Thứ Sáu, 12/12/2025 08:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Duy trì thực chất tổ liên gia an toàn PCCC

(ANTV) - Để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và những thương vong về người do cháy nổ gây ra, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương tập trung thành lập, duy trì 2 mô hình: Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng trên toàn quốc. Huy động sự tham gia của đông đảo người dân, với mục tiêu cụ thể là 100% các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh tham gia mô hình này.

Bằng nhiều giải pháp, một số địa phương đã về đích, thậm chí vượt chỉ tiêu Bộ giao. Không chỉ là những con số cụ thể, mà quan trọng hơn, giúp người dân nâng cao ý thức và kỹ năng trong công tác PCCC. Xem đây không phải là nhiệm vụ của riêng lực lượng Công an.

Ông Nguyễn Trọng Tự, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, tôi thấy quá thiết thực, vừa rồi nhiều vụ cháy nhà dân xảy ra, khiến nhiều người trong một gia đình tử vong, đấy là bài học mà nhiều người phải rút kinh nghiệm. Có những phương tiện như thế này, có cháy là người dân trong tổ dân phố có thể phần nào giải quyết được lúc ban đầu.

Theo bà Phạm Thị Thường,TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, qua hướng dẫn thì tôi thấy việc tham gia chữa cháy tự bản thân người dân cũng có thể chủ động. Đâu phải cứ đàn ông mới làm được đâu, nếu có cháy chị em phụ nữ như chúng tôi cũng có kỹ năng về chữa cháy và cũng có thể ứng cứu kịp thời 

Hơn 800 điểm chữa cháy công cộng, 1.686 Tổ liên gia an toàn PCCC đã được Công an tỉnh Thái Bình xây dựng và duy trì. Đi từng ngõ, gõ từng nhà, tập trung vào những địa bàn trọng điểm, những hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Thay đổi nhận thức của người dân trong công tác PCCC không phải việc ngày một, ngày hai. Nhiều giải pháp cụ thể đã được lực lượng Công an cơ sở tập trung triển khai.

Không chỉ khi cháy nổ xảy ra, tổ liên gia an toàn PCCC sẽ hỗ trợ nhau khi xảy ra các tình huống phức tạp về ANTT.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình, 100% các hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh từ 2 tầng trở lên, cũng đã mở lối thoát nạn thứ hai. Đây là việc làm cần thiết, để đảm bảo, khi có cháy xảy ra, người dân có phương án thoát nạn an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm