(ANTV) - Phát biểu bế mạc phiên họp thứ 32, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, sau 4,5 ngày làm việc, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn tất việc cho ý kiến đối với 19 nội dung và 3 nội dung cho ý kiến bằng văn bản đối với báo cáo của Chính phủ.
Trong công tác lập pháp, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024. Đồng thời đã xem xét, thảo luận kỹ lưỡng đối với 6 dự án Luật sẽ trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 7 bao gồm: Luật Di sản văn hóa (sửa đổi); Luật địa chất và khoáng sản; Luật Quy hoạch đô thị và quy hoạch nông thôn; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược; Luật Tư pháp người chưa thành niên; Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi).
Trong công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, UBTVQH đã cho ý kiến đối với 4 báo cáo. Về dự kiến chương trình giám sát năm 2025, với tinh thần là năm cuối của nhiệm kỳ nên sẽ chỉ tập trung giám sát tối cao một chuyên đề đối với Quốc hội và một chuyên đề của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Do đó tại phiên họp này, UBTVQH đã quyết định lựa chọn chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường” và chuyên đề “Việc phát triển và sử dụng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là nhân lực chất lượng cao” để báo cáo Quốc hội quyết định tại Kỳ họp thứ 7.
Sau khi xem xét kết quả giám sát của Đoàn giám sát Quốc hội về thực hiện Nghị quyết 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa và tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi phát triển kinh tế xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023, UBTVQH nhận thấy nội dung này đủ điều kiện để trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ bảy. Đối với dự thảo báo cáo kết quả bước đầu giám sát chuyên đề của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến 2023, trên cơ sở kết luận bước đầu tại phiên họp này sẽ là cơ sở để đại biểu Quốc hội nghiên cứu khi thảo luận, thông qua dự án Luật giao thông đường bộ và dự án Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.
(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.
(ANTV) - Giới chức Benin tối 7/12 thông báo đã vô hiệu hóa âm mua đảo chính do nhóm sỹ quan đội tiến hành và bắt giữ nhiều người liên quan. Chính phủ khẳng định lực lượng vũ trang vẫn trung thành với nền cộng hòa, trong khi Liên minh châu Phi lên án mạnh mẽ tình trạng đảo chính gia tăng tại Tây Phi.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa có chuyến dừng chân ngắn tại Jordan và có cuộc hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II. Hai bên đã thảo luận về tình hình Trung Đông và cam kết thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine.
(ANTV) - Trong hai ngày 6 và 7/12, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Israel kể từ khi nhậm chức, trong bối cảnh hai nước tiếp tục củng cố quan hệ chiến lược, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức an ninh tại khu vực.
(ANTV) - Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov hôm qua tuyên bố Nga và Mỹ đang tiến hành rà soát, điều chỉnh các “điều khoản khó” dự kiến sẽ định hình văn kiện tương lai về giải quyết vấn đề Ukraine. Một số nội dung trong đó yêu cầu phía Mỹ thực hiện “những thay đổi mang tính căn bản”.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 7/12 đã tuyên bố tối hậu thư cứng rắn nhất từ trước đến nay đối với chính sách kinh tế của Bắc Kinh. Theo đó, ông Macron cảnh báo châu Âu sẽ áp thuế mạnh lên hàng hóa Trung Quốc trong những tháng sắp tới nếu Bắc Kinh không khắc phục mất cân bằng thương mại. Ông nhấn mạnh EU sẵn sàng hành động ngay đầu năm 2026 để bảo vệ ngành công nghiệp trước làn sóng hàng giá rẻ từ Trung Quốc.
(ANTV) - Một chương trình giáo dục sớm tại Australia đã giúp hơn 500 gia đình dạy con cái họ những kỹ năng mới. Không chỉ vậy, chương trình thậm chí còn truyền cảm hứng cho một số phụ huynh theo đuổi sự nghiệp giáo dục.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.