Thứ Sáu, 16/01/2026 11:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bệnh viện 19-8 kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(ANTV) - Chiều 26/2, tại Hà Nội, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Tại lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo Bệnh viện 19-8 đã trang trọng đọc Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi lực lượng cán bộ y tế Việt Nam vào ngày 27/2/1955 và diễn văn chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Trong diễn văn nhấn mạnh, tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện 19-8, trong những năm vừa qua, Bệnh viện đã ra sức tăng cường nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng thu dung, điều trị bệnh nhân; đổi mới phong cách phục vụ, thái độ giao tiếp, ứng xử; thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị bệnh nhân. Bệnh viện đã nhận được rất nhiều thư khen, thư cảm ơn của bệnh nhân và người thân.

Cũng tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện 19-8 đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho các bác sĩ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bệnh viện.

Chiều cùng ngày, đoàn đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến chúc mừng và biểu dương Bệnh viện 19-8 với những nỗ lực đổi mới trong suốt những năm qua trong công tác chăm sóc, điều trị cho CBCS Công an và nhân dân.

Đồng thời mong muốn, Bệnh viện 19-8 ngày càng phát triển và ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, chuyên môn sâu vào công tác chăm sóc sức khỏe, khám và điều trị bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm