(ANTV) - Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa có Công điện về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hiện nay.
Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Giám đốc Công an các địa phương chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ CSGT, Cảnh sát PCCC&CNCH chấp hành nghiêm túc mệnh lệnh, chỉ đạo; quá trình thực hiện cần chủ động phòng, chống và xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.
Động viên và có chế độ chính sách khuyến khích kịp thời cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSGT phát huy tinh thần "Vì nhân dân chiến đấu, vì nhân dân phục vụ" tuần tra khép kín địa bàn nhất là "điểm đen", điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông, giữ gìn an toàn tính mạng, sức khỏe cho Nhân dân, "lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình".
Hoàn thành chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị 01, từ nay đến 30/9 vận động 50% hộ gia đình tự trang bị 1 bình chữa cháy và mỗi gia đình ít nhất một người được tập huấn về kỹ năng chữa cháy, thoát nạn; hoàn thành xây dựng tổ liên gia an toàn PCCC trước ngày 30/6 và tổ chức diễn tập cho 100% tổ liên gia an toàn PCCC trong quý 3.
Thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ cho ban quản trị nhà chung cư, đơn vị quản lý nhà tập thể; vận động, hướng dẫn hộ gia đình có "chuồng cọp" mở lối ra khẩn cấp và 100% nhà từ 2 tầng trở lên có lối thoát nạn khẩn cấp thứ 2 để thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra.
Đẩy mạnh tuyên truyền với nội dung phong phú, hình thức đa dạng đến người dân về nguy cơ xảy ra cháy tại cơ sở, hộ gia đình, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy, thoát nạn, sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ, phòng chống đuối nước, nhất là đối với các em học sinh.
Bộ trưởng Bộ Công an cũng yêu cầu Cục trưởng Cục CSGT và Cục Cảnh sát PCCC, tăng cường động viên các cán bộ, chiến sĩ trực chiến đấu, làm nhiệm vụ trên các tuyến đường, hiện trường.
Tự động giãn chu kỳ đăng kiểm xe gia đình
Hiện số xe cá nhân dưới 9 chỗ không kinh doanh vận tải đến hạn đăng kiểm chiếm tới 33 - 43% trên tổng số phương tiện đến hạn và thông thường tỷ lệ đạt kiểm định lần thứ nhất của nhóm này là khoảng 95%.
Vì vậy, để góp phần giảm bớt tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm, mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra đề xuất cho phép nhóm xe này khi đã được cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định, được tự giãn chu kỳ kiểm định mà không phải đưa xe đến kiểm định lại.
Đề xuất này đang được đông đảo người dân mong đợi sớm đi vào triển khai.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.