Thứ Bảy, 22/06/2024 10:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Báo chí CAND phát huy vai trò trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ANTV) - Sau hơn 9 tháng phát động, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ ba, năm 2023 đã trao 161 giải thưởng cho các tác giả/nhóm tác giả và tập thể đạt thành tích cao. Cuộc thi thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn xã hội và là một điểm nhấn trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Truyền hình Công an nhân dân ghi dấu ấn tại Cuộc thi này với Giải A ở thể loại truyền hình, video clip.

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 đã trở thành cuộc sinh hoạt chính trị rộng khắp trong cán bộ, đảng viên từ trung ương đến địa phương, với hơn 301 nghìn tác phẩm dự thi. Nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng chuyên môn cao, thể hiện sâu sắc tính Đảng, tính chiến đấu, bám sát thực tiễn, nhận diện và đấu tranh có hiệu quả với những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, phản động.

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi đánh giá: Hình thức tác phẩm đa dạng, nội dung phong phú, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, nhóm tác giả tham gia cuộc thi thuộc nhiều thành phần xã hội khác nhau, nhiều nghề nghiệp khác nhau, lứa tuổi khác nhau, nhiều dân tộc tôn giáo. Điều này cho thấy sức lan tỏa của cuộc thi rất sâu sắc.

Năm nay, Ban chỉ đạo 35 Bộ Công an đạt giải tập thể xuất sắc và 19 giải cá nhân. Đáng chú ý, loạt phóng sự: “Chủ động nhận diện và đấu tranh với âm mưu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo của các thế lực thù địch” của Truyền hình Công an nhân dân đoạt giải A ở thể loại truyền hình, video clip. Tác phẩm đã phản ánh những nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong công tác đảm bảo an ninh vùng dân tộc, đảm bảo an ninh tôn giáo; đồng thời phân tích, nhận diện những phương thức, thủ đoạn những phần tử xấu khoác lên mình tấm áo “dân tộc, tôn giáo” để chống phá đảng, nhà nước Việt Nam.

Từ khi Nghị quyết 35 được ban hành, Truyền hình ANTV đã phát sóng, đăng tải nhiều phóng sự, chuyên mục phản ánh, phân tích, nhận diện các luận điệu xuyên tạc, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phẩn tử phản động, góp phần định hướng dư luận. Một trong những mục được duy trì phát sóng hiệu quả là Nhận diện và Đấu tranh được phát sóng trong bản tin An ninh 24h tối thứ Hai hàng tuần.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân, Giám đốc Truyền hình Công an nhân dân cho biết: Với nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an thì Cục Truyền thông CAND đã chỉ đạo tất cả các binh chủng báo chí như báo CAND, Truyền hình CAND hàng tuần, hàng ngày đều có các loạt bài, tiểu mục về đấu tranh với quan điểm sai trái thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Cũng do tính chất của mạng internet thay đổi cho nên phương pháp để chỉ đạo các chuyên mục này cũng phải có sự thay đổi làm sao để đến người dân được gần gũi nhất. Cũng rất may mắn là trong cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vừa qua thì Truyền hình CAND đã đoạt giải A. Chúng tôi rất vinh dự và tự hào nhưng cũng là trách nhiệm của một cơ quan truyền thông chủ lực, một trong 7 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia, làm sao để có những tin bài chất lượng hơn nữa về lĩnh vực này.

Bối cảnh mới đặt ra nhiều thách thức. Báo chí Công an nhân dân nói chung và Truyền hình CAND nói riêng sẽ tiếp tục thể hiện vai trò tích tích cực cuộc đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, phản bác các quan điểm sai trái thù địch, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng, củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước ta.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ

Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ

Chính trị 21/06/2024

(ANTV) - Sáng 21/6, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về điều động, bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cùng dự.

 Những nguy hiểm từ “cà phê đường tàu”

Những nguy hiểm từ “cà phê đường tàu”

Xã hội 21/06/2024

(ANTV) - Cách đây gần 2 năm, vào tháng 9/2022, cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã lập rào chắn, chốt chặn hai đầu lối vào “xóm” cà phê đường tàu nằm trên đường Trần Phú và Phùng Hưng sau văn bản yêu cầu "xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu" của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. Tuy nhiên cho đến nay, hoạt động kinh doanh cà phê đường tàu tại đây vẫn diễn ra và thu hút rất đông người đến đây. Trong số đó có nhiều du khách nước ngoài đến để chụp ảnh check-in.

