Thứ Ba, 16/07/2024 12:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Duy trì thực chất tổ liên gia an toàn PCCC

(ANTV) - Để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và những thương vong về người do cháy nổ gây ra, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương tập trung thành lập, duy trì 2 mô hình: Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng trên toàn quốc. Huy động sự tham gia của đông đảo người dân, với mục tiêu cụ thể là 100% các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh tham gia mô hình này.

Bằng nhiều giải pháp, một số địa phương đã về đích, thậm chí vượt chỉ tiêu Bộ giao. Không chỉ là những con số cụ thể, mà quan trọng hơn, giúp người dân nâng cao ý thức và kỹ năng trong công tác PCCC. Xem đây không phải là nhiệm vụ của riêng lực lượng Công an.

Ông Nguyễn Trọng Tự, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, tôi thấy quá thiết thực, vừa rồi nhiều vụ cháy nhà dân xảy ra, khiến nhiều người trong một gia đình tử vong, đấy là bài học mà nhiều người phải rút kinh nghiệm. Có những phương tiện như thế này, có cháy là người dân trong tổ dân phố có thể phần nào giải quyết được lúc ban đầu.

Theo bà Phạm Thị Thường,TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, qua hướng dẫn thì tôi thấy việc tham gia chữa cháy tự bản thân người dân cũng có thể chủ động. Đâu phải cứ đàn ông mới làm được đâu, nếu có cháy chị em phụ nữ như chúng tôi cũng có kỹ năng về chữa cháy và cũng có thể ứng cứu kịp thời 

Hơn 800 điểm chữa cháy công cộng, 1.686 Tổ liên gia an toàn PCCC đã được Công an tỉnh Thái Bình xây dựng và duy trì. Đi từng ngõ, gõ từng nhà, tập trung vào những địa bàn trọng điểm, những hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Thay đổi nhận thức của người dân trong công tác PCCC không phải việc ngày một, ngày hai. Nhiều giải pháp cụ thể đã được lực lượng Công an cơ sở tập trung triển khai.

Không chỉ khi cháy nổ xảy ra, tổ liên gia an toàn PCCC sẽ hỗ trợ nhau khi xảy ra các tình huống phức tạp về ANTT.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình, 100% các hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh từ 2 tầng trở lên, cũng đã mở lối thoát nạn thứ hai. Đây là việc làm cần thiết, để đảm bảo, khi có cháy xảy ra, người dân có phương án thoát nạn an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini; Bộ giao thông vận tải yêu cầu kiểm tra đột xuất về kiểm định xe cơ giới; Hà Nội: người dân cấp đổi giấy phép lái xe qua cổng dịch vụ công quốc gia... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Triệt xóa nhiều đường dây cá độ bóng đá

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 15 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá, mua bán số lô đề, với tổng số tiền giao dịch lên đến 500 tỷ đồng, cầm dầu đường dây này là Nguyễn Xuân Yên (sinh năm 1972, trú tại xã Đức Giang, huyện Hoài Đức).

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Nỗi ám ảnh mang tên thả diều đêm

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thả diều là thú vui tao nhã từ bao đời nay, nhưng nếu không tuân thủ các quy tắc an toàn chung sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng, thậm chí thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng đến tính mạng do diều vướng vào đường dây điện gây chập cháy, mất điện diện rộng. Không những vậy, tiếng sáo diều liên tục suốt ngày đêm còn là nỗi ám ảnh đối với người dân.

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ mùa Euro với giao dịch 1.000 tỷ đồng

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, vừa phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an và Công an các tỉnh Quảng Ngãi, Lâm Đồng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet có quy mô lớn trên phạm vi cả nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - Qua nửa đầu năm 2024, giải ngân vốn đầu tư công đạt 29,39%, thấp hơn cùng kỳ năm trước. Nhiều giải pháp quyết liệt đã và đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai để vốn đầu tư công không bị ngâm đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Kịp thời cứu 3 du khách đuối nước trên biển

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Dù đã tắm biển ở khu vực nước ngang người, nhưng do chủ quan mà 3 khách du lịch đã bị sóng biển cuốn ra xa dẫn đến ngạt nước. Thật may mắn một chiến sĩ công an đã kịp thời ứng cứu và kêu gọi bà con cùng sơ cấp cứu khi nạn nhân đã rơi vào trạng thái mất phản xạ.

Xem thêm