Thứ Tư, 19/06/2024 01:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Diễn tập phương án PCCC tại tổng kho xăng dầu

BT

(ANTV) - Với mong muốn nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn chiến đấu, khả năng xử lý tình huống, cứu nạn cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH tại các xí nghiệp xăng dầu. Đây là việc làm cần thiết, có ý nghĩa quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn cháy nổ.

Buổi thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại xí nghiệp xăng dầu Petec Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu. Do bất cẩn của kỹ thuật viên khi đang bảo trì hệ thống, làm phát sinh tia lửa, gây ra cháy tại bể chứa nhiên liệu dầu DO có dung tích 500 mét khối. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm toàn bộ bể, nguy cơ cháy lan đến các bể lân cận và gây nổ. Nhận định tình huống cháy nổ nguy hiểm, đội chữa cháy tại cơ sở được huy động tối đa, ưu tiên triển khai cách tiếp cận, xử lý ban đầu. Cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị lân cận và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, đám cháy nhanh chóng dập tắt.

Ông Nguyễn Thanh Khánh, Giám đốc Xí nghiệp xăng dầu PeTec Hòa Hiệp, TP. Đà Nẵng cho biết: Lần lượt các phương án đã được thực tập tại khu vực dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ để nâng cao kỹ năng của cán bộ, nhân viên cũng như kiểm tra tính sẵn sàng của các trang thiết bị tại cơ sở và tính phối hợp giữa lực lượng lân cận để đảm bảo an toàn cháy nổ tại xí nghiệp.

Với chức năng liên tục xuất nhập và pha chế các loại xăng dầu, công tác đảm bảo an toàn cháy nổ tại đây luôn được đặt lên hàng đầu. Trong đó, đội PCCC tại cơ sở đóng vai trò quan trọng. Mọi kỹ năng xử lý từng tình huống cụ thể luôn được cơ sở kiểm tra, đánh giá thường xuyên, nhất là qua các buổi thực tập phương án như thế này.

Ông Nguyễn Lương Mậu, Đội PCCC cơ sở chia sẻ: Đội PCCC tại cơ sở chúng tôi luôn nêu cao tinh thần để phòng chống cháy nổ mọi lúc mọi nơi và chúng tôi thường xuyên tổ chức diễn tập vào hằng tuần, hằng tháng nhằm sử dụng thành thạo các trang thiết bị. Qua diễn tập chúng tôi rút ra được kinh nghiệm về cách cứu nạn cứu hộ tại bồn chứa.

Đà Nẵng hiện có 6 kho xăng dầu, với nhiệm vụ quản lý, tồn chứa và xuất nhập xăng dầu cung ứng cho các tỉnh miền Trung lân cận và khu vực Tây Nguyên. Vào năm 2007, tại Đà Nẵng cũng đã xảy ra một vụ nổ kho xăng làm 04 người thương vong và gây thiệt hại hàng tỷ đồng. Do đó, lực lượng PCCC&CNCH Công an thành phố Đà Nẵng thường xuyên kiểm tra thực chất và tổ chức diễn tập phương án liên quan đến an toàn PCCC.

Theo Thiếu tá Lê Văn Lưu, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, TP.Đà Nẵng: Điều kiện thời tiết nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao tại kho xăng dầu, nếu lực lượng chữa cháy tại chỗ không làm tốt công tác PCCC, nhân viên không chấp hành các nội quy sẽ xảy ra cháy. Qua buổi diễn tập, chúng tôi đánh giá là cơ sở đã chuẩn bị và làm tốt phương châm 04 tại chỗ, đó là chỉ huy, lực lượng, hậu cần, phương tiện tại chỗ.

Cao điểm mùa nắng nóng, ngoài các xí nghiệp kinh doanh xăng dầu, lực lượng PCCC&CNCH còn tổ chức kiểm tra và thực tập phương án tại cơ sở kinh doanh, dịch vụ lưu trú, kho bãi...nhằm nâng cao ý thức chấp hành về phòng chống cháy nổ, hạn chế nguy cơ cháy xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Ngành sữa Việt Nam nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, hướng đến mục tiêu Netzero mà Chính phủ đã cam kết tại COP26, nhiều doanh nghiệp ngành sữa tại Việt Nam đã áp dụng các giải pháp để sản xuất xanh, tiêu dùng xanh, phấn đấu phát triển ngành công nghiệp sữa đáp ứng yêu cầu trong nước và thế giới.

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024

Kinh tế 18/06/2024

(ANTV) - Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với nhiều gian hàng trải nghiệm về công nghệ thanh toán không tiền mặt. Đây là một trong những hoạt động chính của Chương trình Ngày không tiền mặt năm 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn".

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức lĩnh án 11 năm tù

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Cựu Giám đốc bệnh viện Thủ Đức, ông Nguyễn Minh Quân bị Toà án nhân dân TP.HCM tuyên phạt 11 năm tù do vi phạm liên quan đến đấu thầu mua kit xét nghiệm Việt Á; cùng với bản án 21 năm tù trước đó, ông Quân phải chấp hành tổng cộng 30 năm tù.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, kiểm tra Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Bắc Ninh

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về tiến độ đầu tư hiện đại hóa Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an tỉnh. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Nga cam kết đưa quan hệ với Triều Tiên lên tầm cao mới

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay bắt đầu chuyến thăm chính thức tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Điện Kremlin mô tả đây là chuyến thăm cấp Nhà nước thân thiện diễn ra trong bối cảnh Nga và Triều Tiên tăng cường quan hệ song phương đáng kể trong thời gian gần đây. Ngay trước chuyến thăm, truyền thông Triều Tiên đã đăng tải bức thư của Tổng thống Nga Putin, trong đó nhấn mạnh sẽ đưa hợp tác song phương lên một tầm cao mới.

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ Israel ở Jerusalem

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua, hàng nghìn người đã tụ tập bên ngoài Tòa nhà Quốc hội Israel ở Jerusalem, trước khi tuần hành đến khu vực nhà riêng của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nhằm phản đối chính phủ và kêu gọi bầu cử. Nhiều người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát.

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Chi tiêu quốc phòng NATO tăng kỷ lục

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, hơn 20 quốc gia thành viên sẽ đáp ứng mục tiêu của liên minh quân sự này là chi 2% Tổng sản phẩm quốc nội cho quốc phòng trong năm nay.

Xem thêm