Thứ Hai, 15/12/2025 04:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Duy trì thực chất tổ liên gia an toàn PCCC

(ANTV) - Để giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và những thương vong về người do cháy nổ gây ra, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương tập trung thành lập, duy trì 2 mô hình: Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng trên toàn quốc. Huy động sự tham gia của đông đảo người dân, với mục tiêu cụ thể là 100% các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh tham gia mô hình này.

Bằng nhiều giải pháp, một số địa phương đã về đích, thậm chí vượt chỉ tiêu Bộ giao. Không chỉ là những con số cụ thể, mà quan trọng hơn, giúp người dân nâng cao ý thức và kỹ năng trong công tác PCCC. Xem đây không phải là nhiệm vụ của riêng lực lượng Công an.

Ông Nguyễn Trọng Tự, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, tôi thấy quá thiết thực, vừa rồi nhiều vụ cháy nhà dân xảy ra, khiến nhiều người trong một gia đình tử vong, đấy là bài học mà nhiều người phải rút kinh nghiệm. Có những phương tiện như thế này, có cháy là người dân trong tổ dân phố có thể phần nào giải quyết được lúc ban đầu.

Theo bà Phạm Thị Thường,TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, qua hướng dẫn thì tôi thấy việc tham gia chữa cháy tự bản thân người dân cũng có thể chủ động. Đâu phải cứ đàn ông mới làm được đâu, nếu có cháy chị em phụ nữ như chúng tôi cũng có kỹ năng về chữa cháy và cũng có thể ứng cứu kịp thời 

Hơn 800 điểm chữa cháy công cộng, 1.686 Tổ liên gia an toàn PCCC đã được Công an tỉnh Thái Bình xây dựng và duy trì. Đi từng ngõ, gõ từng nhà, tập trung vào những địa bàn trọng điểm, những hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Thay đổi nhận thức của người dân trong công tác PCCC không phải việc ngày một, ngày hai. Nhiều giải pháp cụ thể đã được lực lượng Công an cơ sở tập trung triển khai.

Không chỉ khi cháy nổ xảy ra, tổ liên gia an toàn PCCC sẽ hỗ trợ nhau khi xảy ra các tình huống phức tạp về ANTT.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình, 100% các hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh từ 2 tầng trở lên, cũng đã mở lối thoát nạn thứ hai. Đây là việc làm cần thiết, để đảm bảo, khi có cháy xảy ra, người dân có phương án thoát nạn an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

TP.HCM thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3-1,5 triệu nhân lực số nhưng thời điểm hiện nay chỉ mới đáp ứng chưa được một nửa nhu cầu. Do đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là yếu tố then chốt trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo đẳng cấp quốc tế.

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

TP. HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường hàng hóa sôi động trở lại. Tại phường An Hội Đông, TP. HCM nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng đang được triển khai, với sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 98 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, người dân được mua sắm hàng chất lượng ngay tại địa phương.

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Phát triển chăn nuôi trên đất dốc

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) -Mưa lũ liên tục trong năm 2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng cao Nghệ An, khiến ruộng nương bị vùi lấp, lồng bè thủy sản bị cuốn trôi. Trong khó khăn, người dân đã tận dụng đất rừng và nguồn lực tại chỗ, cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, để từng bước ổn định sinh kế với việc phát triển chăn nuôi trên đất dốc.

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Việt Nam bắt buộc dùng xăng E10 từ 1/6/2026

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định 46/2025/QĐ-TTg bãi bỏ toàn bộ Quyết định 53/2012/QĐ-TTg về lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, mở đường cho lộ trình mới: từ ngày 1/6/2026, toàn bộ xăng không chì phải được phối trộn thành xăng E10.

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế

Kinh tế 14/12/2025

(ANTV) - Sau 65 năm phát triển, du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm. Thành quả này đến từ việc cải thiện chính sách thị thực, mở rộng thị trường khách, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xử phạt nhóm người đi xe phân khối lớn quá tốc độ

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (14/12), qua công tác nắm tình hình và hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện đoàn xe mô tô phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao trên Quốc lộ 1 vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đơn vị đã chặn dừng nhóm người này khi lưu thông đến Khu Công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, tỉnh Đồng Tháp).

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026 trong Đảng bộ Công an Trung ương; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Phó Giám đốc cơ quan Vệ binh Liên bang Nga và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga; Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án ma tuý xuyên quốc gia; Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng...là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Xem thêm