(ANTV) - Hiện đang vào mùa nắng nóng, chợ truyền thống là nơi diễn ra các hoạt động giao thương và tập trung nhiều hàng hóa nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ nếu tiểu thương còn lơ là và công tác PCCC chưa được quan tâm đúng mức. Chính vì vậy, việc nâng cao ý thức cho chính người kinh doanh, khách đến chợ và các lực lượng PCCC cơ sở là điều cần phải chú trọng.
Bình chữa cháy còn chưa để đúng vị trí dễ nhìn, dễ lấy, dễ thấy, thậm chí đã bị hỏng, hàng hóa lấn chiếm hành lang thoát nạn...khi cháy chợ xảy ra thì tiểu thương sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề nhất. Thế nhưng, trên thực tế vẫn có 1 bộ phận tiểu thương dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhưng trong quá trình hoạt động vẫn còn chủ quan với ngọn lửa.
Công an thành phố Hà Giang đã thường xuyên xuống chợ nhắc nhở, tuyên truyền và đề nghị các tiểu thương phải khắc phục những hạn chế của mình.
Phát hiện đám cháy từ sớm, chữa cháy như thế nào, hướng dẫn người dân thoát nạn ra sao, sự phối hợp của các lực lượng chữa cháy có được nhuần nhuyễn hay không…Tất cả đã được đã được thể hiện trong buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh tại chợ Trung tâm thành phố Hà Giang. Đây là buổi thực hành có ý nghĩa, không chỉ đối với các hộ kinh doanh mà ngay cả người dân, các đơn vị ban ngành trong công tác xử lý đám cháy và những việc cần làm khi xảy ra cháy.
Chợ là một trong những nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, nhất là khi thời tiết nắng nóng đã diễn ra như hiện nay. Chính vì vậy bên cạnh sự vào cuộc tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm về an toàn cháy nổ của lực lượng chức năng, ý thức từ mỗi tiểu thương kinh doanh và khách hàng chính là giải pháp hữu hiệu nhất trong công tác phòng ngừa cháy nổ. Hạn chế thấp nhất những sự cố có thể xảy ra.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.