(ANTV) - Thực hiện ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, ngày 19/6, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an trao Quyết định cho 3 sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNMISS ở Nam Sudan.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là nhiệm vụ quan trọng của đất nước nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng; là một trong những hành động cụ thể, trực tiếp đóng góp vào việc duy trì, kiến tạo bền vững hòa bình, an ninh của thế giới, khu vực.
Trung tá Hoàng Trọng Hòa, Đại úy Nguyễn Thế Anh và Đại úy Trần Thị Thu Trang nhận quyết định đi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNMISS ở Nam Sudan đúng vào dịp kỷ niệm kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Văn phòng Thường trực Bộ Công an về GGHB Liên hợp quốc Bộ Công an, chỉ sau đúng 20 ngày kể từ khi 2 sĩ quan CAND đi thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ UNISFA ở khu vực Abyei.
Bộ trưởng Lương Tam Quang mong muốn các sĩ quan nhận nhiệm vụ tại phái bộ sẽ chấp hành nghiêm các quy định của Liên hợp quốc và nước sở tại. Phối hợp chặt chẽ với các sĩ quan Quân đội và đồng nghiệp quốc tế đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ; không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, kỹ năng, đảm bảo sức khỏe, nỗ lực khắc phục khó khăn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Liên hợp quốc và Đảng, Nhà nước, Bộ Công an Việt Nam giao, thực sự là những người lính bảo vệ vững chắc Tổ quốc từ sớm, từ xa, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.
Từ tháng 10/2022 đến nay, Bộ Công an Việt Nam đã cử 4 Tổ Công tác thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNMISS và Phái bộ UNISFA.
Hiện Văn phòng Thường trực Bộ Công an về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức huấn luyện cho Đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hòa bình số 1, chuẩn bị làm việc với Đoàn chuyên gia của Liên hợp quốc vào kiểm tra, đánh giá mức độ chuẩn bị sẵn sàng của đơn vị này để nâng lên cấp độ 2 trong hệ thống sẵn sàng triển khai của Liên hợp quốc; đồng thời, kiểm tra, đánh giá năng lực của sĩ quan cảnh sát cá nhân tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc vào tháng 7 tới.
Sau lễ trao quyết định, 3 sĩ quan sẽ lên đường đến Nam Sudan trong đêm 23/6.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.
(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.
(ANTV) - Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam liên quan đến tình hình Venezuela hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Việt Nam quan ngại sâu sắc về thông tin liên quan đến tình hình hiện nay ở Venezuela.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.
(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.