(ANTV) - Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Hồ Chí Minh là một trong các tập thể của Công an thành phố vừa được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đây là sự ghi nhận, danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước cho những cống hiến, nỗ lực của đơn vị trong những năm qua trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, làm chỗ dựa cho nhân dân, giữ bình yên địa bàn.
Gần 8.000 lượt cán bộ, chiến sỹ trực tiếp cứu chữa gần 2.500 vụ cháy lớn, nhỏ đạt yêu cầu cao, làm giảm thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước, nhân dân; tổ chức cứu nạn-cứu hộ gần 800 vụ, cứu sống được 283 người, đưa hàng nghìn người tránh bão an toàn, tổ chức tìm kiếm được 653 thi thể nạn nhân, cứu sống được 912 người trong các đám cháy.
Phối hợp Công an thành phố lặn tìm tang vật của hàng chục vụ án do đối tượng phi tang, phục vụ công tác điều tra xử lý tội phạm.
Đó là những con số biết nói về đóng góp quan trọng của tập thể Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Hồ Chí Minh trong hơn 10 năm qua.
Được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ 2 đơn vị cấp Phòng của Sở Cảnh sát PCCC&CNCH thành phố Hồ Chí Minh trước kia, là Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và Phòng cứu nạn cứu hộ, các cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân về sự mưu trí, dũng cảm, không ngại gian khó, hy sinh.
Tiêu biểu, xuất sắc trong công tác tham mưu; tích cực, chủ động, dẫn đầu trong công tác huấn luyện, diễn tập; Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tiên phong ứng dụng khoa học kỹ thuật, nghiên cứu, phát minh nhiều sáng kiến trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào được giao.
Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân là niềm là vinh dự, tự hào lớn với Đội Công tác Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nói riêng, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM nói chung. Đó cũng sẽ là động lực để mỗi cán bộ chiến sĩ nơi đây mỗi ngày, mỗi giờ phấn đấu, nỗ lực, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.
Xây dựng gia đình hạnh phúc - Nơi chốn bình yên trở về
Nhằm đẩy mạnh, đổi mới công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về hôn nhân và gia đình; cũng như các chuẩn mực, giá trị văn hóa gia đình, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình, sáng ngày 15/6, Cụm Thi đua số 1 Phụ nữ Công an nhân dân đã tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề "Xây dựng gia đình hạnh phúc - Nơi chốn bình yên trở về”.
Đây là hoạt động giao lưu thiết thực chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, và thực hiện Quy chế hoạt động thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2022 - 2026 trong CAND. Đồng thời tạo sự gắn kết giữa các đơn vị trong cụm thi đua.
Tại buổi tọa đàm, các hội viên đã lắng nghe các kiến thức, kỹ năng từ chuyên gia. đồng thời cùng trao đổi đưa ra các tình huống, câu hỏi hỗ trợ cán bộ nữ công an chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững , nâng cao vai trò vị thế của phụ nữ công an, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
Mỗi hội viên phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc chính là tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc. Công tác xây dựng gia đình hạnh phúc vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.