Xử lý xe khách dừng đỗ sai quy định trên đường Võ Văn Kiệt

Xử lý xe khách dừng đỗ sai quy định trên đường Võ Văn Kiệt

Xã hội 21/06/2024

(ANTV) - Hành vi dừng đỗ sai quy định trong nội thành Hà Nội từ lâu đến nay vẫn là một bài toán chưa có lời giải bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Câu chuyện dừng đỗ sai quy định không chỉ diễn ra trong khu vực nội thành, mà ngay cả các tuyến đường liên huyện như đường Võ Văn Kiệt, trước đây là cao tốc Bắc Thăng Long, vẫn xuất hiện tình trạng xe khách ngang nhiên cho xe dừng đỗ không đúng quy định để đón trả khách. Hành vi này không chỉ vi phạm giao thông đường bộ mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Công tác tuần tra và xử lý được triển khai thường xuyên, thế nhưng vắng mặt lực lượng chức năng thì vi phạm lại xuất hiện.

Quảng Nam: Khởi tố các bị can “Vi phạm quy định về đấu thầu”

Quảng Nam: Khởi tố các bị can “Vi phạm quy định về đấu thầu”

Pháp luật 21/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Phòng GD&ĐT TP Hội An, Công an tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Văn Dương, nguyên Trưởng phòng GD&ĐT TP Hội An; Phạm Điền, nguyên chuyên viên Phòng GD&ĐT TP Hội An, nay là Phó Hiệu trưởng Trường THCS Kim Đồng, TP Hội An; Nguyễn Ngọc Sỹ, chuyên viên Phòng GD&ĐT TP Hội An về hành vi Nhận hối lộ. Nguyễn Thị Thu Điệp, chuyên kinh doanh trang thiết bị giáo dục; Nguyễn Khưu Đông Phong, Giám đốc Công ty TNHH MTV Phú Vi về hành vi Đưa hối lộ.

Gia đình và việc giáo dục trẻ vị thành niên không vi phạm pháp luật

Gia đình và việc giáo dục trẻ vị thành niên không vi phạm pháp luật

Xã hội 21/06/2024

(ANTV) - Môi trường giáo dục có ý nghĩa rất quan trọng đối với thế hệ trẻ. Thời gian qua, trong cả nước xảy ra một số vụ việc vi phạm pháp luật của trẻ chưa thành niên cho thấy vai trò quản lý, giáo dục của một bộ phận các gia đình có phần mờ nhạt và buông lỏng. Ghi nhận của phóng viên ANTV tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Bộ Công an khuyến cáo người dân không tham gia cá độ bóng đá mùa EURO 2024

Bộ Công an khuyến cáo người dân không tham gia cá độ bóng đá mùa EURO 2024

Xã hội 21/06/2024

(ANTV) - Giải vô địch bóng đá Châu Âu (EURO) 2024 diễn ra từ 15/6-15/7/2024, là sự kiện thi đấu thể thao thu hút đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới và Việt Nam quan tâm theo dõi. Đây cũng là điều kiện để tội phạm cá độ bóng đá hoạt động phức tạp hơn, đặc biệt cá độ bóng đá trên không gian mạng là nguyên nhân nảy sinh nhiều loại tội phạm, vi phạm pháp luật khác như: "tín dụng đen", lừa đảo, cướp, trộm cắp tài sản đe dọa cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Xử lý hành vi chống người thi hành công vụ

Xử lý hành vi chống người thi hành công vụ

Pháp luật 21/06/2024

(ANTV) - Mặc dù đã có nhiều biện pháp tuyên truyền giáo dục, xử lý, răn đe, nhưng thời gian qua, tình trạng các đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ, nhất là đối với lực lượng cảnh sát giao thông khi bị phát hiện vi phạm Luật giao thông đường bộ vẫn diễn ra với tính chất côn đồ, manh động. Những hành vi chống đối không chỉ gây ảnh hướng đến sức khỏe, tính mạng của người thi hành công vụ mà còn ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

Xem thêm