Thứ Tư, 14/01/2026 21:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bắc Kạn: Tăng cường toàn diện cho lực lượng Công an cơ sở

(ANTV) - Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” đã cho thấy đây thực sự là Nghị quyết đặc biệt có ý nghĩa, là cơ sở về mặt pháp lí, chính trị quan trọng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân chung sức, đồng lòng xây dựng lực lượng Công an cơ sở phát triển vững mạnh, toàn diện về mọi mặt. Ghi nhận tại tỉnh Bắc Kạn.

Là một tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí nguồn ngân sách xây dựng trụ sở làm việc Công an cấp xã. Tuy nhiên, với sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của tập thể lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Kạn, UBND các cấp, Công an các đơn vị địa phương, sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi của chính quyền các xã, đến nay, Công an tỉnh Bắc Kạn đã hoàn thành xây dựng 100% Công an xã có nhà ở công vụ, 78/102 Công an xã, thị trấn đã có trụ sở độc lập, 22/102 Công an xã, thị trấn đang triển khai xây dựng trụ sở, dự kiến hết quý I/2025, 100% Công an xã thị trấn có trụ sở làm việc độc lập.

Nắm bắt được tình hình tại địa bàn, ngay từ khi có chủ trương đưa Công an chính quy về cơ sở, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đã nhanh chóng bám cơ sở, bám dân, triển khai đồng bộ, bài bản các biện pháp nghiệp vụ, tình hình ANTT từng bước được củng cố, phát huy được vai trò nòng cốt trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân, góp phần quan trọng trong việc cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào thực tiễn cuộc sống, huy động tối đa sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia bảo đảm ANTT ở địa bàn cơ sở, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Công tác phát động, tổ chức phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có nhiều kết quả nổi bật, có nhiều cách làm hay, phát huy hiệu quả, thu hút được đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, tạo khí thế sôi nổi, lan tỏa trong hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó, đặc biệt quan tâm chỉ đạo tham mưu xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiêu biểu, là hạt nhân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở như mô hình Camera an ninh; mô hình ánh sáng an ninh.

Đến nay, 100% Công an xã, thị trấn tại tỉnh Bắc Kạn đã bố trí đủ 8 CBCS, 100% Công an cấp xã đã bố trí tối thiểu từ 1 Điều tra viên trở lên. Việc hoàn tất bố trí lực lượng Công an chính quy cũng như ổn định nơi sinh hoạt, làm việc đã thực sự tạo điều kiện cho các cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Kạn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm