Thứ Bảy, 25/05/2024 16:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại “Tổ liên gia an toàn PCCC”

(ANTV) - Nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các khu dân cư, tối 24/3, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” ở Phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên.

Dự và chỉ đạo thực tập có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng được 112 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, 34 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và cứu hộ, cứu nạn của các hộ gia đình.

Tuy nhiên, do các mô hình mới được thành lập nên các thành viên chưa được tập huấn thao tác sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy, chưa có kinh nghiệm trong công tác phối hợp xử lý tình huống.

Buổi thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại “Tổ liên gia an toàn PCCC” ở Phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên mô phỏng tình huống xảy ra cháy tại khu dân cư có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh nhằm hướng dẫn các thành viên trong tổ liên gia phối hợp tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với phương châm “Lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân, chỉ huy ở trong dân”, kịp thời chớp lấy "thời điểm vàng" trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra.

Phát biểu tại buổi thực tập, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận công tác PCCC của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua, nhất là việc xây dựng các mô hình “Tổ liên gia an tòan PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”; biểu dương chính quyền địa phương, nhân dân trong “Tổ liên gia an toàn PCCC” phường Ngô Quyền và các lực lượng được huy động đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết và phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả để buổi thực tập diễn ra thành công.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long cũng đề nghị Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp thu ý kiến đóng góp của các đơn vị, địa phương tham dự buổi thực tập để xây dựng văn bản hướng dẫn Công an các địa phương tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH đối với mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại các cụm dân cư trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm