nhưng hai nhóm với 21 đối tượng thanh thiếu niên tại Nghệ An vẫn đem theo hung khí khiêu khích nhau dẫn đến ẩu đả, khiến 2 người bị thương. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã triệu tập, làm rõ hành vi, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.
(ANTV) - TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm với bị cáo Trương Văn Minh về tội Cố ý gây thương tích. Phiên toà được mở để xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Trương Văn Minh và kháng cáo xin tăng nặng hình phạt của gia đình bị hại.
(ANTV) - Là nhân viên tín dụng Ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng để trả nợ. Tại phiên toà sơ thẩm, Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Kim Phương (trú An Giang) 11 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đang thụ lý điều tra vụ án Nguyễn Trọng Bình, nơi thường trú: Phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy bị bắt quả tang ngày 28/07/2018 tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.
(ANTV) - Bậc đại học và cao đẳng cùng xét tuyển chung trên 1 hệ thống, chung 1 đợt. Thông tin từ Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2025 vừa diễn ra tại TPHCM. Cùng với đó quy chế tuyển sinh 2025 có nhiều thay đổi so với dự thảo trước đây.
(ANTV) - Trước thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về nhà ga T3 của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ hoạt động từ ngày 5/5/2025, đơn vị chủ đầu tư xây dựng nhà ga T3 là ACV và phía Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất khẳng định đây là tin đồn thất thiệt.
(ANTV) - Theo quy định của Luật Quản lý thuế, thời hạn nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 4 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch. Theo đó, trường hợp cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thì thời hạn chậm nhất là ngày 5/5/2025.
(ANTV) - Cục Hải quan vừa có công văn hỏa tốc thông báo đến đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp về việc triển khai hệ thống công nghệ công tin theo mô hình tổ chức hải quan mới. Do đó, sẽ tạm dừng tiếp nhận khai hải quan từ 23h ngày 14/3 đến 5h ngày 15/3.