(ANTV) - Sáng 29/8 tại Hà Nội, Hội thảo khoa học “55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cơ quan Trung ương” đã được tổ chức. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng để tưởng nhớ, tri ân công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam; đồng thời góp phần thực hiện Chỉ thị 05 và Kết luận 01 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ quan Trung ương. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự và phát biểu chỉ đạo hội thảo.
Hơn 100 tham luận tại hội thảo đã tập trung phân tích, nghiên cứu về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ những góc độ nghiên cứu khác nhau, qua đó làm sâu sắc thêm giá trị lịch sử, tầm vóc thời đại của bản Di chúc; nêu bật những thành tựu, bài học kinh nghiệm qua 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cơ quan Trung ương; làm rõ ý nghĩa định hướng trong Di chúc của Người đối với cách mạng Việt Nam trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời đề xuất nhiều giải pháp tiếp tục thực hiện hiệu quả Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cơ quan Trung ương.
Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Di chúc của Người là một văn kiện lịch sử cực kỳ quan trọng. 55 năm qua, tư tưởng và Di chúc của Người luôn đồng hành cùng dân tộc, soi rọi, dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân, và toàn quân ta.
Thực hiện di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, Đảng ủy Khối thường xuyên bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư triển khai toàn diện, đồng bộ, sâu sắc công tác xây dựng Đảng. Phát huy tinh thần trách nhiệm và tính tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ quan Trung ương; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh thời đại, xây dựng nước Việt Nam "ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như mong muốn của Người.
(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.
(ANTV) - Ngày 16/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết bộ này và Bộ Ngoại giao đã khởi động kênh tham vấn cấp thứ trưởng để phối hợp các chính sách đối với Triều Tiên.
(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.
(ANTV) - Tin vui cho các cổ động viên bóng đá Việt Nam. Rạng sáng nay, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã đánh bại U23 UAE với tỉ số 3-2, qua đó giành vé vào bán kết giải U23 châu Á 2026.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND phường Thuận Hóa, TP Huế cho biết Công an phường đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tập trung truy xét người có hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại một quán cà phê trên địa bàn.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Đức Tú và Đoàn Văn Hoà để điều tra hành vi vận chuyển hơn 240 kg pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Bảo vệ an ninh Đại hội XIV của Đảng: Vì sự bình yên của nhân dân; Tự lực, tự chủ, tự cường – thể hiện đẳng cấp trong phát triển công nghiệp an ninh Việt Nam; Nhiều nút thắt pháp lý cần gỡ để giáo dục đại học thực sự đột phá; Không thể đứng ngoài cuộc chơi;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 17/1.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.