(ANTV) - Chiều ngày 10/1 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XVI. Dự hội nghị có Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị
Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo Công an các đơn vị; và đại diện lãnh đạo Uỷ ban Công tác đại biểu của Quốc hội; Uỷ ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại; Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Tổng số đại biểu của Bộ Công an được phân bổ để giới thiệu ứng cử ĐBQH khoá XVI là 4 đồng chí, trong đó có 1 đồng chí cơ cấu ĐBQH chuyên trách bố trí tại Uỷ ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội.
Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Hội nghị lãnh đạo Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI, 100% đại biểu đã thống nhất giới thiệu danh sách 4 đồng chí tham gia ứng cử ĐBQH khoá XVI, gồm: Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp; Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Học viện An ninh nhân dân - cơ cấu ĐBQH hoạt động chuyên trách tại Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội.
Qua lấy ý kiến cử tri đối với từng đồng chí được giới thiệu ứng cử ĐBQH khoá XVI, đã có 119/119 cử tri có mặt biểu quyết đồng ý giới thiệu đối với 4 đồng chí, đạt tỷ lệ 100%.
Thay mặt 4 đồng chí của cơ quan Bộ Công an được tín nhiệm giới thiệu ứng cử ĐBQH khoá XVI, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng chân thành cảm ơn Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và đại diện cử tri cơ quan Bộ đã tín nhiệm giới thiệu các đồng chí tham gia ứng cử ĐBQH khoá XVI. Đây là niềm vinh dự to lớn, cũng là trách nhiệm hết sức cao cả được Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cử tri lực lượng CAND tin tưởng giao phó.
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng bày tỏ mong muốn, trong quá trình thực thi nhiệm vụ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan Trung ương, của Đảng uỷ Công an Trung ương, địa phương, sự ủng hộ, tin tưởng của cử tri và CBCS trong toàn lực lượng CAND nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm kỳ Quốc hội khoá XVI (2026 - 2031).
Cùng ngày, Bộ Công an cũng đã tổ chức Hội nghị Ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI. Trong đó 100% đại biểu thống nhất danh sách 4 đồng chí thuộc Bộ Công an giới thiệu ứng cử ĐBQH khoá XVI. Trên cơ sở đó, hoàn thiện công tác hồ sơ của các nhân sự ứng cử ĐBQH khoá XVI của Bộ Công an đúng thời hạn quy định./.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm đảo lộn mọi ngành công nghiệp, và âm nhạc cũng không ngoại lệ. Từ một startup nhỏ tại Harvard, Suno đã vươn mình thành gã khổng lồ trong lĩnh vực tạo nhạc bằng AI, đạt giá trị hàng tỷ USD.
(ANTV) - Các nguồn tin an ninh cho biết Pakistan vừa tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào các vị trí của Taliban, trong đó tập trung vào các mục tiêu tại thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan. Hậu quả là 1 kho đạn dược và 1 cơ sở lưu trữ thiết bị bay không người lái ở thành phố này đã bị phá hủy.
(ANTV) - Tình hình an ninh tại nhiều khu vực ở Liban trở nên căng thẳng và khó lường, buộc hàng nghìn gia đình tị nạn Syria – vốn đã sống lưu vong nhiều năm phải đưa ra quyết định trở về, dù điều kiện tại quê nhà vẫn còn nhiều bất ổn. Các cửa khẩu biên giới ghi nhận lượng người hồi hương tăng nhanh, phản ánh rõ tác động lan rộng của xung đột đối với dân thường trong khu vực.
(ANTV) - Khu vực Trung Đông tiếp tục chứng kiến những diễn biến leo thang căng thẳng. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tối 3/3 (giờ địa phương) cho biết đã thực hiện thêm 1 đợt phóng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel.
Vùng 2 Hải quân (tại xã Long Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, từ ngày 1 - 3/3, Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm đi trên tàu Trường Sa 04 đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bầu cử sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực, ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực cụm Ba Kè.
Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Lê Quang Mạnh khẳng định, đến thời điểm này, các điều kiện cơ bản cho ngày bầu cử đã được chuẩn bị tương đối đầy đủ, bài bản. Tuy nhiên, từ nay đến ngày 15/3/2026 là giai đoạn then chốt, đòi hỏi phải tiếp tục rà soát kỹ lưỡng, không chủ quan, bảo đảm để mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện trong điều kiện thuận lợi, an toàn và đúng pháp luật.
(ANTV) - Trước các diễn biến leo thang căng thẳng nghiêm trọng tại Trung Đông hiện nay, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định: Việt Nam phản đối các hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền, đặc biệt vào các cơ sở hạ tầng dân sự khiến nhiều người dân bị thiệt mạng.
(ANTV) - Trong các ngày từ 4 - 6/3/2026, hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Hòa trong không khí nô nức của "ngày hội tòng quân", Công an nhiều địa phương đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.
(ANTV) - Ngày hôm nay (4/3), hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là thời khắc quan trọng, được ví như ngày hội khi những công dân ưu tú tình nguyện đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong Tháng Ba lịch sử, sáng 3/3, tại Hà Nội, Ban Thanh niên CAND đã tổ chức Lễ ra quân và các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2026.