Thứ Năm, 11/12/2025 11:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Diễn tập PCCC khách sạn cao tầng tại Nha Trang

(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng vừa phối hợp với một số khách sạn trên địa bàn thành phố Nha Trang tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH, phát huy hơn nữa vai trò của các đội chữa cháy cơ sở, với phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”.

Tình huống giả định được đặt ra tại tầm hầm để xe của khách sạn Nagar, trên đường Quân Trấn, phường Lộc Thọ xảy ra sự cố cháy nổ, hệ thống chữa cháy tự động của khách sạn đang trong quá trình sửa chữa nên chỉ sau 2 phút, ngọn lửa đã bùng lên dữ dội, tạo nên khói và khí độc làm nhân viên và khách du lịch hoảng sợ, tháo chạy ra ngoài. Một số khách du lịch bị kẹt lại trên tầng 6 của khách sạn.

Sau khi phát hiện sự cố, nhân viên khách sạn đã nhanh chóng báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đồng thời báo động đội chữa cháy cơ sở của khách sạn triển khai các phương án chữa cháy, cứu người, cứu tài sản theo phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”. Lập tức, các đội chữa cháy cơ sở của các khách sạn lân cận cũng triển khai các công tác ứng cứu.

Nhận được tin báo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Khánh Hòa đã điều động 02 xe chữa cháy, 01 xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường, triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, dập tắt đám cháy sau 30 phút.

Khai mạc bảng thi số 3 Hội thi quân sự, võ thuật năm 2023

Sáng 26/5, tại tỉnh Đắk Lắk, Bảng thi số 3 vòng loại Hội thi quân sự - võ thuật cho lực lượng trực tiếp chiến đấu trong CAND lần thứ 2 năm 2023 đã long trọng khai mạc.

Theo kế hoạch của Bộ Công an, Bảng thi số 3 vòng loại của Hội thi này diễn ra tại tỉnh Đắk Lắk, với hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia đến từ 19 đơn vị Công an tỉnh, thành phố. 19 đội tuyển sẽ tham gia các nội dung như: Phần thi võ thuật CAND với 4 nội dung: kỹ thuật; chiến thuật; đồng diễn, phân thế bài võ Mai Hoa quyền 52 động tác và tình huống ứng dụng võ thuật CAND; Phần thi quân sự, với 2 nội dung vượt vật cản và bắn súng quân dụng.

Hội thi diễn ra 3 ngày, từ ngày 26 đến ngày 28/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk và Trường bắn của Lữ đoàn Đặc công 198. Ngay sau Lễ khai mạc, các đội lần lượt bắt đầu các nội dung thi. Hội thi góp phần xây dựng quân phong, quân kỷ; nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND; rèn luyện thể chất, trình độ kỹ chiến thuật, võ thuật CAND, thuần thục những kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ, vũ khí được trang bị để phục vụ công tác, chiến đấu, tấn công trấn áp các loại tội phạm hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm