Thứ Bảy, 23/09/2023 13:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đồng lòng thực hiện thắng lợi Nghị quyết 12

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, thời gian qua, tỉnh Bạc Liêu đã lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà quan tâm thực hiện quyết liệt, hiệu quả.

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh xây dựng và ban hành các chương trình, kế hoạch quán triệt, triển khai thực hiện trong cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành từ tỉnh đến cơ sở.

Đồng thời tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn lực lượng, đặc biệt là xác định rất rõ mục tiêu tổng quát mà Nghị quyết đề ra, cũng như lộ trình thực hiện từ những nội dung cơ bản đến toàn diện, từ lực lượng bám cơ sở đến toàn lực lượng của Công an tỉnh.

Đồng thời xây dựng nhiều kế hoạch triển khai, nỗ lực phấn đấu để đến năm 2025, lực lượng CAND cơ bản phải tinh, gọn, mạnh; đến năm 2030 xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại..

Xã Hưng Hội có khoảng 70% là người dân tộc Khmer, địa bàn có 8 ấp thì có 6 ấp người dân tộc chiếm số lượng lớn

Có nhiều người lớn tuổi không biết tiếng phổ thông, nên khó khăn khi có vụ việc cần trình báo hay có công việc cần giải quyết.

Chính vì thế, việc công an xã có thể nói được ngôn ngữ của đồng bào đã tạo thuận lợi rất lớn đối với người dân và cả lực lượng công an.

Biết về ngôn ngữ, hiểu về văn hóa chính là những yếu tố quan trọng trong việc nắm chắc địa bàn và đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở.

Trước đây khi công tác tại các địa bàn có đồng bào dân tộc sinh sống, các bộ chiến sĩ thường tự học ngôn ngữ để thêm hiểu về văn hóa, truyền thống của người dân địa phương. Nhưng khi triển khai thực hiện Nghị quyết 12, Công an tỉnh Bạc Liêu đã xác định đây là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng lực lượng công an ở cơ sở và trinh sát.

Bạc Liêu là tỉnh có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó, dân tộc Khmer chiếm số lượng đông nhất trong các dân tộc thiểu số, với hơn 17.000 hộ, chiếm 7,6% dân số toàn tỉnh. Thời gian qua nhiều đối tượng đã lợi dụng yếu tố dân tộc tôn giáo để tìm cách phá hoại, chia rẽ. Tuy nhiên, công an các cấp ở địa phương đã nắm chắc tình hình, dự báo từ sớm từ xa, và cùng bà con kịp thời đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. 

Từ những nội dung cụ thể để thực hiện Nghị quyết 12, toàn lực lượng công an tỉnh Bạc Liêu đã từng bước triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp thiết thực, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị, địa phương. Xây dựng và đề ra phương châm “5 chủ động” là Chủ động nắm, Chủ động định hướng, Chủ động dự báo, Chủ động đánh giá và Chủ động giải quyết. Từ đó góp phần làm tốt công tác chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên Công an từ tỉnh đến cơ sở.

Tỉnh Bạc Liêu đồng hành cùng Công an trong thực hiện Nghị quyết 12

Đồng hành với lực lượng Công an, tỉnh uỷ và UBND tỉnh Bạc Liêu đã yêu cầu các cấp ủy đảng cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng và nội dung của Nghị quyết 12, nắm vững những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, những việc phải làm. Trên cơ sở đó tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong tỉnh, xác định rõ đây thực hiện thắng lợi Nghị quyết là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, chứ không phải chỉ là nhiệm vụ của riêng lực lượng Công an.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, sự giám sát của Nhân dân đối với lực lượng Công an, nâng cao hiệu quả công tác Đảng, công tác chính trị trong lực lượng Công an Bạc Liêu…

Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy bên trong theo hướng “tinh, gọn, mạnh”…

Bảo đảm tiềm lực cơ sở vật chất, trang bị hiện đại, đồng bộ…

Đẩy mạnh việc xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân tại cơ sở...

Là một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà tỉnh Bạc Liêu xác định để thực hiện hiệu quả Nghị quyết 12

Thực hiện tinh thần đó, Công an Bạc Liêu đã tập trung trang cấp phương tiện, trang thiết bị góp phần xây dựng lực lượng Công an cơ sở chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tham mưu, triển khai các chỉ thị, chương trình, kế hoạch nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự, giải quyết vấn đề tồn tại, phức tạp nổi lên trên địa bàn cơ sở, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh cho Nhân dân và phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Việc thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị đã tạo nên những kết quả rõ nét trong công tác Công an, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong thời gian qua. Trong 6 tháng đầu năm 2023, lực lượng Công an các cấp đã điều tra làm rõ gần 150 vụ, tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt trên 87%.

Đặc biệt, với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng, Công an Bạc Liêu chính thức về đích trong thực hiện cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh sớm hơn thời hạn đăng ký với Bộ Công an và trước thời hạn Bộ Công an giao, được Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương toàn quốc.

Cán bộ đảng viên, chiến sĩ Công an Bạc Liêu ngày càng thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, có tính kỷ luật cao, đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng, nêu cao tinh thần chiến đấu là những nhân tố quyết định thực hiện tốt các mặt công tác Công an, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán

Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán, Hoàng Xuân Dũng, trú tỉnh Quảng Trị vừa bị Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bắt khẩn cấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Trở về Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

“Trở về Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

Văn hóa 23/09/2023

(ANTV) - Sáng ngày 22/9, lễ khai mạc chuỗi hoạt động Tết Trung thu truyền thống năm 2023 đã diễn ra tại phố cổ Hà Nội. Người dân và du khách đến các điểm di sản và khu vực phố cổ Hà Nội dịp Tết Trung thu này, sẽ có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn gắn với Tết Trung thu truyền thống, khám phá Tết Trung thu của người xưa qua hình ảnh, tư liệu lưu trữ.

Tuyên truyền viên PCCC - cánh tay nối dài phòng ngừa giặc lửa

Tuyên truyền viên PCCC - cánh tay nối dài phòng ngừa giặc lửa

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ chủ yếu phụ thuộc nhiều vào lực lượng Công an; chưa có đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở, đặc biệt tại các phường, các khu dân cư, tổ dân phố. Vì vậy, việc xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên PCCC đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn tại cơ sở là thực sự cần thiết. Những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và cứu nạn, cứu hộ sẽ được lan tỏa sâu rộng, trực tiếp, thường xuyên đến từng hộ gia đình, từng khu dân cư.

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ kỳ thi năm 2024 được tổ chức mới đây, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020- 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Triển khai kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý chính trị trong CAND

Triển khai kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý chính trị trong CAND

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Chiều ngày 22/9, Cục Đào tạo, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức họp triển khai Kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý luận chính trị trong CAND. 07 cơ sở đào tạo trong CAND đã được lựa chọn đảm nhận nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị.

Khởi tố, bắt tạm giam bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành

Khởi tố, bắt tạm giam bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Căn cứ kết quả điều tra vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố, ngày 22/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Đưa hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 23/09/2023

(ANTV) - CAND Việt Nam là “thanh bảo kiếm” sắc bén, “lá chắn thép” vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Với vai trò, chức năng nhiệm vụ phòng, chống các loại tội phạm, lực lượng Công an trở thành mục tiêu mà các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội, bất mãn hướng tới nhằm xuyên tạc, chống phá. Về vấn đề này, mục Chống diễn biến hòa bình, Báo CAND có bài viết: Nhận diện thủ đoạn bôi nhọ, chống phá lực lượng CAND.

Xem thêm