Chủ Nhật, 19/05/2024 16:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an TP.Cần Thơ kỷ niệm 50 ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động

(ANTV) - Công an thành phố Cần Thơ đã họp mặt kỷ niệm 50 ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Tham gia dự buổi họp mặt có đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Công an thành phố (CATP), lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ CSCĐ qua các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, Đại tá Trịnh Quốc Thuấn, Trưởng phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) CATP Cần Thơ đã ôn lại những truyền thống vẻ vang của lực lượng CSCĐ Công an nhân dân và lực lượng CSCĐ Công an thành phố Cần Thơ.

50 năm qua, với mục tiêu “tham mưu tốt, huấn luyện giỏi, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh”, lực lượng CSCĐ Công an thành phố Cần Thơ luôn làm tốt chức năng của đơn vị vũ trang chiến đấu và phục vụ chiến đấu.

Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho Cấp ủy, lãnh đạo các cấp triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự tại các mục tiêu, địa bàn trọng điểm; kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại âm mưu hoạt động của một số phần tử phản động trong ngụy quân, ngụy quyền trốn trình diện, cải tạo; các tổ chức phản động tập hợp lực lượng có vũ trang gây bạo loạn lật đổ chính quyền cách mạng; làm tròn nghĩa vụ quốc tế giúp bạn Campuchia, tham gia phá nhiều băng nhóm tội phạm nguy hiểm như các vụ cướp có vũ trang, tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia sử dụng công nghệ cao, tội phạm ma túy, đánh bạc…

Bảo vệ an toàn tuyệt đối các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Cần Thơ;  các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các hoạt động lễ hội, sự kiện chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn thành phố, bảo vệ áp tải an toàn các chuyến hàng đặc biệt.

50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, song song với việc hoàn thành xuất sắc các mặt công tác chuyên môn, lực lượng CSCĐ Công an thành phố Cần Thơ luôn quan tâm xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 118-KH/ĐUCA ngày 25/5/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương; Nghị quyết số 13-NQ/TU ngày 18/10/2022 của Thành ủy Cần Thơ về“đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an thành phố Cần Thơ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Với những nỗ lực trong công tác, chiến đấu lực lượng CSCĐ được Đảng, Nhà nước tuyên dương 02 lần danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” (vào năm 1976, với tên gọi là Tiểu đoàn K31 và năm 1996), được tặng thưởng Huân chương huân công hạng ba, 02 Huân chương chiến công hạng nhất, hạng hai. 94 đ/c được tặng thưởng Huân, Huy chương các loại; Chính phủ tặng 5 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân; Bộ Công an, Tổng cục Cảnh sát nhân dân,   UBND thành phố, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an thành phố và các ban ngành tặng 635 bằng khen, giấy khen; UBND tỉnh Cần Thơ tặng Bức trướng 12 chữ vàng:  “Vì nước quên mình - Trung thành với Đảng - Tận tụy với dân”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhân dân bày tỏ tình cảm kính yêu và biết ơn vô hạn với Bác

Nhân dân bày tỏ tình cảm kính yêu và biết ơn vô hạn với Bác

Xã hội 19/05/2024

(ANTV) - Ngày 19/5 hằng năm đã trở thành một ngày đặc biệt thiêng liêng, trọng đại đối với nhân dân Việt Nam nói riêng và bạn bè thế giới nói chung. Bởi, đó là kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Danh nhân văn hóa thế giới. Trong những ngày tháng Năm lịch sử này, trong tim mỗi người dân Việt Nam luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - trái tim của cả nước - với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính.

Triệt tiêu tài khoản ảo - công cụ của tội phạm lừa đảo trực tuyến

Triệt tiêu tài khoản ảo - công cụ của tội phạm lừa đảo trực tuyến

Pháp luật 19/05/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua, các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng liên tục gia tăng. Điểm chung của các vụ lừa đảo trực tuyến đó là kẻ gian đều sử dụng tài khoản ngân hàng không chính chủ để yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào, rồi chiếm đoạt. Từ đây, đặt ra bài toán quản lý tài khoản ngân hàng của cá nhân nhằm triệt tiêu công cụ lừa đảo của tội phạm công nghệ cao.

