(ANTV) - Nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các khu dân cư, tối 24/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” ở Phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên.
Dự và chỉ đạo thực tập có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc.
Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng được 112 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, 34 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và cứu hộ, cứu nạn của các hộ gia đình.
Tuy nhiên, do các mô hình mới được thành lập nên các thành viên chưa được tập huấn thao tác sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy, chưa có kinh nghiệm trong công tác phối hợp xử lý tình huống.
Buổi thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” ở Phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên mô phỏng tình huống xảy ra cháy tại khu dân cư có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh nhằm hướng dẫn các thành viên trong tổ liên gia phối hợp tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với phương châm “Lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân, chỉ huy ở trong dân”, kịp thời chớp lấy "thời điểm vàng" trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra.
Phát biểu tại buổi thực tập, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận công tác PCCC của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua, nhất là việc xây dựng các mô hình “Tổ liên gia an tòan PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”; biểu dương chính quyền địa phương, nhân dân trong “Tổ liên gia an toàn PCCC” phường Ngô Quyền và các lực lượng được huy động đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết và phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả để buổi thực tập diễn ra thành công.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Long cũng đề nghị Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp thu ý kiến đóng góp của các đơn vị, địa phương tham dự buổi thực tập để xây dựng văn bản hướng dẫn Công an các địa phương tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH đối với mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các cụm dân cư trên toàn quốc.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.