Thứ Sáu, 12/12/2025 01:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục nâng cao năng lực PCCC và CNCH

(ANTV) - Chiều 20/7, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Nakagawa Takamoto nhân dịp ngài Thứ trưởng và đoàn công tác của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản sang Việt Nam tham gia sự kiện Triển lãm về phòng cháy, chữa cháy do Việt Nam tổ chức.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long khẳng định Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan Nhật Bản đã và đang duy trì quan hệ, hợp tác thiết thực, có hiệu quả.Đặc biệt, giữa 2 bên đang thúc đẩy hoàn thiện các thủ tục, triển khai Dự án đầu tư nâng cao năng lực PCCC và CNCH cho lực lượng Công an Việt Nam.

   Để thúc đẩy hai cơ quan ngày càng hợp tác, phối hợp nâng cao năng lực ứng phó, xử lý thảm họa, thiên tai, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị, thời gian tới, hai bên tăng cường hoạt động trao đổi đoàn cấp cao và chia sẻ thông tin kinh nghiệm về quản lý nhà nước trên lĩnh vực PCCC và CNCH, tác chiến PCCC và CNCH trên không, trên biển, tại các khu vực địa hình phức tạp, khó tiếp cận, ứng phó với thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu.

   Tăng cường tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực PCCC và CNCH cho cán bộ Công an Việt Nam. Tiến tới tổ chức các hoạt động diễn tập chung giữa lực lượng hai bên trong ứng phó, xử lý các thảm họa, thiên tai diễn ra trên quy mô rộng, địa hình phức tạp.

   Cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã dành thời gian tiếp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Nakagawa Takamoto khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, đóng góp tích cực, hiệu quả, thúc đẩy mối quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản nói chung, với các cơ quan hữu quan Nhật Bản nói riêng, qua đó góp phần phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Đối thoại, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp về PCCC

Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ năm 2023, sáng nay, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp về phòng cháy, chữa cháy.

Đây là dịp để Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và các cơ quan QLNN lắng nghe, đối thoại về các khó khăn, vướng mắc từ phía các doanh nghiệp; đặc biệt là những kiến nghị, đề xuất, những sáng kiến, kinh nghiệm để Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tham mưu Bộ Công an, đề xuất Chính phủ có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp để vừa thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, nhưng phải bảo đảm an toàn PCCC và chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về PCCC.

Các nhóm vấn đề liên quan đến thẩm duyệt, nghiệm thu, kiểm định phương tiện, quy định sử dụng các vật liệu xây dựng chống cháy, sơn chống cháy và việc áp dụng Quy chuẩn 06:2022 về an toàn cháy cho nhà và công trình đã được làm rõ, trao đổi cụ thể.

Trong đó có các điều kiện chuyển tiếp khi thực hiện áp dụng các quy chuẩn mới; nguyên tắc hồ sơ thiết kế xây dựng đã được góp ý hoặc thẩm duyệt về PCCC bởi cơ quan QLNN có thẩm quyền trước khi quy chuẩn này có hiệu lực thì tiếp tục thực hiện theo hồ sơ thiết kế đã được góp ý hoặc thẩm duyệt.

Với sự hướng dẫn của lực lượng Cảnh sát PCCC, đến nay đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho gần 10.000 cơ sở trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm