(ANTV) - Chiều 20/7, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Nakagawa Takamoto nhân dịp ngài Thứ trưởng và đoàn công tác của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản sang Việt Nam tham gia sự kiện Triển lãm về phòng cháy, chữa cháy do Việt Nam tổ chức.
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long khẳng định Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Nhật Bản đã và đang duy trì quan hệ, hợp tác thiết thực, có hiệu quả.Đặc biệt, giữa 2 bên đang thúc đẩy hoàn thiện các thủ tục, triển khai Dự án đầu tư nâng cao năng lực PCCC và CNCH cho lực lượng Công an Việt Nam.
Để thúc đẩy hai cơ quan ngày càng hợp tác, phối hợp nâng cao năng lực ứng phó, xử lý thảm họa, thiên tai, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị, thời gian tới, hai bên tăng cường hoạt động trao đổi đoàn cấp cao và chia sẻ thông tin kinh nghiệm về quản lý nhà nước trên lĩnh vực PCCC và CNCH, tác chiến PCCC và CNCH trên không, trên biển, tại các khu vực địa hình phức tạp, khó tiếp cận, ứng phó với thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu.
Tăng cường tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực PCCC và CNCH cho cán bộ Công an Việt Nam. Tiến tới tổ chức các hoạt động diễn tập chung giữa lực lượng hai bên trong ứng phó, xử lý các thảm họa, thiên tai diễn ra trên quy mô rộng, địa hình phức tạp.
Cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã dành thời gian tiếp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nakagawa Takamoto khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, đóng góp tích cực, hiệu quả, thúc đẩy mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản nói chung, với các cơ quan hữu quan Nhật Bản nói riêng, qua đó góp phần phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia.
Đối thoại, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp về PCCC
Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ năm 2023, sáng nay, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp về phòng cháy, chữa cháy.
Đây là dịp để Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và các cơ quan QLNN lắng nghe, đối thoại về các khó khăn, vướng mắc từ phía các doanh nghiệp; đặc biệt là những kiến nghị, đề xuất, những sáng kiến, kinh nghiệm để Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tham mưu Bộ Công an, đề xuất Chính phủ có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp để vừa thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, nhưng phải bảo đảm an toàn PCCC và chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về PCCC.
Các nhóm vấn đề liên quan đến thẩm duyệt, nghiệm thu, kiểm định phương tiện, quy định sử dụng các vật liệu xây dựng chống cháy, sơn chống cháy và việc áp dụng Quy chuẩn 06:2022 về an toàn cháy cho nhà và công trình đã được làm rõ, trao đổi cụ thể.
Trong đó có các điều kiện chuyển tiếp khi thực hiện áp dụng các quy chuẩn mới; nguyên tắc hồ sơ thiết kế xây dựng đã được góp ý hoặc thẩm duyệt về PCCC bởi cơ quan QLNN có thẩm quyền trước khi quy chuẩn này có hiệu lực thì tiếp tục thực hiện theo hồ sơ thiết kế đã được góp ý hoặc thẩm duyệt.
Với sự hướng dẫn của lực lượng Cảnh sát PCCC, đến nay đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho gần 10.000 cơ sở trên toàn quốc.
(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.
(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.
(ANTV) - Ngày 10/12/2025, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho tập thể Thanh tra Bộ Công an. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ thanh tra Bộ Công an.
(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 29/12 tại TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh vệ miền Trung, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.