(ANTV) - Chiều nay, 08/10, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 đã tổ chức họp, thảo luận và quyết định giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Cuộc thi và công tác tổ chức Lễ trao giải. GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi chủ trì cuộc họp.
Theo Báo cáo của Ban Tổ chức Cuộc thi, đến hết ngày 31/7, toàn quốc đã thu nhận gần 301.400 tác phẩm dự thi ở cả 5 loại hình: Tạp chí, Báo, Phát thanh, Truyền hình và Video clip, gấp gần 03 lần so với năm 2022.
Ban Tổ chức đã tiến hành chấm 2 vòng Sơ khảo và Chung khảo để lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất, tập thể đạt kết quả tốt nhất để đề xuất Ban Chỉ đạo Cuộc thi trao giải.
Các đại biểu tham dự cuộc họp đã tiến hành thảo luận, cho ý kiến và thống nhất quan điểm về cơ cấu giải thưởng cũng như công tác tổ chức Cuộc thi.
Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào 20h10’ ngày 22/10, tại Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội và truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, nhân dịp 5 năm Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.
(ANTV) - Đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ tán thành 100%.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông đang tiến gần hơn bao giờ hết tới một cuộc chiến tổng lực. Trong khi Iran chính thức bác bỏ đề xuất hòa bình của Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một tối hậu thư: Tehran chỉ còn chưa đầy 24 giờ để mở cửa eo biển Hormuz, nếu không muốn đối mặt với sự hủy diệt hoàn toàn.
(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách an sinh quan trọng, nhằm hỗ trợ người thu nhập thấp có cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện không ít trường hợp lợi dụng chính sách này để trục lợi, làm sai lệch mục tiêu hỗ trợ của Nhà nước. Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều vụ việc liên quan đã được các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý, qua đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt công tác quản lý, bảo đảm công bằng trong tiếp cận chính sách.
(ANTV) - Trong bối cảnh công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đang được tăng cường, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn TP.HCM đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao khi chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng phương tiện. Đặc biệt, hiện nay Công an TP.HCM đang tích cực thực hiện kế hoạch tổng rà soát đối với các phương tiện ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ moóc tự đổ có tải trọng từ 15 tấn trở lên đã nhận được sự phối hợp tích cực từ phía doanh nghiệp.
(ANTV) - 26 năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chọn ngày 7/4 là ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu tại Việt Nam không còn là một khẩu hiệu xa lạ, mà đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa, một mệnh lệnh từ trái tim của hàng triệu người dân. Mỗi giọt máu hồng trao đi đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp, là nhịp cầu sinh mệnh nối dài hy vọng cho biết bao cuộc đời.
(ANTV) - Chiều 06/4, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Bộ Công an đã ký kết biên bản ghi nhớ và bấm nút kích hoạt kết nối, đồng bộ dữ liệu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường với cơ sở dữ liệu tổng hợp Quốc gia. Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Hai nữ nhân viên gác chắn đã liên tục cảnh báo khi phát hiện người phụ nữ cố tình vượt rào chắn, tuy nhiên người này bất chấp và còn lao vào hành hung người làm nhiệm vụ. Sự việc xảy ra vào tối 6/4, tại km788+515, phường Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đây là quyết sách mang tầm chiến lược, thể hiện rõ tính đột phá, đồng thời kế từa phát huy các hành tiệu đã đạt được trong thời gian qua, từ đó tạo nền tảng vững chắc, bảo đảm an ninh và thúc đẩy phát triển quốc gia mạnh mẽ, vững bền.
(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc đã khởi động cuộc tập trận phòng thủ thường niên Hwarang kéo dài nhiều tháng, phối hợp với các cơ quan chính phủ, cảnh sát và lực lượng cứu hỏa nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tích hợp trên khắp các khu vực.