Thứ Ba, 30/12/2025 14:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Báo chí cần hài hòa thông tin giữa "xây" và "chống"

BT

(ANTV) - "Báo chí cần hài hoà thông tin giữa xây và chống; tăng cường truyền thông truyền cảm hứng để người dân, cán bộ, công chức chia sẻ khó khăn, thách thức trong xây dựng, phát triển thành phố". Đây là một trong những nội dung được lãnh đạo TP.HCM nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2022 diễn ra sáng 17/3.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM khẳng định hoạt động báo chí, xuất bản trên địa bàn trong năm 2022 có nhiều khởi sắc và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố.

Dù vậy, các bài viết về thành tựu trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị còn ít, việc sắp xếp ở một số cơ quan báo chí mới chỉ dừng lại ở mức cơ học.

Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM cho rằng còn nhiều việc phải làm để nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan báo chí, xuất bản, nhất là chuyển đổi số, đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng nguồn nhân lực, đổi mới cơ chế đặt hàng của TP.HCM với các cơ quan thông tin, truyền thông.

Về nhiệm vụ năm 2023, ông Nguyễn Văn Hiếu đề nghị các cơ quan báo chí bám sát chủ đề năm, Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và nghị quyết thay thế Nghị quyết 54/2017 để đa dạng hình thức tuyên truyền tạo sự đồng thuận, không chỉ tại thành phố mà còn các bộ, ngành Trung ương.

Ngoài ra, Phó Bí thư thành uỷ thành phố mong muốn báo chí cùng tham gia, xây dựng hình ảnh tích cực của đội ngũ cán bộ, công chức. Đổng thời đề nghị thúc đẩy chuyển đổi số để định hướng thông tin trên không gian mạng; truyển thông đúng định hướng, khắc phục tình trạng xa rời tôn chỉ mục đích.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm