Thứ Tư, 24/06/2026 06:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục nâng cao năng lực PCCC và CNCH

(ANTV) - Chiều 20/7, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Nakagawa Takamoto nhân dịp ngài Thứ trưởng và đoàn công tác của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản sang Việt Nam tham gia sự kiện Triển lãm về phòng cháy, chữa cháy do Việt Nam tổ chức.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long khẳng định Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Nhật Bản đã và đang duy trì quan hệ, hợp tác thiết thực, có hiệu quả.Đặc biệt, giữa 2 bên đang thúc đẩy hoàn thiện các thủ tục, triển khai Dự án đầu tư nâng cao năng lực PCCC và CNCH cho lực lượng Công an Việt Nam.

   Để thúc đẩy hai cơ quan ngày càng hợp tác, phối hợp nâng cao năng lực ứng phó, xử lý thảm họa, thiên tai, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị, thời gian tới, hai bên tăng cường hoạt động trao đổi đoàn cấp cao và chia sẻ thông tin kinh nghiệm về quản lý nhà nước trên lĩnh vực PCCC và CNCH, tác chiến PCCC và CNCH trên không, trên biển, tại các khu vực địa hình phức tạp, khó tiếp cận, ứng phó với thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu.

   Tăng cường tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực PCCC và CNCH cho cán bộ Công an Việt Nam. Tiến tới tổ chức các hoạt động diễn tập chung giữa lực lượng hai bên trong ứng phó, xử lý các thảm họa, thiên tai diễn ra trên quy mô rộng, địa hình phức tạp.

   Cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã dành thời gian tiếp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nakagawa Takamoto khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, đóng góp tích cực, hiệu quả, thúc đẩy mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản nói chung, với các cơ quan hữu quan Nhật Bản nói riêng, qua đó góp phần phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Đối thoại, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp về PCCC

Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ năm 2023, sáng nay, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp về phòng cháy, chữa cháy.

Đây là dịp để Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và các cơ quan QLNN lắng nghe, đối thoại về các khó khăn, vướng mắc từ phía các doanh nghiệp; đặc biệt là những kiến nghị, đề xuất, những sáng kiến, kinh nghiệm để Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tham mưu Bộ Công an, đề xuất Chính phủ có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp để vừa thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, nhưng phải bảo đảm an toàn PCCC và chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về PCCC.

Các nhóm vấn đề liên quan đến thẩm duyệt, nghiệm thu, kiểm định phương tiện, quy định sử dụng các vật liệu xây dựng chống cháy, sơn chống cháy và việc áp dụng Quy chuẩn 06:2022 về an toàn cháy cho nhà và công trình đã được làm rõ, trao đổi cụ thể.

Trong đó có các điều kiện chuyển tiếp khi thực hiện áp dụng các quy chuẩn mới; nguyên tắc hồ sơ thiết kế xây dựng đã được góp ý hoặc thẩm duyệt về PCCC bởi cơ quan QLNN có thẩm quyền trước khi quy chuẩn này có hiệu lực thì tiếp tục thực hiện theo hồ sơ thiết kế đã được góp ý hoặc thẩm duyệt.

Với sự hướng dẫn của lực lượng Cảnh sát PCCC, đến nay đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho gần 10.000 cơ sở trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nâng cao khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 23/06/2026

(ANTV) - Doanh nghiệp nhỏ và vừa luôn là lực lượng quan trọng đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm. Tuy nhiên, khó khăn trong tiếp cận vốn vẫn là rào cản lớn đối với sự phát triển của khu vực này. Trong bối cảnh đó, Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia giai đoạn 2026 - 2030 đã đặt mục tiêu có ít nhất 300.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa có dư nợ tại các tổ chức tín dụng, mở rộng cơ hội tiếp cận nguồn vốn chính thức cho khu vực kinh tế tư nhân. Việc khơi thông dòng vốn vì thế đang trở thành yêu cầu cấp thiết để thúc đẩy khu vực doanh nghiệp phát triển hiệu quả và bền vững hơn.

EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo

EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo

Pháp luật 23/06/2026

(ANTV) - Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), gần đây đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo. Để bảo đảm an toàn thông tin, EVN khuyến cáo người dân và khách hàng sử dụng điện nâng cao cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo như trên.

Chi trả 50% BHYT khám trái tuyến từ 1/7

Chi trả 50% BHYT khám trái tuyến từ 1/7

Kinh tế 23/06/2026

(ANTV) - Từ 1/7/2026, người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) khám chữa bệnh ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện tuyến trung ương sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 50% mức hưởng.

Từ 1/7, phải báo cáo kế hoạch phát triển đội tàu bay

Từ 1/7, phải báo cáo kế hoạch phát triển đội tàu bay

Kinh tế 23/06/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/7 tới, các hãng hàng không Việt Nam sẽ phải xây dựng và báo cáo định kỳ kế hoạch phát triển đội tàu bay hàng năm và theo giai đoạn 5 năm với cơ quan quản lý, nhằm bảo đảm phù hợp với năng lực hạ tầng hàng không và nhu cầu của thị trường.

Nâng cao nhận thức cho giới trẻ về tệ nạn ma túy

Nâng cao nhận thức cho giới trẻ về tệ nạn ma túy

Xã hội 23/06/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các loại ma túy truyền thống vẫn diễn biến phức tạp, sự xuất hiện của nhiều dạng ma túy mới với hình thức ngụy trang tinh vi, đánh trúng tâm lý tò mò của giới trẻ đang đặt ra những thách thức lớn cho công tác phòng ngừa. Nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng nhận diện và chủ động nói không với ma túy chính là giải pháp căn cơ để bảo vệ thế hệ trẻ trước những cạm bẫy đang ngày càng khó nhận biết. Nhiều giải pháp đang được lực lượng chức năng từ Trung ương đến địa phương tập trung triển khai nhằm ngăn chặn tận gốc nguồn cầu ma túy.

Nới trần vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn

Nới trần vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn

Kinh tế 23/06/2026

(ANTV) - Từ 1/7 tới, tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn sẽ tăng lên 40% thay vì mức 30% như hiện nay, theo Thông tư 25 vừa mới ban hành của Ngân hàng Nhà nước.

Công nghệ lượng tử – xu hướng quốc tế, cơ hội và yêu cầu đặt ra cho Việt Nam

Công nghệ lượng tử – xu hướng quốc tế, cơ hội và yêu cầu đặt ra cho Việt Nam

Xã hội 23/06/2026

(ANTV) - Sáng 23/6, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Chính sách, chiến lược Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ lượng tử trong kỷ nguyên mới - Xu hướng quốc tế, cơ hội và yêu cầu đặt ra cho Việt Nam”. Đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Kỳ họp thứ nhất Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030

Kỳ họp thứ nhất Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chính trị 23/06/2026

(ANTV) - Sáng 23/6 tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Kỳ họp thứ nhất Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh

Chính trị 23/06/2026

(ANTV) - Sáng 23/6 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố quyết định của Chủ tịch nước về pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của pháp lệnh hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật và pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của pháp lệnh trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại tòa án nhân dân. Hai Pháp lệnh này đều có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2026.

Tuổi trẻ An ninh đối ngoại báo công dâng Bác

Tuổi trẻ An ninh đối ngoại báo công dâng Bác

Chính trị 23/06/2026

(ANTV) - Sáng 23/6, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên lực lượng An ninh đối ngoại toàn quốc tổ chức Lễ báo công, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh đối ngoại (12/7/1946 - 12/7/2026).

Xem thêm