(ANTV) - Chiều nay (15/8), Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm CAND thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã được tổ chức tại tỉnh Hà Nam, và trực tuyến đến các điểm cầu tại Bộ Công an, cùng 66 điểm cầu các đơn vị, Công an cấp tỉnh, 274 điểm cầu Công an cấp huyện.
Dự và chủ trì Hội thảo có các đồng chí: GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Lê Thị Thủy - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam; Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; PGS.TS Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; PGS.TS Vũ Trọng Lâm - Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.
Thay mặt Ban Tổ chức Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã công bố Thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi Hội thảo. Trong thư nêu rõ, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu là vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta và dân tộc ta; là người sáng lập và rèn luyện lực lượng CAND Việt Nam, Người đã dành rất nhiều tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho lực lượng CAND.
Thông qua 164 bài viết của các nhà quản lý, nhà khoa học trong và ngoài CAND gửi tới hội thảo và các ý kiễn trao đổi, tham luận trực tiếp, đã làm rõ ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND. Đồng thời đánh giá quá trình thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong CAND; và phát huy giá trị của bản Di chúc trong xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
Qua 55 năm thực hiện Di chúc gắn với việc tu dưỡng, rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy, lực lượng CAND đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào, không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, là “thanh bảo kiếm”, “lá chắn” vững chắc bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, góp phần để nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.
Kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để lực lượng CAND tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, nhận thức sâu sắc hơn về sứ mệnh vinh quang và trách nhiệm vẻ vang trong thực hiện di huấn của Người.
Trước đó, vào sáng cùng ngày, đoàn đại biểu dự Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm CAND thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử văn hoá quốc gia Cát Tường ở thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục, Hà Nam.
(ANTV) - Tại Hà Nội, hôm nay (21/8), Học viện Chính trị CAND đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3, nhiệm kỳ 2025-2030. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội.
(ANTV) - Sáng nay (21/8), Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH lần thứ 21, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn về việc bố trí mặt bằng sắp xếp phương tiện phục vụ Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(ANTV) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức ký Quyết định xác lập kỷ lục “Đường tranh bích họa với chủ đề “Việt Nam tươi đẹp” có tổng diện tích lớn nhất Việt Nam. Bích họa vừa được Công an TP.HCM tổ chức lễ khánh thành nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân.
(ANTV) - Vào 20h tối 21/8, sẽ diễn ra buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).
(ANTV) - Chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành ngày 02/9, nhiều phương tiện phục vụ cho ngày lễ đã được đưa vào các vị trí tại Hà Nội. Tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ngay sau khi dàn pháo lễ thuộc Lữ đoàn Pháo binh được tập kết tại đây, rất đông người dân đã đến chiêm ngưỡng, tận mắt chứng kiến quá trình tập luyện của các pháo thủ và chụp ảnh lưu niệm cùng dàn pháo lễ.
(ANTV) - Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Nigeria (NEMA) cho biết ít nhất 25 người được cho là đã thiệt mạng sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật ở vùng Tây Bắc nước này.
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ hôm 20/8 thông báo đã áp đặt trừng phạt thêm 4 quan chức của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), trong đó có 2 thẩm phán và 2 phó công tố, đồng thời cấp giấy phép cho phép các giao dịch liên quan đến những cá nhân này được thực hiện đến ngày 19/9 tới.
(ANTV) - Chỉ vài ngày sau khi áp thuế mới đối với hạt cải dầu của Canada, Trung Quốc đã khiến căng thẳng thương mại giữa hai nước tiếp tục leo thang khi đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về các hạn chế nhập khẩu thép. Vụ kiện nhắm vào thuế quan và hạn ngạch đối với thép nhập khẩu do Canada áp dụng từ tháng trước.
(ANTV) - Một doanh nhân trẻ người Kenya đang tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phá bỏ rào cản giao tiếp cho cộng đồng người khiếm thính. Ứng dụng web của anh, với tên gọi Terp 360 đang hướng đến trở thành nền tảng dịch ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên tại châu Phi, được xây dựng dành riêng cho nhu cầu trong nước.