Nâng cấp nguồn điện cung cấp cho Trường Sa

Nâng cấp nguồn điện cung cấp cho Trường Sa

Xã hội 19/05/2024

(ANTV) - Điện, đường, trường, trạm - 4 yếu tố hàng đầu để đảm bảo hoạt động của các đảo trong quần đảo Trường Sa. Cách xa hàng trăm hải lý, việc đưa điện lưới quốc gia ra đến quần đảo Trường Sa là điều dường như không thể. Do đó, nguồn điện phục vụ rèn luyện, sinh hoạt tại đảo chủ yếu là nguồn năng lượng sạch.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND - giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại

Tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND - giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại

Chính trị 19/05/2024

(ANTV) - Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt, xây dựng, giáo dục và rèn luyện lực lượng CAND trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt. Trong đó, tư tưởng Hồ Chí Minh về CAND đã hình thành như một tất yếu khách quan, là bộ phận cấu thành trong hệ thống tư tưởng của Người, trở thành nền tảng lý luận quan trọng của sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND từ khi thành lập đến nay.

Triển lãm hoa chủ đề động vật hoang dã

Triển lãm hoa chủ đề động vật hoang dã

Thế giới 19/05/2024

(ANTV) - Một triển lãm hoa rực rỡ theo chủ đề động vật hoang dã đã được khai mạc tại thành phố Kodaikanal của Ấn Độ. Triển lãm kéo dài trong 10 ngày, thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách tới tham dự.

Quầy bánh Taco nhận sao Michelin

Quầy bánh Taco nhận sao Michelin

Thế giới 19/05/2024

(ANTV) - Sao Michelin là hệ thống xếp hạng nhà hàng uy tín nhất thế giới, được trao bởi tập đoàn Michelin nổi tiếng của Pháp. Một quầy bán bánh taco bình dân ở thành phố Mexico vừa nhận được sao Michelin danh giá này, tạo nên bước ngoặt cho nền ẩm thực đường phố.

Bắt giữ đối tượng lừa chiếm đoạt tiền kêu gọi từ thiện trên mạng

Bắt giữ đối tượng lừa chiếm đoạt tiền kêu gọi từ thiện trên mạng

Pháp luật 19/05/2024

(ANTV) - Dùng các tài khoản ảo rồi đăng tải những bài viết, hình ảnh về các hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn cần được giúp đỡ trên mạng xã hội; kêu gọi từ thiện rồi chiếm đoạt tiền của các nhà hảo tâm, chỉ trong vòng chưa đến nửa năm, số tiền đối tượng chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng. Với hành vi trên, Nguyễn Văn Giáp (sinh năm 1994; trú tại thik xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã bị Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Nam Định tạm giữ hình sự đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bảo đảm ANTT Lễ công bố Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Bảo đảm ANTT Lễ công bố Khu du lịch quốc gia Mộc Châu

Xã hội 19/05/2024

(ANTV) - Trong 3 ngày (từ ngày 17-19/5) trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã và đang diễn ra chuỗi hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch và công bố quyết định công nhận khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Đây là cơ sở quan trọng để du lịch cao nguyên tiếp tục khẳng định là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế. Nhằm bảo đảm ANTT và trật tự an toàn giao thông cho chuỗi hoạt động được diễn ra an toàn, thông suốt, tạo hình ảnh đẹp về mảnh đất Mộc Châu, lực lượng Công an huyện Mộc Châu đã tăng cường lực lượng, phượng tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp.

Bị sóng cuốn khi tắm biển, 2 người chết, 1 người mất tích

Bị sóng cuốn khi tắm biển, 2 người chết, 1 người mất tích

Xã hội 19/05/2024

(ANTV) - Tắm ở nơi cấm tắm, 9 thanh thiếu niên bị sóng cuốn. Nhân viên cứu hộ đưa vào bờ được 8 người nhưng có 2 em không qua khỏi, 1 em mất tích. Vụ việc đau lòng trên vừa xảy ra chiều tối 18/5, tại bãi biển thuộc lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Xem thêm