(ANTV) - Hiện đang vào mùa nắng nóng, chợ truyền thống là nơi diễn ra các hoạt động giao thương và tập trung nhiều hàng hóa nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ nếu tiểu thương còn lơ là và công tác PCCC chưa được quan tâm đúng mức. Chính vì vậy, việc nâng cao ý thức cho chính người kinh doanh, khách đến chợ và các lực lượng PCCC cơ sở là điều cần phải chú trọng.
Bình chữa cháy còn chưa để đúng vị trí dễ nhìn, dễ lấy, dễ thấy, thậm chí đã bị hỏng, hàng hóa lấn chiếm hành lang thoát nạn...khi cháy chợ xảy ra thì tiểu thương sẽ phải chịu thiệt hại nặng nề nhất. Thế nhưng, trên thực tế vẫn có 1 bộ phận tiểu thương dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhưng trong quá trình hoạt động vẫn còn chủ quan với ngọn lửa.
Công an thành phố Hà Giang đã thường xuyên xuống chợ nhắc nhở, tuyên truyền và đề nghị các tiểu thương phải khắc phục những hạn chế của mình.
Phát hiện đám cháy từ sớm, chữa cháy như thế nào, hướng dẫn người dân thoát nạn ra sao, sự phối hợp của các lực lượng chữa cháy có được nhuần nhuyễn hay không…Tất cả đã được đã được thể hiện trong buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh tại chợ Trung tâm thành phố Hà Giang. Đây là buổi thực hành có ý nghĩa, không chỉ đối với các hộ kinh doanh mà ngay cả người dân, các đơn vị ban ngành trong công tác xử lý đám cháy và những việc cần làm khi xảy ra cháy.
Chợ là một trong những nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, nhất là khi thời tiết nắng nóng đã diễn ra như hiện nay. Chính vì vậy bên cạnh sự vào cuộc tuyên truyền, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm về an toàn cháy nổ của lực lượng chức năng, ý thức từ mỗi tiểu thương kinh doanh và khách hàng chính là giải pháp hữu hiệu nhất trong công tác phòng ngừa cháy nổ. Hạn chế thấp nhất những sự cố có thể xảy ra.
(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trong khi đó, Công an thành phố Cần Thơ vừa triệt phá 2 tụ điểm ma túy tại phường Tân An và phường Cái Khế, khởi tố 5 bị can, thu giữ số lượng ma túy cùng nhiều tang vật phạm tội.
(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.
(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.
(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.
(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.
(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.