Thứ Hai, 27/05/2024 13:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ động đổi mới công tác PCCC và CNCH phù hợp với thực tiễn

(ANTV) - Sáng 18/7, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023 và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 02 của Bộ trưởng Bộ Công an về tập trung chấn chỉnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng cảnh sát nhân dân trong tình hình mới.

Từ ngày 15/01 - 14/6/2023, toàn quốc xảy ra 881 vụ cháy, làm chết 45 người, bị thương 43 người, tài sản thiệt hại ước tính 87,15 tỷ đồng. Đáng chú ý, toàn quốc xảy ra 34 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người, chủ yếu xảy ra tại nhà ở riêng lẻ và nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh.

Cảnh sát PCCC Công an các đơn vị địa phương chủ động công tác tham mưu, có nhiều giải pháp phù hợp để giải quyết hiệu quả và đổi mới các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong thực tiễn. Quyết liệt tổ chức tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC cho các tổ chức, doanh nghiệp…

6 tháng cuối năm 2023, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục tập trung triển khai hiệu quả các biện pháp công tác chuyên môn, tuyên truyền, kiểm tra, thanh tra về PCCC; đẩy mạnh công tác hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC và thoát nạn cho người dân, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH.

Tiếp tục xử lý cơ sở không bảo đảm yêu cầu về PCCC được đưa vào sử dụng trước ngày Luật PCCC có hiệu lực; tổ chức điều tra, xử lý vi phạm quy định về PCCC; tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH. Đồng thời tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng của các Bộ, ngành trong công tác PCCC để tổ chức hướng dẫn các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các quy định của pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn về PCCC cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Tọa đàm đóng góp ý kiến các tác phẩm dự cuộc thi chính luận Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 18/7, tại Hà Nội, Câu lạc bộ sỹ quan công an hưu trí – Bộ Công an đã tổ chức Tọa đàm, tham gia đóng góp ý kiến các tác phẩm dự thi cuộc thi chính luận Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023.

Sau khi phát động cuộc thi Ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã nhận được 18 bài dự thi, với 3 nhóm nội dung: Bảo vệ và vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin; Bảo vệ, lan tỏa đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự nghiệp đổi mới, con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay; Thực tiễn kinh nghiệm công tác tổ chức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá về hình thức, kết cấu, nội dung tác phẩm của từng tác giả, từ đó có thêm những gợi mở, đề xuất, kiến nghị để hoàn thiện nội dung bài dự thi.

Kết quả cuộc tọa đàm không chỉ góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm dự thi cuộc thi chính luận Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, mà còn kết nối, phát huy tài năng, tâm huyết của đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, các sĩ quan công an hưu trí, cùng góp sức thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm