(ANTV) - Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa có Công điện về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hiện nay.
Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Giám đốc Công an các địa phương chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ CSGT, Cảnh sát PCCC&CNCH chấp hành nghiêm túc mệnh lệnh, chỉ đạo; quá trình thực hiện cần chủ động phòng, chống và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.
Động viên và có chế độ chính sách khuyến khích kịp thời cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT phát huy tinh thần "Vì nhân dân chiến đấu, vì nhân dân phục vụ" tuần tra khép kín địa bàn nhất là "điểm đen", điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông, giữ gìn an toàn tính mạng, sức khỏe cho Nhân dân, "lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình".
Hoàn thành chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị 01, từ nay đến 30/9 vận động 50% hộ gia đình tự trang bị 1 bình chữa cháy và mỗi gia đình ít nhất một người được tập huấn về kỹ năng chữa cháy, thoát nạn; hoàn thành xây dựng tổ liên gia an toàn PCCC trước ngày 30/6 và tổ chức diễn tập cho 100% tổ liên gia an toàn PCCC trong quý 3.
Thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ cho ban quản trị nhà chung cư, đơn vị quản lý nhà tập thể; vận động, hướng dẫn hộ gia đình có "chuồng cọp" mở lối ra khẩn cấp và 100% nhà từ 2 tầng trở lên có lối thoát nạn khẩn cấp thứ 2 để thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.
Đẩy mạnh tuyên truyền với nội dung phong phú, hình thức đa dạng đến người dân về nguy cơ xảy ra cháy tại cơ sở, hộ gia đình, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, thoát nạn, sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng chống đuối nước, nhất là đối với các em học sinh.
Bộ trưởng Bộ Công an cũng yêu cầu Cục trưởng Cục CSGT và Cục Cảnh sát PCCC, tăng cường động viên các cán bộ, chiến sĩ trực chiến đấu, làm nhiệm vụ trên các tuyến đường, hiện trường.
Tự động giãn chu kỳ đăng kiểm xe gia đình
Hiện số xe cá nhân dưới 9 chỗ không kinh doanh vận tải đến hạn đăng kiểm chiếm tới 33 - 43% trên tổng số phương tiện đến hạn và thông thường tỷ lệ đạt kiểm định lần thứ nhất của nhóm này là khoảng 95%.
Vì vậy, để góp phần giảm bớt tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm, mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra đề xuất cho phép nhóm xe này khi đã được cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định, được tự giãn chu kỳ kiểm định mà không phải đưa xe đến kiểm định lại.
Đề xuất này đang được đông đảo người dân mong đợi sớm đi vào triển khai.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.